Những tòa nhà biểu tượng trên đường chân trời của Hồng Kông

26
516
IQRemix/Flickr
IQRemix/Flickr

Được tạo hình bởi một số kiến ​​trúc sư vĩ đại nhất thế giới, đường chân trời mang tính biểu tượng của Hồng Kông tượng trưng cho vị thế của thành phố như một trong những trung tâm thương mại và kinh doanh lớn nhất trên thế giới. Cùng Trip14 tìm hiểu thêm về những công trình kiến ​​trúc nổi bật nhất bên bến cảng Hồng Kông.

Trung tâm thương mại quốc tế

Những tòa nhà biểu tượng trên đường chân trời của Hồng Kông - Ảnh 1

Trung tâm Thương mại Quốc tế, Đường Austin | soeperbaby/Flickr

Với 108 tầng, tòa nhà chọc trời cao 1.588 ft ở Tây Kowloon này là tòa nhà cao thứ tư trên thế giới khi được hoàn thành vào năm 2010. Ngày nay, đây là tòa nhà cao thứ 10 trên thế giới và vẫn là công trình kiến trúc cao nhất ở Hồng Kông. Đây là ngôi nhà của Trung tâm thương mại Elements, khách sạn Ritz-Carlton Hong Kong và ba nhà hàng được gắn sao Michelin. Tòa tháp cũng có đài quan sát Sky100, nơi có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ra bến cảng.

Tháp Ngân hàng Trung Quốc

Những tòa nhà biểu tượng trên đường chân trời của Hồng Kông - Ảnh 2

Tháp Ngân hàng Trung Quốc, Hồng Kông | © Richard Moross / Flickr

Tòa tháp bằng nhôm và kính hình học, cao 1.034 ft, 72 tầng này được khai trương vào năm 1990. Đây là tòa nhà đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ cao hơn 1.000 ft và là tòa nhà cao nhất ở Hồng Kông cho đến năm 1992. Tòa tháp được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng I.M. Pei, và nổi bật với thiết kế bất đối xứng giống như búp măng đang mọc, tượng trưng cho sức sống và sự phát triển. Đài quan sát trên tầng 43 hiện vẫn mở cửa cho công chúng tham quan.

Tòa nhà Trung tâm Tài chính Quốc tế

Những tòa nhà biểu tượng trên đường chân trời của Hồng Kông - Ảnh 3

Tòa nhà Trung tâm tài chính, Phố Tài chính | Wilson Yang/Flickr

Hoàn thành vào năm 2003, tòa nhà IFC cao 1.362 ft như tên gọi của nó, nằm ở ngã tư hẹp nhất của Cảng Victoria. Đây là tòa nhà cao thứ hai của Hồng Kông và là tòa nhà cao nhất trên đảo Hồng Kông. Cấu trúc kính thuôn nhọn gần đỉnh để làm cho nó có vẻ cao hơn. Nó có 88 tầng và 22 sàn thương mại – cả hai con số tốt lành trong văn hóa Trung Quốc. Nó cũng có một số tổ chức tài chính uy tín nhất của Hồng Kông, bao gồm Cơ quan tiền tệ Hồng Kông.

Jardine House

Những tòa nhà biểu tượng trên đường chân trời của Hồng Kông - Ảnh 4

Jardine House, Connaught Place | Clarence/Flickr

Được thiết kế bởi P&T Architects and Engineers Ltd., Jardine House là một tòa nhà 52 tầng với hơn 1.700 cửa sổ hình tròn được đặt đồng nhất, khiến nó có biệt danh đáng tiếc là 'Ngôi nhà của hàng ngàn lỗ'. Khi được hoàn thành vào năm 1972, đây là tòa nhà cao nhất châu Á với chiều cao 585,6 ft. Khu đất mà nó được xây dựng đã được mua từ chính phủ với mức giá kỷ lục 258 triệu đô la Hồng Kông, với sự đảm bảo rằng sẽ không có tòa nhà nào được dựng lên để cản trở tầm nhìn ra Cảng Victoria.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông

Những tòa nhà biểu tượng trên đường chân trời của Hồng Kông - Ảnh 5

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông, Wan Chai | Edwin Lee/Flickr

Công trình kiến trúc khổng lồ bằng thủy tinh và kim loại trên bờ sông Wanchai này là nơi Anh chính thức trao trả Hồng Kông cho Trung Quốc vào ngày 1 tháng 7 năm 1997, chấm dứt 150 năm cai trị của thực dân Anh. Nó được thiết kế để đại diện cho một con chim biển đang bay vút lên, với mái nhà bằng nhôm gợi lên đôi cánh đang dang rộng của con chim. Với hơn 83.000 mét vuông không gian triển lãm và chức năng, tòa nhà tổ chức một số hội nghị, nghi lễ và buổi hòa nhạc lớn nhất của thành phố.

Central Plaza

Central Plaza là một công trình bê tông cốt thép ở khu thương mại phía Bắc của Wanchai. Nó cao 78 tầng và mặt tiền được làm từ 50.000 mét vuông kính. Đây là tòa nhà cao nhất châu Á từ năm 1992 đến 1996, và hiện là tòa nhà cao thứ ba trong thành phố. Tòa nhà nổi bật với các thanh đèn neon sáng trên mặt tiền, thay đổi màu sắc cứ sau 15 phút để biểu thị thời gian hiện tại. Ngoài ra, Sky Lobby trên tầng 46 mở cửa cho công chúng và cung cấp tầm nhìn 360 độ ra bến cảng – miễn phí!

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác