Đi taxi ở Hàn Quốc

17
31200
Đi taxi ở Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc, ngoài việc được trải nghiệm các dịch vụ di chuyển từ tàu điện ngầm hay xe bus thì bạn cũng có thể lựa chọn du lịch hoặc thăm quan bằng dịch vụ taxi. So với Việt Nam thì đi taxi Hàn Quốc thú vị hơn rất nhiều và nếu như bạn muốn đi taxi với giá siêu rẻ thì phải nắm được những thông tin ngay sau đây nhé.

Taxi tại Hàn Quốc đa dạng, sạch sẽ, giá cả phải chăng và rất an toàn.

Với 1 nước phát triển như Hàn Quốc thì chắc chắn hệ thống taxi của họ cũng hoàn hảo không kém, cụ thể theo đánh giá chung của hành khách đó là đa dạng, sạch sẽ, an toàn và chi phí cũng phù hợp với túi tiền đa số khách du lịch. Bạn cũng vẫy được ngay 1 chiếc taxi ngay trên đường hoặc đặt qua điện thoại nhanh chóng. Tuy nhiên, có 1 nhược điểm đó là 1 phần tài xế bình dân thường không nói được tiếng Anh bởi vậy trước khi lên taxi, bạn cần ghi rõ hay lưu lại địa chỉ trên giấy hoặc bằng điện thoại, tốt nhất là địa chỉ nên được lưu bằng tiếng Hàn (Bạn có thể tìm thấy địa chỉ bằng tiếng Hàn thông qua Google Translate  hoặc truy cập website https://www.naver.com/)

Có nhiều phương thức để thanh toán tiền taxi tại Seoul như thẻ giao thông T-money, thẻ tín dụng, thẻ debit và tiền mặt. Tuy nhiên, khi du lịch ở các tỉnh khác, bạn nên thanh toán bằng tiền mặt. Gía mở cửa và cách tính phí di chuyển taxi ở các vùng có thể khác nhau.

Có 3 loại taxi: taxi thường màu trắng, vàng; taxi cao cấp màu đen; taxi lớn

1. Xe taxi thông thường

Đi taxi ở Hàn Quốc - Ảnh 1

Loại xe này có thể là màu bạc, màu trắng hoặc vàng cam. Chúng hoạt động bên ngoài trung tâm thành phố. Giá tiền phụ thuộc vào quãng đường và thời gian. Tiền xe 2km đầu = 2.800won, tăng thêm 100won với 144m tiếp theo.

Vận tốc chạy <15km/h trả thêm 100won cho mỗi 35s. Tiền xe từ sân bay quốc tế Incheon & khu thương mại Seoul có giá khoảng 50.000won đã gồm lệ phí cầu đường, giá xe có thể cao hơn nếu bị tắc đường. Nếu đi từ nửa đêm – 4h sáng tăng 20% phí. Sau 12h đêm rất khó bắt xe.

2. Xe taxi cao cấp

Đi taxi ở Hàn Quốc - Ảnh 2

Xe taxi cao cấp được gọi là taxi “model”, thường có màu đen với ký hiệu màu vàng ở trên và hàng chữ Taxi cao cấp được viết hai bên hông xe. Đi xe này thì dịch vụ rất tốt, chỗ ngồi rộng nhưng giá lại mắc hơn loại xe thường.

Phí xe là 4,500won cho 3km đầu và 200won cho 164m tiếp theo hoặc theo vận tốc <15km/giờ. Giá xe đi từ sân bay Incheon – khu thương mại khoảng 80,000won đã gồm lệ phí cầu đường. Bạn sẽ có biên lai thu tiền, đi quá nửa đêm cũng ko phải trả thêm tiền.

Địa điểm bắt xe này tại các khách sạn, nhà ga, trạm xe bus và các đường lớn tại thành phố. Xe chạy cả đêm vì vậy bạn có thể dễ dàng gọi xe tầm này. Số điện thọai taxi cao cấp là 02-558-8000.

3. Xe taxi lớn

Đi taxi ở Hàn Quốc - Ảnh 3

Xe này có thể chở tới 8 người thích hợp với đối tượng đi theo nhóm hoặc có nhiều hành lý. Xe được trang bị hệ thống phiên dịch đa ngôn ngữ qua điện thoại, có máy in biên lai thu tiền và trạm xử lý thẻ tín dụng. Tiền xe không đắt chỉ bằng tiền đi xe taxi cao cấp. Số điện thoại để gọi taxi lớn là 02-888-2000.

Một số hành khách thường nhầm lẫn giữa xe taxi lớn và xe tải vì vậy bạn phải nhìn thật kỹ ký hiệu taxi lớn bên hông xe. Và để giúp các bạn có thể phân biệt rõ hơn về 2 loại xe này xin được phân biệt chi tiết trong bảng dưới đây

TAXI QUỐC TẾ

So với tài xế của xe taxi thông thường, các nhân viên lái xe Taxi quốc tế này đều có thể nói 1 hoặc nhiều ngoại ngữ như: tiếng Anh, Nhật & Trung. Muốn đặt được xe taxi quốc tế bạn cần phải biết những thông tin sau đây

Đi taxi ở Hàn Quốc - Ảnh 4

Gọi đặt trước: giải đáp thắc mắc các dịch vụ liên hệ Trung tâm Taxi Quốc tế (+ 82-2-1644-2255) hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected].

Giờ mở cửa: liên tục 24/7 (Gọi Trung tâm: các ngày trong tuần 09:00-18:00 / các ngày Thứ 7 09:00-13:00). Khách nước ngoài không đặt được taxi khi đến có thể tới trực tiếp quầy dịch vụ tại sân bay Incheon & Gimpo để tìm hiểu và đặt tại đây.

Phí taxi thường tính phí theo điểm đến. Nếu ở Seoul gồm 3 khu vực chính theo công tơ mét - khi khởi hành từ Sân bay Quốc tế Gimpo / phân loại theo ba khu vực chính - khi khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon.

Phương thức thanh toán Tiền mặt, Thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Mastercard, AMEX, JCB) hoặc thẻ T-money.

Website www.intltaxi.co.kr (Hàn, Anh, Nhật, Trung)


Nguồn: VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác