Những điều thú vị nhất ở khu phố Tàu của Singapore

10
138
Angela Koblitz / | © Culture Trip
Angela Koblitz / | © Culture Trip

Khu phố Tàu là một trong những khu phố nổi tiếng nhất của Singapore đối với khách du lịch cũng như người dân địa phương. Từ đường Nankin đến đường Chùa thánh địa du lịch, nơi đây có một số điều thú vị dành cho tất cả mọi người. Với vị trí nằm trong Khu Thương mại Trung tâm và có hai tuyến tàu điện ngầm cũng như nhiều khách sạn và ký túc xá giá cả phải chăng, bạn không nên bỏ lỡ địa điểm này khi du lịch tới Quốc đảo Sư tử.

Nếu bạn đến thăm Singapore từ một khu vực ngoại ô, bạn có thể cảm thấy lo lắng khi nhìn vào danh sách quá nhiều khách sạn trong khu vực. Nếu muốn tìm một chỗ ở bình dân, hãy đến một trong những địa điểm Beary Hostel, hoặc nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn một chút, hãy ghé qua Khách sạn Porcelain trên Phố Mosque. Các phòng rất nhỏ nhưng hiện đại, sạch sẽ tuyệt đối và bạn sẽ có phòng tắm riêng.

Beary Best: 16 Upper Cross St, Singapore 058331

Khách sạn Porcelain: 48 Mosque St, Singapore 059526


Angela Koblitz / | © Culture Trip

Khu phố Tàu có vô số địa điểm ăn uống; sẽ mất nhiều thời gian để thử tất cả các nhà hàng, quán cà phê và quầy bán hàng rong trong khu vực lân cận. Để trải nghiệm món ăn hàng rong ở Singapore, hãy ghé thăm Phố ẩm thực trên phố Smith. Hàng rong lớn ngoài trời này phục vụ các món ăn bán rong truyền thống và đường phố có mái che nên bạn không phải lo lắng về trời mưa. Gần đây, hướng dẫn viên Michelin đã đến thăm Singapore và trong một động thái gây chấn động thế giới ẩm thực, đã trao sao cho hai trung tâm bán hàng rong, trong đó một trung tâm nằm trong Khu phức hợp ẩm thực Phố Tàu. Phải xếp hàng từ một giờ trở lên, và với tin đồn rằng chủ sở hữu đang tìm kiếm người mua công thức xứng đáng với Michelin của mình.


Tea Houses | Angela Koblitz / © Culture Trip

Nếu bạn muốn dùng bữa cao cấp hơn một chút, hãy đến Yum Cha, một nhà hàng dim sum nằm trên tầng hai của một cửa hàng trên đường Trengganu. Họ có một thực đơn dim sum tiêu chuẩn nhưng tất cả đều rất tươi và ngon.

Địa chỉ: 20 Trengganu St, # 02-01 Chinatown, Singapore 058479 +65 6372 1717


Angela Koblitz / | © Culture Trip

Khu phố Tàu là hình ảnh thu nhỏ của sự hòa hợp chủng tộc mà Singapore được công nhận. Trong vòng vài dãy nhà vuông, có một ngôi đền Phật giáo, một ngôi đền Hindu và nhà thờ Hồi giáo. Trên Phố Mosque, bạn sẽ tìm thấy Masjid Jamae, nổi bật bởi màu mòng két tuyệt đẹp cũng như kiến ​​trúc chiết trung của nó. Được thành lập vào năm 1826 bởi người Hồi giáo Tamil, Masjid Jamae là một trong những nhà thờ Hồi giáo được xây dựng sớm nhất ở Singapore. Xuôi theo con phố trên Đường South Bridge, bạn sẽ tìm thấy Đền thờ Hindu lâu đời nhất của Singapore, Đền Sri Mariamman, được thành lập ban đầu vào năm 1827. Phần lớn những gì được thấy ngày nay được xây dựng sau này, bao gồm cả gopuram bắt mắt (tháp lối vào) được xây dựng vào năm 1925. Ngôi đền mới nhất trong số ba ngôi đền, Bảo tàng và Đền thờ Xá lợi Răng Phật, được mở cửa vào năm 2002. Bạn có thể ngắm nhìn thánh tích từ tầng 4 của ngôi đền, chỉ cần nhớ mang theo một chiếc xà rông trên đường đi bên trong để che chân của bạn.


Angela Koblitz / © Culture Trip


Angela Koblitz / © Culture Trip


Angela Koblitz / © Culture Trip

Sau khi bạn đã thỏa sức tham quan và ăn uống trong ngày, hãy nhớ ghé thăm khung cảnh quán bar thịnh vượng của Khu Phố Tàu. Trong khu phố nhỏ này, bạn sẽ tìm thấy một quán rượu cao cấp từng đoạt giải nhất là Quán bar tốt nhất Châu Á, một quán bar chuyên phục vụ đồ uống có cồn karaoke và một quầy hàng rong phục vụ bia thủ công .


Angela Koblitz / © Culture Trip

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác