Những nhà thờ đẹp nhất ở Beirut

4
41
Nhà thờ Chính thống St George và Nhà thờ Hồi giáo Muhammad al-Amine ở phía sau nó | © Michal Kranz
Nhà thờ Chính thống St George và Nhà thờ Hồi giáo Muhammad al-Amine ở phía sau nó | © Michal Kranz

Beirut là một trong số ít các thành phố Ả Rập có vô số nhà thờ từ nhiều giáo phái Cơ đốc giáo, từ các nhà thờ Byzantine cổ kính đến các nhà nguyện nhỏ hơn, hiện đại hơn nhưng tất cả đều đẹp mê hồn.

Beirut là một thành phố nổi tiếng khắp Trung Đông và xa hơn nữa với sự đa dạng tôn giáo và tất cả 18 giáo phái được chính thức công nhận của Lebanon đều thể hiện trong cảnh quan đô thị đa văn hóa của nó. Trong số các giáo phái của đất nước, 11 giáo phái là Cơ đốc giáo, và vô số nhà thờ đa dạng của Beirut là minh chứng cho di sản lâu dài mà các cộng đồng này đã có trên thành phố. Dưới đây là bảy trong số những nhà thờ đẹp nhất ở thủ đô của Lebanon.

Nhà thờ Chính thống giáo St George Hy Lạp

Những nhà thờ đẹp nhất ở Beirut - Ảnh 1

Nhà thờ Chính thống giáo St George Greek là nhà thờ lâu đời nhất ở Beirut | © Michal Kranz

Nhà thờ đầu tiên trong danh sách này cũng là nhà thờ lâu đời nhất của Beirut - mặc dù công trình hiện tại của nhà thờ này chỉ được xây dựng vào năm 1772, nhưng nền móng của nó đã được xây dựng trước đó 1.400 năm, dưới thời Đế chế Byzantine vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên. Nằm ở trung tâm của trung tâm thành phố Beirut, nhà thờ này lộng lẫy từ trong ra ngoài, và khuôn viên của nó bao gồm một nhà nguyện nhỏ, một hầm mộ dưới lòng đất và tàn tích của các cột Byzantine nguyên thủy của nhà thờ. Những bức bích họa trên các bức tường bên trong là một trong những bức tranh đẹp nhất ở Lebanon, nhưng vẫn bị hoen ố bởi đạn từ cuộc nội chiến tàn khốc của đất nước.

Nhà thờ St George Maronite

Những nhà thờ đẹp nhất ở Beirut - Ảnh 2

Nhà thờ St George Maronite nằm ở Downtown Beirut | © Michal Kranz

Nhà thờ này có cùng một vị thánh bảo trợ với Nhà thờ Chính thống giáo, mặc dù nó chỉ đứng cách đó vài trăm mét. Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 19 này là nhà thờ quan trọng nhất ở Beirut đối với nhóm Cơ đốc giáo lớn nhất Lebanon, Maronites. Mặc dù nhìn từ bên ngoài nó có thiết kế theo phong cách châu Âu, nhưng các yếu tố Trung Đông của nó trở nên rõ ràng khi bạn đi vào bên trong - các bức bích họa ở đây được trang trí bằng những dòng chữ bằng tiếng Syriac, ngôn ngữ phụng vụ của Nhà thờ Maronite cho đến ngày nay.

Nhà thờ St Louis

Những nhà thờ đẹp nhất ở Beirut - Ảnh 3

Nhà thờ St Louis là một Nhà thờ Công giáo La Mã gần trung tâm thành phố | © Gregor Rom

Nhà thờ St Louis là một Nhà thờ Công giáo La Mã gần trung tâm thành phố, và mặc dù được xây dựng bởi các nhà truyền giáo Capuchin vào thế kỷ 19, nhưng nó vẫn giống các nhà thờ Byzantine cổ hơn với những bức tường và cửa sổ tròn trịa và đồ đá gồ ghề. Bên ngoài đã nổi bật, nhưng trần nhà cao, hình vòm và đồ đá công phu bên trong thậm chí còn ngoạn mục hơn.

Nhà thờ chính thống St George

Những nhà thờ đẹp nhất ở Beirut - Ảnh 4

Nhà thờ Chính thống St George rực rỡ sắc màu | © Michal Kranz

Đây là một nhà thờ khác được đặt theo tên của St George, nhưng nhà thờ này nhỏ hơn và khó tìm hơn nhiều so với hai nhà thờ kia. Nằm ở một góc của Ashrafieh ở Đông Beirut, nhà thờ này bị thu hút bởi một bệnh viện đồ sộ nằm bên cạnh. Tuy nhiên, du khách có thể thấy mình bị cuốn hút vào mái ngói đỏ truyền thống và những bức tranh ghép có điểm nhấn bằng vàng phía trên lối vào, và vào bên trong, họ sẽ thấy một nhà thờ tràn ngập màu sắc.

Nhà thờ St Dimitrios

Những nhà thờ đẹp nhất ở Beirut - Ảnh 5

Nhà thờ St Dimitrios ở Beirut có mặt tiền màu vàng trắng đặc biệt | © Michal Kranz

Nhà thờ này, cũng nằm ở Ashrafieh, có mặt tiền màu vàng và trắng độc đáo, cùng với nội thất ngoạn mục với các bức bích họa đầy màu sắc và trần nhà hình vòm. Nhưng điều thực sự làm cho nhà thờ này nổi bật là nghĩa trang lịch sử của nó, bao gồm các ngôi mộ phô trương cho các gia đình Beirut nổi tiếng, nhưng cũng có mộ của nhiều thanh niên đã chết trong cuộc Nội chiến ở Lebanon cho các lực lượng dân quân Thiên chúa giáo khác nhau.

Nhà thờ Công giáo Armenia St Elias và St Gregory the Illuminator

Những nhà thờ đẹp nhất ở Beirut - Ảnh 6

Nhà thờ Công giáo Armenia nằm trên khu vực phía đông nam của trung tâm thành phố Beirut | © Michal Kranz

Nhà thờ Công giáo Armenia này nằm trên khu vực phía đông nam của trung tâm thành phố Beirut và có thể nhìn thấy từ đường cao tốc cắt qua thành phố. Bên ngoài bằng gạch trắng sạch sẽ, mái lợp ngói đỏ và thiết kế nhiều tầng của nó tạo nên một cảnh tượng ấn tượng, đặc biệt là khi nhìn từ Làng Saifi của Beirut. Tháp đồng hồ hùng vĩ của nhà thờ càng làm tăng thêm vẻ hùng vĩ cho công trình kiến ​​trúc.

Nhà thờ St Elias Maronite

Nhà thờ này nằm ở phía tây của trung tâm thành phố, và bên ngoài của nó gần như không được trang trí công phu như một số nhà thờ khác trong danh sách này. Tuy nhiên, bên trong nhà thờ sẽ khiến bạn kinh ngạc bởi các cửa sổ kính màu của nhà thờ và các cột La Mã Tân cổ điển bên cạnh một bàn thờ uy nghiêm nhưng đơn giản. Vào một số dịp, nhà thờ này cũng tổ chức các cuộc triển lãm tranh tôn giáo hiện đại cùng với các trưng bày truyền thống hơn của nó, đặt một guồng quay hoàn toàn mới về nghệ thuật Cơ đốc giáo ở Beirut hiện đại.

Klook.com
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác