Những cái tên đẹp nhất trong tiếng Mã Lai và ý nghĩa của chúng

48
311
Những cái tên đẹp nhất trong tiếng Mã Lai và ý nghĩa của chúng

Tiếng Mã Lai là một phần của ngữ hệ Austronesian, bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng Phạn, tiếng Ả Rập và tiếng Anh. Ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ viết Latinh và chủ yếu được nói ở các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Indonesia và Brunei.

Dưới đây là những cái tên đẹp nhất thể hiện sự tinh tế của ngôn ngữ này, đồng thời ám chỉ dòng dõi dân tộc và văn hóa của cá nhân đó.

Tên con gái

Aisha

Đây chính là tên người vợ thứ ba của nhà tiên tri Muhammad, Ā'ishah bint Abī Bakr, người còn được gọi là 'Mẹ của các tín đồ.' Bà được cho là người vợ mà Muhammad yêu thương nhất. 'A'isha' cũng có nghĩa là 'sống sót' trong tiếng Ả Rập. Trong tiếng Mã Lai, cái tên này cũng được đánh vần là 'Aishah' và 'Aisyah.'

Amina

Một cái tên phổ biến khác là 'Amina', có nghĩa là 'trung thực và đáng tin cậy.' Nó đôi khi được rút ngắn thành 'Minah,' và cũng được đánh vần là 'Aminah' hoặc 'Ameena.' Aminah bint Wahb cũng là tên mẹ của nhà tiên tri Muhammad.

Nur

Mặc dù được công nhận là tên unisex, tên này thường được dành cho nữ giới ở Malaysia. Nó có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập và có nghĩa là 'ánh sáng.' Nó cũng được đánh vần là 'Noor.' Những người phụ nữ nổi tiếng thường được đặt tên là 'Noor' bao gồm Nữ hoàng Noor (cựu Nữ hoàng Jordan) và Công chúa Noor Pahlavi (một công chúa của Iran).

Putri

Cái tên này lấy từ tiếng Phạn, có nghĩa là 'con gái' hoặc 'công chúa.' Nhân vật nữ chính của bộ phim truyền hình ăn khách Gol & Gincu của Malaysia có tên Putri Farhana Aliya (do nữ diễn viên Nur Fazura thủ vai).

Farah

Một tên nữ phổ biến khác, tên này có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập. Nó có nghĩa là 'niềm vui' và 'sự vui mừng.' Vận động viên thể dục dụng cụ từng đoạt giải của Malaysia có tên Farah Ann Abdul Hadi.

Sofia

Tên này có thể có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, trong đó nó có nghĩa là 'trí tuệ', hoặc theo tiếng Urdu, nó có nghĩa là 'xinh đẹp.' Những người nổi tiếng được đặt tên là Sofia bao gồm Sofía Vergara và Sofia Coppola.

Tên con trai

Ahmad

Cái tên này rất phổ biến, có nghĩa là 'được ca tụng nhiều' và là một trong nhiều tên của nhà tiên tri Muhammad. Nó cũng được đánh vần là 'Ahmed.'

Ashraf

Tên này có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập, có nghĩa là 'người danh giá nhất.' Người nổi tiếng nhất Malaysia có tên này là Ashraf Sinclair, diễn viên chính trong loạt phim Gol & Gincu rất được yêu thích.

Irfan

Có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập, Irfan có nghĩa là 'kiến thức', 'trí tuệ' hoặc 'học hỏi'. Những người nổi tiếng có cái tên này bao gồm vận động viên ném đĩa quốc gia Mohd Irfan Shamsuddin và thần đồng âm nhạc Tengku Ahmad Irfan .

Hilmi

Tên tiếng Ả Rập nam tính này thường được gắn với sự tử tế, lịch sự và thái độ phù hợp. Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia tên là Datuk Seri Dr Hilmi Yahaya.

Mikhail

Có nguồn gốc từ tiếng Do Thái, Mikhail dùng để chỉ 'người giống như Đức Chúa Trời.' Nó là tên của một trong những thiên thần chính của Allah, và cũng được đánh vần là 'Mikail.'

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác