Những bộ phim kinh dị Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (18+)

36
28992
Những bộ phim kinh dị Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (18+)

Phim kinh dị Nhật đã trở nên vô cùng nổi tiếng ở phương Tây kể từ cuối những năm 90, khi một số bộ phim khá nổi tiếng và đã hành hit cả ở trên thế giới. Dưới đây là một số bộ phim kinh dị đáng sợ rất hay, nhưng hãy cân nhắc khi đọc nếu bạn là người yếu tim.

Người phụ nữ quỷ dữ (Onibaba, 1964)

Phim kể về một cặp phụ nữ đã giết các samurai và vứt xác của họ, và bạn sẽ không ngạc nhiên vào cuối phim khi phát hiện ra rằng mọi thứ không thực sự diễn ra như vậy. Nhiếp ảnh đen trắng tuyệt vời của bộ phim là sự phù hợp lý tưởng cho một câu chuyện kỳ ​​lạ với mặt nạ ma quỷ, những cú sốc đột ngột và cảm giác sợ hãi liên tục.


Nhẫn (Ring, 1998)

Bây giờ có vẻ kỳ lạ khi nghĩ rằng ngày xưa, những sinh vật đáng sợ co giật với mái tóc đen dài không phải là một nhân vật chính của điện ảnh kinh dị. Sau khi nhượng bản quyền kịch bản, một số chi tiết đang sợ đã bị lược bớt, nhưng bản gốc có lẽ vẫn là bộ phim đáng sợ nhất.


Thử giọng (Audition, 1999)

Takashi Miike, người thừa kế đã cống hiến rất nhiều trong những năm qua cho điện ảnh ở mọi thể loại, chỉ ra một tác phẩm duy nhất tràn ngập những điều không thể. Xét về giá trị kinh dị của mình, Audition khiến cho đoạn phim trở thành nỗi kinh hoàng thực sự của câu chuyện, trong đó một người góa vợ đau buồn vô tình tán tỉnh một kẻ tâm thần khi quá cô đơn. Ở một mình là đau khổ, bộ phim này nói với chúng ta, không chỉ về thể chất mà còn về cảm xúc. Phim có rất nhiều cảnh đau khổ.


Trận chiến hoàng gia (Battle Royale, 2000)

Không chỉ là một phim kinh dị hành động cực đoan hơn là một bộ phim kinh dị, nhưng Battle Royale vẫn là một trong những bộ phim hay nhất và quan trọng nhất của Nhật Bản từng được thực hiện. Học sinh trung học buộc phải tàn sát lẫn nhau theo lệnh của một chính phủ phát xít cho đến khi chỉ còn một người cuối cùng sống sót. Đạo diễn Kinji Fukusaku mang đến một bộ phim thực sự ấn tượng.


Tetsuo: Người sắt (Tetsuo: The Iron Man, 1989)

Đây là một tác phẩm đầu tay khó quên của nhà văn - đạo diễn Shinya Tsukamoto, nó đã trở thành tác phẩm kinh điển ngay lập tức khi được phát hành. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về ma túy, với những cảnh kinh khủng bắt mắt sẽ khiến các khán giả phải nhăn mặt trong nhiều ngày sau đó.


Kwaidan (1965)

Nếu bạn nghĩ rằng những bộ phim kinh dị như XX và The ABCs Of Death là những câu chuyện mới, hãy nghĩ lại. Kwaidan mới chính là người đi tiên phong, phim dựa trên những câu chuyện ma của nhà văn Hy Lạp Lafcadio Hearn. Được quay một cách xuất sắc và nó đã nhận được đề cử giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, đó là một trong những thành tích tốt nhất mà điện ảnh Nhật Bản đạt được.


Exte: Hair Extensions (2007)

Chiaki Yuriyama (bạn có thể nhớ cô ấy từ những bộ phim như Kill Bill: Tập 1 và Battle Royale ) kể về một câu chuyện rùng rợn, ghê rợn, hoàn hảo khi xem trong đêm Halloween.

Kỳ quái (Grotesque, 2008)

Một tiêu đề chính xác cho một bộ phim nếu đã từng có, Groteque là bộ phim 100% dựa trên nguyên tác của tác giả Koji Shirashi. Phim kể về một kẻ điên cuồng bắt cóc và tra tấn một cặp vợ chồng trẻ vô tội. Thật khó để giới thiệu một bộ phim như Groteque vì giá trị nghệ thuật của nó rất ít và xa vời và việc mô tả tra tấn rất rùng rợn. Tuy nhiên, nếu phim kinh dị Nhật Bản là sở thích của bạn nhưng bạn đã chán những người phụ nữ đáng sợ với mái tóc đen dài hoặc nữ sinh trong tình trạng nguy hiểm, thì đây là trò chơi cuối cùng trong thị trấn. Hết sức thận trọng khi xem.


Versus (2000)

Phim kể về yakuza phải chiến đấu với lũ xác sống trong rừng. Một lượng rất lớn những thanh kiếm samurai, súng lớn và võ thuật được sử dụng bởi những người có vẻ ngoài lạnh lùng mặc đồ đen hoàn toàn. Bộ phim có thể có kinh phí thấp nhưng nó không cản trở một chuyến đi ly kỳ.


Tokyo Gore Police (2008)

Một nữ cảnh sát báo thù, do nhân vật phản diện Eihi Shiina của Audition thủ vai, được giao nhiệm vụ chiến đấu với một đội quân của các sinh vật cyborg với những đột biến khủng khiếp. Máu phun trào và dàn diễn viên kỳ dị đột biến trở nên sáng tạo hơn bao giờ hết.


Con ma của Yotsuya (The Ghost of Yotsuya, 1959)

Một tác phẩm kinh điển khác từ năm qua dựa trên một câu chuyện dân gian Nhật Bản, lần này kể về một bi kịch của Shakespearean, trong đó một người đàn ông phản bội vợ mình dưới danh nghĩa quyền lực, với những hậu quả tai hại. Phim này khá nhẹ so với các phim kia nhưng có chủ ý trong một câu chuyện ngụ ngôn.


Người phụ nữ tuyết (The Snow Woman, 2016)

Một trong những bộ phim đáng sợ gần đây từ châu Á để gây tiếng vang ở nước ngoài, Snow Woman là một câu chuyện ám ảnh, u sầu từ nhà làm phim nổi tiếng Kiki Sugino. Bộ phim, một lần nữa dựa trên câu chuyện dân gian nổi tiếng của Nhật Bản, xoay quanh câu chuyện tình yêu cam chịu và một người phụ nữ bí ẩn mặc đồ trắng.


Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác