Top 9 điều người nước ngoài yêu thích nhất ở Đài Loan

50
360
Biểu tượng Love ở Đài Loan | © Tristan Schmurr / Flickr
Biểu tượng Love ở Đài Loan | © Tristan Schmurr / Flickr

Đối với nhiều người nước ngoài, Đài Loan đã trở thành quê hương thứ hai của họ. Nhưng điều gì ở hòn đảo này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người đang tìm kiếm một cuộc sống mới? Dưới đây là 9 lý do phổ biến nhất mà người nước ngoài yêu thích Đài Loan.

Ẩm thực

Đài Loan nổi tiếng với nền ẩm thực địa phương tuyệt vời. Từ những món hải sản tươi ngon nhất đến những món ăn đường phố ngon lành, đáp ứng sở thích của tất cả mọi người. Chưa kể đến vô số món ăn nước ngoài đa dạng được phục vụ từ món Ấn Độ đến món Ý và nhiều nền ẩm thực khác.

Thức ănMì Bò Đài Loan | © Jonathan Lin / Flickr

Hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe

Y tế Đài Loan được tổ chức rất chặt chẽ và hòn đảo này là một trong những nơi đứng đầu toàn cầu trong một số lĩnh vực y học. Chính phủ trợ cấp chăm sóc sức khỏe có nghĩa là phần lớn các thủ tục y tế có chi phí cực kỳ phải chăng. Nhiều người nước ngoài, đặc biệt là những người đến từ Mỹ, cảm thấy thật khó tin khi một lần đến gặp bác sĩ bao gồm cả chi phí thuốc theo toa chỉ bằng một bữa ăn tại Burger King hoặc KFC.

Sự tiện lợi

Khi mọi người lần đầu tiên đến Đài Loan, các cửa hàng tiện lợi ở mỗi góc phố có vẻ hơi nhiều. Nhưng sau một vài tháng, họ sớm nhận ra rằng việc có những cửa hàng này ở khắp mọi nơi là vô cùng tiện dụng.Từ bữa ăn tối, máy ATM, dịch vụ giao hàng, trái cây, thực phẩm đông lạnh, đồ ăn nhẹ...tất cả đều có ở các cửa hàng tiện lợi của Đài Loan.

Nhưng không chỉ có 7-Elevens và FamilyMarts; có nhà hàng, cửa hàng ăn sáng và tiệm bánh ở khắp mọi nơi. Trên thực tế, nếu bạn sống ở bất kỳ thành phố lớn nào của Đài Loan, thì bạn có thể hoàn toàn có mọi thứ bạn muốn trong vòng 5 phút đi bộ.

Phương tiện giao thông công cộng

Dịch vụ xe buýt ở Đài Loan khá tốt, cũng như dịch vụ xe lửa giữa các thành phố, nhưng dịch vụ tàu điện ngầm ở Đài Bắc và Cao Hùng (sắp có Đài Trung) mới là điểm nhấn lớn đối với người nước ngoài. Hệ thống tàu điện ngầm có ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng ở Đài Loan, chúng được thiết kế tốt, sạch sẽ, rẻ và rất hiệu quả.

Sau đó là YouBike, dịch vụ xe đạp công cộng đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây. Đúng là người lái xe vẫn quen với việc có rất nhiều xe đạp trên đường, nhưng những chiếc xe đạp này là phương tiện giao thông cực kỳ phổ biến đối với người nước ngoài, đặc biệt là ở các công viên ven sông của thành phố.

Chợ đêm

Điểm tham quan, âm thanh và mùi của chợ đêm là những thứ mà nhiều người nước ngoài không thể quên được. Đối với nhiều người đến từ bên ngoài châu Á, quê hương của họ hiếm khi có bất cứ thứ gì có thể so sánh được với các chợ đêm của Đài Loan. Ngay cả khi bạn không mua bất cứ thứ gì, chúng là một nơi tuyệt vời để đi dạo và mua một số món ăn nhẹ vào đêm khuya. Trên thực tế, tại chợ đêm, người nước ngoài thường tìm thấy những món ăn đường phố Đài Loan yêu thích của họ .

Chợ đêmChợ đêm Shilin | © Jirka Matousek / Flickr

Thời tiết

Mặc dù mùa bão có thể gặp khó khăn một chút, nhưng thời tiết trong những ngày còn lại trong năm khá thoải mái. Thực sự có thể mất một chút thời gian để làm quen với việc mặc áo khoác hoặc áo len chỉ trong vài tháng ngắn ngủi trong năm, đặc biệt là đối với những tháng có mưa đá từ khí hậu lạnh hơn. Mùa xuân ấm áp, mùa thu có nắng và mùa đông ôn hòa. Thực tế, mùa hè là mùa duy nhất gây khó chịu cho người dân địa phương, nhưng đối với nhiều người nước ngoài, đó là thời điểm hoàn hảo để đến một trong nhiều bãi biển đẹp của Đài Loan.

Phong cảnh

Hãy hỏi bất kỳ ai chưa đến thăm Đài Loan, và họ có thể sẽ đề cập đến Đài Bắc 101 và có lẽ là một số địa điểm tôn giáo nổi tiếng hơn. Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra (và điều mà những người nước ngoài ở đây rất vui khi được khám phá) là Đài Loan có nhiều cảnh quan tự nhiên đáng kinh ngạc.

Từ phong cảnh tuyệt đẹp của Yangmingshan đến quang cảnh đỉnh núi của Yushan, nhiều công viên quốc gia có khung cảnh ngoạn mục. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những con đường mòn đi bộ đường dài, suối nước nóng tự nhiên và đồng cỏ tươi tốt chỉ cách nhiều thành phố trên đảo một đoạn lái xe ngắn. Và việc Đài Loan vẫn chưa tận dụng tối đa tài nguyên thiên nhiên của mình cho du lịch là một chủ đề thường được bàn luận trong cộng đồng người nước ngoài.

Phong cảnhPhong cảnh ngoạn mục | © Mark Kao / Flickr

Mức sống

Trong khi bất động sản khá đắt ở các thành phố lớn, tiền thuê nhà và các hóa đơn khác tương đối hợp lý. Nhiều người nước ngoài nhận thấy rằng họ có thể có mức sống ở Đài Loan tốt hơn nhiều so với ở quê nhà. Họ có thể đủ khả năng để mua những thứ đẹp đẽ, đi ăn tối thường xuyên và tiết kiệm hơn một chút so với những gì họ có thể ở nhà. Khi nói đến tiền, Đài Loan là một nơi tuyệt vời để sống thoải mái trong khi vẫn tiết kiệm được một chút cho tương lai.

Người dân thân thiện

Người Đài Loan nổi tiếng là cực kỳ thân thiện. Bạn cần một đôi giày mới? Đồng nghiệp địa phương của bạn sẽ chỉ cho bạn biết địa điểm và sẽ sẵn lòng đưa bạn đến đó bằng tàu điện ngầm.

Bạn lo lắng về rào cản ngôn ngữ tại bệnh viện? Rất có thể bất kỳ ai gần đó có thể nói tiếng Anh sẽ chạy đến hỗ trợ bạn và ở lại với bạn cho đến khi mọi thứ được sắp xếp.

Bạn sợ phải trải qua một mình trong Tết Nguyên tiêu? Đừng lo lắng, người hàng xóm của bạn có thể sẽ nài nỉ bạn cùng họ ra ngoài tiệc nướng.

Đúng vậy, người Đài Loan thực sự rất thân thiện, và chính sự chào đón nồng nhiệt này đã khiến nhiều người nước ngoài cảm thấy rằng, ở Đài Loan, họ đã tìm thấy một nơi mà họ có thể gọi là nhà.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác