Những món ăn đường phố ngon nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

27
678
Simit | © Contessa / WikiCommons
Simit | © Contessa / WikiCommons

Nền ẩm thực của Thổ Nhĩ Kỳ rất phong phú và đa dạng, từ các món ăn Ottoman hồi sinh đến các công thức nấu ăn của nhiều vùng của đất nước. Tất nhiên, một trong những loại thực phẩm được yêu thích ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng là các món ăn đường phố ngon, và mặc dù nó có thể không tốt cho sức khỏe nhưng nó rất ngon, đặc biệt là sau một đêm dạo chơi trên thị trấn.

Simit

Là một món ăn sáng phổ biến, simit - một loại bánh ngọt được phủ hoàn toàn bằng hạt vừng đã trở thành một biểu tượng về ẩm thực đường phố Thổ Nhĩ Kỳ. Món bánh này sẽ ngon nhất khi thưởng thức cùng một ít bột ô liu và một ly trà Thổ Nhĩ Kỳ.

Simit© Patxi Izkue/Flickr

Balık Ekmek

Là món ăn đường phố phổ biến ở Istanbul, đặc biệt là ở khu phố Eminönü, balık ekmek là món cá phi lê tươi nướng được gói trong nửa ổ bánh mì trắng với nhiều hành, cà chua, salad và rau thơm.

Balık Ekmek© Jorge Cancela/Flickr

Kağıt Helva

Hầu hết mọi người Thổ Nhĩ Kỳ đều có một kỷ niệm thời thơ ấu về việc mẹ của họ mua cho họ một cái Kağıt Helva trên đường phố. Món ăn hấp dẫn này là một bánh quế mỏng phủ đầy một lớp sữa đặc.

Kağıt HelvaHelva Juan de Vojníkov/Wikimedia Commons

Islak Burger

Một món ăn khuya khét tiếng - bánh hamburger islak (nghĩa đen là "bánh hamburger ẩm") là một loại bánh mì kẹp thịt với nhiều nước sốt được hấp trong nhiều giờ. Đó là một món ăn dai ngon kết hợp hoàn hảo với ayran (sữa chua uống).

Dürüm

Là một món ăn đường phố, phiên bản ngon nhất của döner là bên trong dürüm, có nghĩa là những lát thịt mỏng từ miếng quay được cuộn lại trong bánh mì lavash, phủ đầy salad và đôi khi là pho mát kaşar nấu chảy.

Dürüm© cyclonebill/Wikimedia Commons

Midye Dolma

Vẹm với cơm tấm, quả lý chua và hạt thông là một món ăn đường phố cổ điển khác và người bán hàng sẽ tiếp tục đưa cho bạn một món mới với chanh cho đến khi bạn nói dừng lại.

Midye Dolma© Benreis/Wikimedia Commons

Kestane và Mısır

Chắc chắn đây là lựa chọn lành mạnh hơn. Vào mùa đông, hạt dẻ nướng là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất và chắc chắn là một trong những món dễ làm ấm bụng nhất, trong khi ngô luộc trong sữa hoặc nướng cũng khá ngon.

Kestane và Mısır© Pxhere

Kokoreç

Món ăn đường phố này có một chút hương vị hấp dẫn bởi vì đó là một khối ruột cừu béo ngậy được nướng chín, được cắt nhỏ, phủ đầy gia vị và đặt trong một chiếc bánh mì sandwich.

Kokoreç© Dieter Titz/Flickr

Tavuk Pilav

Một trong những món ăn đường phố dễ chịu nhất, Tavuk Pilav chỉ đơn giản là cơm bơ với đậu gà phủ trên ức gà. Nhiều người cũng thích thêm tương cà vào món ăn này.

Kumpir

Khoai tây nướng với đầy đủ mọi thứ có thể tưởng tượng là một món ăn đường phố khá tuyệt vời. Nhớ mua một ít xúc xích và Rus Salatası (salad mayonnaise với khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan và dưa chua).

Kumpir© Janko Hoener/Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác