Những điều người Israel luôn tự hào về đất nước của mình

20
665
Những điều người Israel luôn tự hào về đất nước của mình

Người Israel là những người thân thiện, ấm áp và thường cởi mở với mọi thứ và ý tưởng mới. Tuy nhiên, có một số điều mà người Israel tự hào một cách đặc biệt về nó. Dưới đây là danh sách những điều khiến người Israel luôn luôn vui vẻ khi nhắc đến.

Phụ nữ

Người mẫu hàng đầu Bar Refaeli và Wonder Woman Gal Gadot là hai trong số những phụ nữ đẹp nhất thế giới và cả hai đều là người Israel. Những người nổi tiếng là niềm tự hào của nhiều người Israel, và chỉ là một vài trong số rất nhiều phụ nữ xinh đẹp của đất nước này. Phụ nữ Israel cũng được biết đến là xinh đẹp, thông minh và tự tin giống như hai người này.

Nền ẩm thực truyền thống đa dạng

Người Israel thường có nguồn gốc từ các nước Ả Rập và châu Âu, vì vậy các món ăn được nấu tại nhà ở Israel rất đa dạng. Bên cạnh Schnitzel và Ptitim (gạo Israel), là những mặt hàng chủ lực trong bất kỳ ngôi nhà Israel nào, các món ăn yêu thích của gia đình thường được chế biến theo quốc gia xuất xứ của từng gia đình. Ví dụ, một người có thể khoe khoang về bà nội người Iraq của mình, người đã làm món Kubbeh trong khi bạn của anh ta sẽ khoe khoang về món ăn của bà nội Đông Âu của mình. Đó là chưa kể đến một số món ăn truyền thống được yêu thích nhất của người Do Thái như cá Gefilte hay Cholent.

Món CholentMón Cholent ©Stiopa/WikiCommons

Họ không dễ lừa

Người Israel luôn tận dụng mọi thứ tốt nhất: giá rẻ nhất, chất lượng cao nhất, tuyến đường nhanh nhất. Hãy tin tưởng một người Israel luôn cho bạn biết cách họ có được thỏa thuận tốt nhất, tìm ra con đường nhanh nhất, làm thế nào để họ không bao giờ bị lừa bởi bẫy du lịch hoặc quảng cáo sai sự thật. 

Israel là một quốc gia khởi nghiệp

Israel là quê hương của các công ty khởi nghiệp công nghệ cao và ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm trên đầu người lớn hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Biệt danh 'quốc gia khởi nghiệp' xuất phát từ một cuốn sách mô tả nền kinh tế của Israel có câu hỏi: "Làm thế nào mà Israel - một đất nước 7,1 triệu dân, chỉ mới 60 năm tuổi, bị bao vây bởi kẻ thù, trong tình trạng chiến tranh liên miên kể từ khi thành lập, không có tài nguyên thiên nhiên - tạo ra nhiều công ty mới thành lập hơn các quốc gia lớn, hòa bình và ổn định như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Canada và Vương quốc Anh? ”

Biển Chết

Biển Chết là một trong những hiện tượng độc đáo nhất trên thế giới. Ở độ cao hơn 400m dưới mực nước biển, là điểm thấp nhất trên vùng đất khô hạn. Hồ muối là nơi có loại bùn Biển Chết nổi tiếng thế giới, thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến ngâm mình và tận hưởng tác dụng trị liệu của nó.

Biển ChếtBiển chết | © Yair Aronshtam / Flickr

Đi du lịch và trở về quê hương

Vì Israel là một quốc gia nhỏ bé nên người Israel rất thích đi du lịch khắp thế giới. Người Israel sẽ thích nói cho bạn biết họ đã đi đâu, bao nhiêu lần và điểm đến tiếp theo của họ là gì. Tuy nhiên, bất kỳ người Israel nào - ngay cả khi họ hiện đang sống ở nước ngoài - sẽ nói với bạn rằng không có nơi nào giống như Israel.

Hummus

Người Israel không chỉ yêu thích hummus, họ còn tôn thờ nó. Được dùng như một món chính hơn là một món khai vị, hummus là một trong những món ăn chính của Israel, cũng phổ biến như bánh hamburger ở Hoa Kỳ. Người Israel thích chỉ ra cách họ đã thử hummus trên khắp thế giới nhưng hummus ở Israel có lẽ vẫn là đặc biệt nhất.

hummusHummus ©eladg/Pixabay

Trung thực

Người Israel là những người thân thiện, ấm áp và rất cởi mở với nhau. Một điều mà họ thường tự hào là lịch sự - nghĩa là họ không đánh đập bừa bãi. Nếu bạn hỏi một người Israel một câu hỏi, bạn có thể sẽ nhận được câu trả lời trung thực và không nhất thiết phải là câu bạn đang tìm kiếm. Hãy hỏi một người Israel xem họ đang làm gì và xem. Bạn có thể mong đợi một 'điều tốt' đơn giản, nhưng họ có thể chọn mở lòng và kể cho bạn nghe về một tuần khó khăn mà họ phải trải qua tại nơi làm việc, hoặc mẹ của họ đã khiến họ phát điên như thế nào.

Nghĩa vụ quân sự

Nghĩa vụ quân sự là bắt buộc ở Israel: Thanh niên 18 tuổi nhập ngũ trong hai hoặc ba năm để đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong Lực lượng Phòng vệ Israel. Nó có vẻ kỳ lạ đối với người ngoài cuộc, nhưng đối với người Israel, đó chỉ là như một giai đoạn nữa giữa trung học và đại học. Những kinh nghiệm và mối quan hệ được tạo ra trong thời gian phục vụ là điều mà bất kỳ cựu quân nhân nào cũng có thể tận dụng và là điều đặc biệt đối với xã hội Israel. Đây là lý do tại sao người Israel luôn thích hỏi những người mới biết họ đã phục vụ ở đâu, chia sẻ những câu chuyện hài hước trong quá trình phục vụ của họ và kết hợp tiếng lóng quân sự trong các cuộc trò chuyện hàng ngày của họ.

Tel Aviv

Người Israel yêu Tel Aviv. Thực sự là khá ngạc nhiên khi một thành phố nhỏ như vậy lại có rất nhiều nhà hàng, điểm tham quan, bãi biển, văn hóa và cuộc sống về đêm. Vì Israel là một quốc gia nhỏ bé (Tel Aviv cách biên giới phía bắc và phía nam tối đa 4 giờ lái xe), người Israel từ khắp nơi trên đất nước thích ra ngoài và dành thời gian ở Tel Aviv.

Tel AvivTel Aviv | ©Adam Jang/Unsplash
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác