Lịch trình tham quan các kim tự tháp Ai Cập cổ đại ở Cairo trong 2 ngày

5
1214
Lịch trình tham quan các kim tự tháp Ai Cập cổ đại ở Cairo trong 2 ngày

Thành phố Cairo của Ai Cập là nơi có những tàn tích và di tích lịch sử tuyệt đẹp. Dưới đây là hướng dẫn về cách khám phá nhiều nhất nền văn minh Ai Cập cổ đại ở Cairo nếu bạn chỉ có 48 giờ.

Cairo đủ may mắn để có những tàn tích của Ai Cập cổ đại và những di tích lịch sử tuyệt đẹp. Dưới đây là hướng dẫn về cách khám phá nhiều nhất nền văn minh Ai Cập cổ đại ở Cairo nếu bạn chỉ có 48 giờ.

Ngày thứ nhất

Trải nghiệm lịch sử của Ai Cập

Nằm ở Giza, Làng Pharaoniclà một bảo tàng sống, nơi bạn có thể khám phá lịch sử của Ai Cập trong ba giờ. Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với một chuyến đi thuyền và xem các diễn viên bắt chước cuộc sống hàng ngày của người Ai Cập cổ đại: xem các hoạt động nông nghiệp, sản xuất giấy cói, điêu khắc và các hoạt động hàng ngày khác. Ngôi làng cũng có một bản sao lăng mộ của Vua Tutankhamun và kho báu được tìm thấy bên trong nó. Ngoài ra còn có bốn bảo tàng khác liên quan đến Ai Cập cổ đại, nơi bạn có thể tìm hiểu về những thứ như ướp xác và y học, cách các kim tự tháp được xây dựng, tín ngưỡng và vị thần của người Ai Cập cổ đại, và nghệ thuật tuyệt vời của họ. Ngôi làng cũng có các bảo tàng khác liên quan đến các thời đại khác nhau trong lịch sử Ai Cập bao gồm lịch sử Coptic, lịch sử Hồi giáo và lịch sử hiện đại. Ngoài ra, còn có các khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em và một số nhà hàng nên bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ bữa trưa.

Chuyến tham quan ban đêm tại Bảo tàng Ai Cập

Sau khi dành buổi sáng ở Làng Pharaonic, bạn có thể quay trở lại Trung tâm thành phố, đặc biệt là Quảng trường Tahrir, và tận hưởng chuyến tham quan Bảo tàng Ai Cập vào ban đêm. Các bảo tàng là một ngôi nhà cho hơn 12.000 hiện vật Ai Cập cổ đại và là một trong những bảo tàng lớn nhất trong khu vực. Nó mở cửa cho du khách vào buổi sáng, nhưng đối với một chuyến thăm đặc biệt, nơi bạn có thể thưởng thức các buổi biểu diễn ban đêm và thăm xác ướp, hãy đi vào buổi tối. Bảo tàng hiện mở cửa đón khách vào ban đêm từ 5h30 đến 21h các ngày chủ nhật và thứ năm. Vé có giá EGP20 (1,13 đô la Mỹ) cho người dân Ai Cập và EGP120 (6,78 đô la Mỹ) cho du khách không phải là người Ai Cập.

 Bảo tàng Ai Cập
Bảo tàng Ai Cập | Denise Chan / flickr

Ngày thứ hai

Bạn sẽ dành cả ngày này như thể bạn đang săn tìm kho báu, vì vậy tốt hơn bạn nên mặc quần áo và giày thoải mái và bắt đầu ngày mới càng sớm càng tốt.

Tham quan các Kim tự tháp lớn

Không thể nào bạn chưa từng nghe nói về Đại kim tự tháp Giza trước đây. Khu vực này nổi tiếng với quần thể ba kim tự tháp và tượng Nhân sư lớn nằm gần khu phức hợp. Địa điểm này cũng rất phong phú với các di tích Ai Cập cổ đại khác. Các Đại kim tự tháp(được xây dựng khoảng năm 2560 – 2540 trước Công nguyên), nổi tiếng nhất trong khu vực, được xếp vào danh sách một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại và là kỳ quan cuối cùng còn sót lại trong số đó. Di chuyển vài trăm mét về phía Tây Nam, bạn sẽ tìm thấy Kim tự tháp nhỏ - hay còn gọi là Kim tự tháp Khafre. Di chuyển xa hơn về phía Tây Nam, bạn sẽ bắt gặp kim tự tháp của Vua Menkaure. Bên cạnh các kim tự tháp, còn có nhiều nghĩa trang, khu liên hợp công nghiệp, làng công nhân, lăng mộ của công nhân kim tự tháp, đường đắp cao, kim tự tháp thung lũng và một số dinh thự nhỏ được gọi là "kim tự tháp của nữ hoàng".

 Kim tự tháp Giza   |
Kim tự tháp Giza | © askii / flickr
Tượng nhân sư khổng lồ
Tượng nhân sư khổng lồ | © kallerna / wikipedia

Dahshur

Nằm cách Cairo 40 km về phía nam, Dahshur là một nghĩa địa hoàng gia và là nơi có nhiều kim tự tháp cổ đại. Đứng ở đây là hai trong số những kim tự tháp lâu đời nhất ở Ai Cập, cả hai đều được xây dựng bởi Vua Sneferu, cha của Vua Khufu. Kim tự tháp Đỏ được coi là nỗ lực xây dựng kim tự tháp thành công đầu tiên. Nó là kim tự tháp lớn nhất trong khu vực Dahshur và được lấy tên từ lớp đá vôi màu đỏ bao phủ nó. Tuy nhiên, những viên đá đỏ bao phủ kim tự tháp ngày nay không còn nhiều. Khu vực này cũng có nhiều kim tự tháp khác (hầu hết đã bị hư hại) cũng như các nghĩa trang thuộc về vương quốc Trung cổ, ngoài các ngôi mộ của phụ nữ hoàng gia.

 Kim tự tháp Bent ở Dahshour   |
Kim tự tháp Bent ở Dahshour | © Ivrienen / wikipedia

Saqqara

Nằm cách Cairo 30 km về phía nam, Saqqara là một khu chôn cất khổng lồ từ thời Ai Cập cổ đại và được coi là nghĩa địa của thủ đô Memphis của Ai Cập cổ đại. Ngoài Kim tự tháp bậc thang nổi tiếng của Djoser, (còn được gọi là Kim tự tháp Saqqara), và lăng mộ bậc thang được xây dựng dưới thời trị vì của Vương triều thứ 3, khu vực Saqqara là nơi có các đài tưởng niệm và chôn cất khác nhau. Có 16 kim tự tháp hoàng gia ở đây - một số trong số đó được bảo tồn trong khi những kim tự tháp khác đã bị phá hủy. Năm 1979, toàn bộ khu vực từ Giza đến Dahshur được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 Khu phức hợp Kim tự tháp bậc thang tại Saqqara   |
Khu phức hợp Kim tự tháp bậc thang tại Saqqara | © Dennis Jarvis
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác