Tour tham quan ảo 3D khám phá lăng mộ hoàng gia Ai Cập cổ đại

23
2048
Tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng ngay tại nhà của bạn
Tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng ngay tại nhà của bạn

Vô số các di tích lịch sử ở Ai Cập đang chờ đón bạn khám phá, nhưng nếu bạn chưa thể tới đó thì có thể đi dạo một vòng qua các di tích ngay tại nhà của bạn quan nhưng tour tham quan ảo dưới đây. Sử dụng mô hình 3D từ một dự án của Đại học Harvard, những chuyến tham quan trực tuyến này sẽ đưa bạn qua những ngôi mộ từ thời cổ đại và các địa điểm tôn giáo khác.

Nó hoạt động giống như một chuyến tham quan Google Maps, cho phép bạn điều hướng không gian và xem xét kỹ hơn các chi tiết cụ thể. Bạn có thể dùng máy tính hoặc điện thoại để tham quan.

Ngôi mộ của Nữ hoàng Meresankh III

Ngôi mộ của Nữ hoàng Meresankh III nằm trong Kim tự tháp Giza vĩ đại. Nếu bạn đã viếng thăm các kim tự tháp, bạn thậm chí có thể không biết ngôi mộ này tồn tại, nhưng sau tour tham quan ảo này nhiều du khách có thể sẽ lên kế hoạch để tham quan trực tiếp. Ngôi mộ được phát hiện vào năm 1927 bởi George Andrew Reisner của Harvard, với những dòng chữ tượng hình có niên đại từ 5.000 năm trước.

Khám phá bên trong lăng mộ của Nữ hoàng Meresankh III ngay tại nhà bạn
Khám phá bên trong lăng mộ của Nữ hoàng Meresankh III ngay tại nhà bạn | © Danita Delimont / Alamy Kho ảnh

Ngôi mộ có một hàng phù điêu chạm khắc bằng đá và tranh treo tường vẫn giữ được màu sắc gần như hoàn hảo. Việc bảo tồn những kho báu này là nền tảng của nghiên cứu Ai Cập hiện đại, và đáng chú ý là còn nhiều ngôi mộ nữa vẫn chưa được mở.

Bạn có thể tham quan tour ảo tại đây

Nhà thờ Hồi giáo-madrassa của Sultan Barquq

Một cuộc tham quan hấp dẫn khác là một tour du lịch của nhà thờ Hồi giáo-madrassa của Sultan Barquq, một địa điểm nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Cairo. Các madrassa (trường tôn giáo) có từ thời kỳ trung cổ, một thời gian khi các thành phố Ai Cập là trung tâm thương mại giữa đông và tây. Kiến trúc phù hợp hơn với phong cách Hồi giáo đang thịnh hành ở Bắc Phi.

Ngạc nhiên tại nhà thờ Hồi giáo-madrassa của Sultan Barquq | © Stefano Ravera / Alamy Kho ảnh
Ngạc nhiên tại nhà thờ Hồi giáo-madrassa của Sultan Barquq | © Stefano Ravera / Alamy Kho ảnh

Link tham quan tour ảo

Tu viện đỏ Coplic

Cho chúng ta thấy một mặt khác của di sản tôn giáo Ai Cập là tu viện màu đỏ. Địa điểm Coplic này là một trong những nơi thờ cúng nổi tiếng nhất đối với các Kitô hữu trong khu vực, và được xây dựng vào thế kỷ thứ 4. Bạn có thể có được một ý tưởng về cách tu viện có tên của nó khi bạn xoay mô hình ra sân trong bên ngoài. Trong một số góc tường, bạn có thể thấy rằng bên ngoài các tòa nhà được làm từ gạch đỏ, khác biệt với một tu viện màu trắng gần Sohag.

Link tham quan tour ảo

Giáo đường Ben Ezra

Cuối cùng là chuyến tham quan tới giáo đường Ben Ezra nằm ở Old Cairo, qua đó bạn có thể thấy được sự đa dạng tôn giáo của đất nước Ai Cập. Nơi đây được cho là tại nơi bé Moses được tìm thấy. Mặc dù là một cấu trúc cổ xưa, phần lớn tòa nhà hiện tại là từ những năm 1890. Do sự suy giảm số lượng người Do Thái ở Ai Cập trong những năm gần đây, hội đường hiện nay chủ yếu được sử dụng làm bảo tàng.

Bimah đá (bàn thờ) trong giáo đường Ben Ezra, đối diện với Torah Ark, được trang trí với các hoa văn hình học đẹp mắt
Bimah đá (bàn thờ) trong giáo đường Ben Ezra, đối diện với Torah Ark, được trang trí với các hoa văn hình học đẹp mắt | © eFesenko / Alamy Kho ảnh

Link tham qua tour ảo

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác