Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia

23
466
Nhà ở Dilijan | © ReflectedSerendipity / Flickr
Nhà ở Dilijan | © ReflectedSerendipity / Flickr

Dilijan là một thị trấn nghỉ mát spa được bao quanh bởi núi và rừng với nhiều địa điểm văn hóa, lịch sử, tự nhiên và tôn giáo. Với khí hậu núi cao, thị trấn là một điểm đến nổi tiếng ở Armenia và có rất nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Tham quan Tu viện Haghartsin

Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia - Ảnh 1
Quang cảnh Khu phức hợp Tu viện Haghartsin | © Edooart / WikiCommons

Nằm trong khu rừng sâu cách thị trấn khoảng 30 phút lái xe, tu viện này là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Armenia. Được xây dựng vào thế kỷ 13, địa điểm tôn giáo được bảo tồn tốt này có phòng ăn rộng lớn và nhiều quán rượu xung quanh.

Đi lang thang qua Tu viện Goshavank

Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia - Ảnh 2

Toàn cảnh Tu viện Goshevank | © harutune / WikiCommons

Địa điểm tôn giáo này là một địa danh quan trọng khác của khu vực, chỉ cách Thị trấn Dilijan ở làng Gosh 40 phút lái xe. Các tu viện và nhà thờ ở Armenia không thu phí vào cửa, nhưng bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ để tham quan một phòng trong tu viện đặc biệt này. Người bán vé thậm chí thỉnh thoảng tổ chức các tour du lịch cho du khách.

Du hành ngược thời gian tại Nhà hát Amphitheatre

Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia - Ảnh 3

Khung cảnh ở Nhà hát Amphitheatre | © Armen.khachikyan / WikiCommons

Nằm ở trung tâm thị trấn, Nhà hát Amphitheatre là một địa điểm tuyệt đẹp để tham quan. Được xây dựng theo phong cách Hy Lạp cổ đại, tòa nhà là một trong những tòa nhà mới nhất trong thành phố. Hãy đến đây vào lúc hoàng hôn để chiêm ngưỡng những sắc màu ấm áp “nhảy múa” trên các bức tường của nhà hát.

Tham quan Bảo tàng Địa chất và Phòng trưng bày Nghệ thuật Dilijan

Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia - Ảnh 4

Bảo tàng Địa chất và Phòng trưng bày Nghệ thuật Dilijan | © Vahe Martirosyan / Flickr

Mở cửa vào năm 1950, bảo tàng trưng bày các hiện vật lịch sử và văn hóa giúp du khách hiểu thêm về khu vực này của đất nước, cũng như lối sống và truyền thống của cư dân nơi đây. Những người yêu nghệ thuật sẽ thích thú với một phần khác của bảo tàng, nơi họ có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Đi bộ trong Vườn quốc gia Dilijan

Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia - Ảnh 5

Vườn quốc gia Dilijan | © Armineaghayan / WikiCommons

Những người yêu thích thiên nhiên và đi bộ đường dài nên đến Công viên Quốc gia Dilijan và chiêm ngưỡng tất cả sự đa dạng sinh học độc đáo mà công viên mang lại. Khu vực này được chia thành ba khu, trong đó một khu là khu giải trí và các con đường được đánh dấu rất rõ ràng đến các tu viện, suối và hồ khác nhau của khu bảo tồn.

Khám phá Trung tâm TUMO

Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia - Ảnh 6

Trung tâm TUMO | © Tumo Center for Creative Technologies / WikiCommons

Dilijan là nơi có hai trung tâm giáo dục rất quan trọng: Đại học Thế giới Thống nhất và Trung tâm Công nghệ Sáng tạo TUMO. Trung tâm TUMO, có trụ sở chính tại Yerevan, là một địa điểm tuyệt vời cho thanh thiếu niên muốn học làm phim, hoạt hình, phát triển trò chơi và nhiều lĩnh vực khác. Đừng lo lắng nếu bạn không phải là thanh thiếu niên, bạn vẫn có thể khám phá trung tâm và thư viện của nó với đầy đủ các sách ngôn ngữ khác nhau, máy tính để bạn duyệt web, trò chơi và các thiết bị thú vị khác để giúp bạn giải trí.

Dành một buổi chiều thư giãn ở Hồ Parz

Những hoạt động du lịch hấp dẫn nhất ở Dilijan, Armenia - Ảnh 7

Hồ Parz ở công viên quốc gia Dilijan | © Ji-Elle / WikiCommons

Hồ Parz, chỉ cách thị trấn 30 phút lái xe, là một trong những hồ ấn tượng nhất ở Armenia. Bên cạnh việc dành một buổi chiều nhàn nhã ngắm cảnh thiên nhiên, bạn cũng có thể thử sức với trò zip line trải dài trên mặt hồ.

Ngắm nhìn những con cừu non của Khanjyan Summer House

Đây là một biệt thự hình tròn của Aghasi Khanjian, bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Armenia vào những năm 1930. Nhìn ra trung tâm thành phố, ngôi nhà mùa hè được xây dựng theo phong cách hiện đại của người Armenia vào đầu thế kỷ 20, nhưng ngày nay, chỉ còn lại những tàn tích.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác