Tìm hiểu về lịch sử cầu Howrah ở Ấn Độ

15
24
Tìm hiểu về lịch sử cầu Howrah ở Ấn Độ

Cầu Howrah là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Kolkata. Cầu kết nối Kolkata với thành phố công nghiệp lân cận Howrah qua sông Hooghly.

Việc xây dựng Cầu Howrah lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1862. Chính phủ Bengal muốn xây dựng một cây cầu bắc qua sông Hooghly. Họ yêu cầu Kỹ sư trưởng Công ty Đường sắt Đông Ấn nghiên cứu tính khả thi của ý tưởng và đưa ra đề xuất. Nhưng vì một số lý do, đề xuất của ông ấy không bao giờ thành hiện thực.

Việc xây dựng Cầu Howrah lần đầu tiên được thảo luận vào năm 1862
Việc xây dựng Cầu Howrah lần đầu tiên được thảo luận vào năm 1862 | Manuel Menal / WikiCommons

Sau đó vào những năm 1800, một cây cầu phao hay cầu nổi đã được xây dựng giữa Howrah và Kolkata. Nhưng nó không đủ mạnh để xử lý giao thông khổng lồ giữa hai thành phố hoặc để chống chọi với những cơn bão thường xuyên trong khu vực. Vì vậy, chính phủ Bengal tiếp tục tìm kiếm các giải pháp thay thế và vài thập kỷ sau, cây cầu mới cuối cùng đã được đưa vào vận hành. Hợp đồng xây dựng nó đã được trao cho một công ty có tên là The Braithwaite Burn và Jessop Construction Company.

Cầu Howrah không có đai ốc hay đai ốc và thay vào đó được giữ với nhau hoàn toàn bằng đinh tán
Cầu Howrah không có đai ốc hay đai ốc và thay vào đó được giữ với nhau hoàn toàn bằng đinh tán | Jonathen Abhi / WikiCommons

Được xây dựng mà không có đai ốc và bu lông, Cầu Howrah được hình thành bằng cách tán toàn bộ kết cấu thép. Cây cầu chính thức thông xe vào năm 1943 khi nó là cây cầu đúc hẫng dài thứ ba thế giới. Ngày nay, nó là cây cầu thuộc loại này dài thứ sáu trên thế giới.

Cần hơn 26.000 tấn thép để xây dựng Cầu Howrah
Cần hơn 26.000 tấn thép để xây dựng Cầu Howrah | Shubhankar.sengupta19 / WikiCommons

Cầu Howrah cũng được cho là cây cầu đúc hẫng bận rộn nhất thế giới. Nó xử lý khoảng 100.000 phương tiện và hơn 150.000 người đi bộ mỗi ngày. Trong khi cây cầu vẫn là một trong những điểm tham quan quan trọng trong thành phố, Ga Xe lửa Giao cắt Howrah ở cuối Howrah của nó là một địa điểm khác có ý nghĩa lịch sử với tư cách là ga đường sắt lâu đời nhất của đất nước. Ở đầu Kolkata, cây cầu kết thúc ngay bên phải chợ hoa Mallick Ghat rực rỡ và tuyệt đẹp, một trong những chợ sôi động nhất của thành phố .

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác