Những món quà lưu niệm thủ công tuyệt vời nên mua ở Ấn Độ

20
515
Đồ thủ công mỹ nghệ Ấn Độ | © surassawadee/Shutterstock
Đồ thủ công mỹ nghệ Ấn Độ | © surassawadee/Shutterstock

Ấn Độ, ngoài là điểm đến mơ ước của mọi tâm hồn lang thang, còn là thiên đường mua sắm, nơi có những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc, được tạo ra bởi các thợ thủ công và nghệ nhân bản địa. Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà lưu niệm tốt nhất để lưu giữ về hành trình của mình, thì dưới đây là danh sách một số món đồ thủ công đẹp nhất mà bạn nên mua.

Tranh Madhubani

Tranh Madhubani là một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo có nguồn gốc từ Mithila, Bihar. Được tạo ra chủ yếu bởi phụ nữ, bức tranh xoay quanh các chủ đề tự nhiên và tôn giáo. Những bức tranh này được tạo ra bằng cách sử dụng cành cây hoặc ngón tay. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ khoảng trống nào, chỉ là một loạt các màu sắc tự nhiên xung quanh. Truyền thống này đã có khoảng 2500 năm tuổi và cũng có thể được tìm thấy trên quần áo của các dân tộc Ấn Độ.

Những món quà lưu niệm thủ công tuyệt vời nên mua ở Ấn Độ - Ảnh 1© Arindambanerjee/Shutterstock

Chạm khắc gỗ

Từ đồ trang trí bằng gỗ đến bát đĩa, đồ treo tường, khung ảnh, hộp đựng đồ nữ trang, tác phẩm điêu khắc, v.v., bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ thủ công bằng gỗ để mang về nhà làm quà lưu niệm. Những món đồ này được chạm khắc và khảm một cách hoàn hảo, và nếu bạn biết cách mặc cả, bạn có thể chắc chắn mua được chúng với một mức giá hợp lý.

Những món quà lưu niệm thủ công tuyệt vời nên mua ở Ấn Độ - Ảnh 2© Jim W Kasom/Shutterstock

Gốm đất nung

Đồ tạo tác bằng đất nung có nhiều hình dạng và kích cỡ. Những món đồ thủ công này tạo nên một món quà mộc mạc hoàn hảo, và thường ở dạng đồ gia dụng, đồ trang sức, đồ treo tường, chuông và các tác phẩm điêu khắc nhỏ. Bang Chhattisgarh của Ấn Độ đặc biệt nổi tiếng với nghệ thuật đất nung.

Những món quà lưu niệm thủ công tuyệt vời nên mua ở Ấn Độ - Ảnh 3© JOAT/Shutterstock

Những con rối Rajasthani

Bang Rajasthan ở Ấn Độ nổi tiếng với những con rối nhiều màu sắc. Còn được gọi là katputlis, chúng tượng trưng cho nền văn hóa sôi động của bang sa mạc này. Chúng đi theo từng cặp, được trang trí và tô điểm, và tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời cho phong cách trang trí nhà của bạn. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tìm thấy chúng với giá rẻ đến vô lý.

Những món quà lưu niệm thủ công tuyệt vời nên mua ở Ấn Độ - Ảnh 4

Thảm Handloom

Thảm handloom của Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới. Những tấm vải dệt tuyệt đẹp là một dấu hiệu cho thấy nền văn hóa phong phú của Ấn Độ. Các bang nổi tiếng nhất để mua thảm handloom là Kashmir và Rajasthan. Chúng có cả thiết kế đơn giản đến phức tạp và khác nhau về hình dạng và kích thước.

Những món quà lưu niệm thủ công tuyệt vời nên mua ở Ấn Độ - Ảnh 5© IRA_EVVA/Shutterstock

Punjabi juttis (giày truyền thống)

Punjabi juttis được làm bằng da và các vật liệu khác, rất dễ phân biệt do có dạng hình chiếc thuyền. Loại giày này được trang trí bằng bất cứ thứ gì khác nhau, từ ngọc trai, chạm khắc, sequins và đá, và là một món quà lý tưởng cho những người thân yêu ở quê nhà.

Những món quà lưu niệm thủ công tuyệt vời nên mua ở Ấn Độ - Ảnh 6© Gunpreet/Shutterstock
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác