Những khu chợ thú vị nhất ở Marrakech, Maroc

4
844
Những khu chợ thú vị nhất ở Marrakech, Maroc

Nếu bạn đang đi chơi ở Marrakech, hãy đến các khu chợ để chọn một tấm thảm trang trí công phu, dầu argan hoặc có thể là một đôi dép lê. Nhưng ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc mua bất cứ thứ gì, văn hóa và truyền thống được trưng bày khiến một chuyến tham quan chợ cũng là một chuyển đi hấp dẫn ở Thành phố Đỏ.

Djemaa el-Fna

Djemaa el-Fna là quảng trường lớn nhất ở Medina. Nó cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất trong thành phố. Nơi đây từng là chợ chính trong khu phố cổ, ngày nay ở đây cũng bán nhiều loại hàng hóa, bao gồm các sản phẩm dầu argan được sản xuất ở các vùng khác của tỉnh. Có rất nhiều quán ăn đường phố, với thịt nướng, ốc, bánh ngọt và các món ăn nhẹ khác, cũng như các cơ sở nơi bạn có thể ngồi và thưởng thức một bữa ăn lớn hơn, chẳng hạn như tajine hoặc tangia. Những người bán nước cam xung quanh Djemaa el-Fna sôi động trông rất hay.

Những người bán nước cam ở Djemaa el-FnaNhững người bán nước cam ở Djemaa el-Fna | © Gavin Hellier / Alamy Kho ảnh

Mellah

Mellah là khu phố cổ của người Do Thái ở medina, mặc dù có rất ít người Do Thái vẫn cư trú trong khu vực. Đi dạo qua các khu chợ và qua các cửa hàng đã mòn theo thời gian cho thấy nhiều năm lịch sử. Nhiều loại hàng hóa có sẵn, nhưng khu vực này đặc biệt nổi tiếng với nhiều lựa chọn các loại vải đầy màu sắc và các phụ kiện trang trí công phu để may quần áo.

Khu phố Mellah là nơi buôn bán vảiKhu phố Mellah là nơi buôn bán vải | © Frank Fell / Alamy Kho ảnh

Souk Cherifia

Souk Cherifia cung cấp một phiên bản sạch sẽ hơn và dễ điều hướng hơn của các khu chợ, với một loạt các cửa hàng trong trung tâm mua sắm. Các sản phẩm tương tự như những sản phẩm được tìm thấy trên đường phố, nhưng được trình bày có trật tự hơn. Chất lượng thường cao, nhưng điều đó phản ánh ở mức giá cao hơn. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để tiếp nhận những thiết kế hiện đại mang phong cách cổ điển và các mặt hàng nhập khẩu từ các vùng khác của lục địa.

Đến Souk Cherifia để mua những thiết kế cổ điển trên những sản phẩm hiện đại Đến Souk Cherifia để mua những thiết kế cổ điển trên những sản phẩm hiện đại | © Hemis / Alamy Kho ảnh

Ensemble Artisanal

Nếu bạn muốn xem các món đồ truyền thống được làm như thế nào mà không gặp rắc rối khi ghé thăm các khu vực khác nhau của các khu chợ lớn, thì Ensemble Artisanal do chính phủ hỗ trợ là nơi bạn nên ghé thăm. Các nghệ nhân hàng đầu được chọn lọc thủ công để làm việc trong khu phức hợp, dạy các ngành nghề khác nhau cho những người học nghề trẻ tuổi. Hàng hóa sau đó được bán với mức giá hợp lý, cố định cho du khách. Xem cách các nhạc cụ, đèn lồng, thảm, đồ trang sức bằng bạc, đồ da, đồ gốm, đồ đồng thau, đồ chạm khắc bằng gỗ và nhiều thứ khác được sản xuất với kỹ năng và sự cẩn thận.

Các nghệ nhân hàng đầu được chọn làm việc tại Ensemble ArtisanalCác nghệ nhân hàng đầu được chọn làm việc tại Ensemble Artisanal | Được phép của Southern Oaks Inn / Expedia

Souk el Attarine

Mặc dù Souk el Attarine theo truyền thống là nơi để mua gia vị và hương liệu, ngày nay các mặt hàng kim loại cũng được tìm thấy rất nhiều ở đây. Đó là một khu chợ tuyệt vời để trải nghiệm sự hối hả và nhộn nhịp của một khu chợ Ma-rốc, trong khi duyệt qua nhiều lựa chọn các mặt hàng trong một khu vực tập trung. Những tấm gương đủ hình dạng và kích cỡ phản chiếu những ngọn đèn và ấm trà gần đó, và hương thơm tinh tế của nước hoa và mùi gia vị thoang thoảng trong không khí.

Đi lang thang qua Souk el Attarine để trải nghiệm sự nhộn nhịp của một khu chợ Ma-rốc Đi lang thang qua Souk el Attarine để trải nghiệm sự nhộn nhịp của một khu chợ Ma-rốc | © Ian Chai / Alamy Kho ảnh

Souk des Bijoutiers

Souk des Bijoutiers trong lịch sử là nơi dành cho những người dân địa phương giàu có hơn để mua đồ trang sức lộng lẫy. Đá quý, đồ trang sức và kim loại quý lấp lánh vẫn thu hút những người muốn thêm một số món vào bộ sưu tập của họ.

Souk des Bijoutiers là nơi để mua đá quý và đồ trang sứcSouk des Bijoutiers là nơi để mua đá quý và đồ trang sức | © Anne-Marie Palmer / Alamy Kho ảnh

Souk Smata

Đầy màu sắc và tươi sáng, Souk Smata là địa điểm số một để mua giày da truyền thống. Một số mặt hàng làm bằng tay như babouches (dép) có sẵn với một loại kích cỡ. Mặc dù đôi giày có thể được mang từ trong ra ngoài nhà, nhưng người Maroc thường có những đôi riêng cho cả hai.

Nếu bạn muốn mua dép lê, hãy đến Souq SmataNếu bạn muốn mua dép lê, hãy đến Souq Smata | © Kevin Foy / Alamy Kho ảnh

Souk des Teinturiers

Souk des Teinturiers là nơi các loại vải và da được nhuộm thành một dải màu bắt mắt. Xem cách thuốc nhuộm được áp dụng cho các mặt hàng và xem xét các mảnh lụa và da cừu đã hoàn thành, đã sẵn sàng để mua hoặc biến thành thảm, quần áo và các mặt hàng khác.

Đến Souk des Teinturiers để xem quy trình nhuộm vải truyền thốngĐến Souk des Teinturiers để xem quy trình nhuộm vải truyền thống | © Michael Juno / Alamy Kho ảnh

Souk Haddadine

Một khu chợ tương đối ít được khách du lịch ghé thăm, Souk Haddadine cho phép bạn khám phá thế giới của một người thợ rèn người Ma-rốc. Tiếng búa vang lên trong không khí và bạn có thể cảm nhận được những đợt nóng dữ dội khi đi ngang qua các lò luyện. Mặc dù bạn không thể tìm thấy nhiều đồ lưu niệm trong khu vực này, nhưng bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những cánh cổng sắt rèn, nồi, đĩa, khay, ấm trà, giày ngựa và các vật dụng kim loại khác được tạo hình với độ chính xác cao.

Souk Haddadine là nơi bạn sẽ thấy những người thợ rèn đang làm việcSouk Haddadine là nơi bạn sẽ thấy những người thợ rèn đang làm việc | © Kevin Foy / Alamy Kho ảnh

Bab El Khemis

Một phiên chợ trời lớn được tổ chức vào tối thứ Năm hàng tuần trước cửa ngõ Bab El Khemis. Đó là một địa điểm phổ biến đối với người dân địa phương, nhưng du khách cũng đến đây rất đông. Tản bộ qua nhiều loại vật phẩm và cố gắng tìm ra một vài món đồ thú vị. Mọi thứ đều đến đây - những cánh cửa chạm khắc cũ được kê sát vào tường, những tấm gõ cửa bằng đồng trải trên các tấm trải trên sàn, và quần áo cũ phủ trên bất cứ thứ gì sẽ dùng như một món đồ may mặc tạm. Đồ đạc cũ trong tình trạng sửa chữa khác nhau nằm ngổn ngang trên vỉa hè; bạn có thể mong đợi tìm thấy bất cứ thứ gì từ thảm trải giường bằng đồng thau đến ghế nhựa trong vườn. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy bồn rửa nhà bếp thú vị. Xe đạp, đồ trang sức, dụng cụ, đồ nấu nướng, đệm và thảm là một vài trong số những mặt hàng khác mà bạn có thể tìm thấy.

Chợ trời Bab El Khemis hàng tuần là điểm mua sắm nổi tiếng của người dân MarrakechChợ trời Bab El Khemis hàng tuần là điểm mua sắm nổi tiếng của người dân Marrakech | © Laurie Noble / Getty Images
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác