Làm thế nào để dành 24 giờ ở Jakarta

22
26
Làm thế nào để dành 24 giờ ở Jakarta

Là thành phố thủ đô, Jakarta là trung tâm văn minh của Indonesia, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa và cộng đồng xã hội khác nhau. Nếu làm đúng, một ngày ở Jakarta sẽ cho khách du lịch một cái nhìn toàn cảnh về đất nước Indonesia khổng lồ. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách dành 24 giờ ở Jakarta.

Là thành phố thủ đô, Jakarta là trung tâm văn minh của Indonesia, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa và cộng đồng xã hội khác nhau. Nếu làm đúng, một ngày ở Jakarta sẽ cho khách du lịch một cái nhìn toàn cảnh về đất nước Indonesia khổng lồ. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách dành 24 giờ ở Jakarta.

Buổi sáng

Ăn sáng ở Kemang

Một trong những khu phố sôi động và vui nhộn nhất ở Jakarta, Kemang được xếp vào hàng những nhà hàng tuyệt vời để thưởng thức bữa sáng thịnh soạn kiểu Indonesia. Để thưởng thức cà phê ngon và thực đơn quốc tế đa dạng, hãy thử Komunal 88 ; để thưởng thức món ăn Indonesia và một không gian nghệ thuật tuyệt vời, hãy đến dia.lo.gue. Khu vực lân cận cũng dày đặc các cửa hàng thời trang và cửa hàng thời trang, vì vậy khách du lịch cũng có thể dành thời gian mua sắm hàng hóa địa phương hoặc nhập khẩu.

Komunal 88, 5–6 Jl Ampera Raya, Jakarta, Indonesia, +62 21 719 4673 dia.lo.gue, 99A Jl Kemang Selatan, Jakarta, Indonesia, +62 21 719 9671

Buổi sáng
Buổi sáng

Tìm hiểu về Indonesia tại Đài tưởng niệm Quốc gia và Bảo tàng Quốc gia

Hai địa danh này đã tổng kết lại lịch sử lâu dài và phức tạp của đất nước một cách khá gọn gàng. Các National Monument tháp tại 115 mét (377 ft) cao và đóng vai trò như một cỗ, với quan điểm hạn chế của thành phố, cũng như một bảo tàng trưng bày dioramas miêu tả lịch sử của đất nước. Ngay phía bên kia đài tưởng niệm, Bảo tàng Quốc gia có các di vật cổ được tìm thấy trên khắp đất nước. Với ngoại thất và các yếu tố châu Âu hùng vĩ, kiến ​​trúc tự nó là một kỳ công.

Đài tưởng niệm quốc gia, Gambir, Jakarta, Indonesia, +62 21 382 2255 Bảo tàng quốc gia, 12 Jl Medan Merdeka Barat, Jakarta, Indonesia, +62 21 386 8172

Buổi sáng
Buổi sáng

Không bật

Ăn trưa ở Menteng

Gần Đài tưởng niệm Quốc gia, khu phố Menteng là một khu vực cao cấp với nhiều nhà hàng lớn làm nổi bật các món ăn Indonesia chính thống. Bunga Rampai phục vụ các món ăn Indonesia từ các nền văn hóa trên khắp đất nước trong một ngôi nhà thuộc địa quyến rũ của Hà Lan, trong khi Seribu Rasa cung cấp nhiều lựa chọn các bữa ăn truyền thống từ Indonesia và Đông Nam Á trong một khung cảnh tinh tế.

Bunga Rampai, 35 Jl Cik Ditiro, Jakarta, Indonesia, +62 21 319 26224 Seribu Rasa Menteng, 128 Jl Haji Agus Salim, Jakarta, Indonesia, +62 21 392 8892

Ghé thăm những ngôi nhà thờ cúng của Indonesia

Indonesia có sáu tôn giáo chính thức, và sự kết hợp độc đáo đó cung cấp cho khách du lịch cơ hội đến thăm và quan sát các nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ và đền thờ hùng vĩ trong cùng một khu vực lân cận. Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á và thường được các nhà lãnh đạo thế giới đến thăm, nằm đối diện với nhà thờ lớn không kém Jakarta.

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal, Jl Taman Wijaya Kusuma, Jakarta, Indonesia, +62 21 381 1708 Nhà thờ Jakarta, 7B Jl Katedral, Jakarta, Indonesia, +62 21 351 9186

Không bật
Không bật

Buổi chiều

Khám phá khu phố Tàu của Jakarta

Phía bắc Jakarta có một lượng lớn người Hoa sinh sống trong Khu Phố Tàu duyên dáng, nơi khách du lịch có thể ghé thăm các ngôi đền và vô số cửa hàng bán đồ trang trí, sản phẩm và thực phẩm phương Đông. Khu vực này cũng được biết đến với hàng hóa giá rẻ, trái cây, thậm chí cả đồ điện tử.

Buổi chiều
Buổi chiều

Ghé thăm khu phố cổ của Jakarta

Jakarta lần đầu tiên được chỉ định là thủ đô của quốc gia dưới thời thuộc địa của Hà Lan. Thành phố, được gọi là Batavia vào thời điểm đó, có các tòa nhà chính phủ quan trọng, nhiều tòa nhà trong số đó có thể được tìm thấy ở khu phố cổ của Jakarta. Khách du lịch có thể tìm hiểu lịch sử của đất nước và quan sát các tòa nhà thuộc địa tinh tế, bao gồm Bảo tàng Fatahillah được xây dựng như một chị em với Cung điện Dam ở Amsterdam.

Bảo tàng Fatahillah, 27 Jl Lada, Jakarta, Indonesia, +62 21 692 9101

Buổi chiều
Buổi chiều

Buổi tối

Mua sắm các sản phẩm lấy cảm hứng từ truyền thống

Jakarta cũng là một trong những trung tâm mua sắm của Indonesia, với các siêu thị và cửa hàng lớn ở hầu hết mọi ngóc ngách. Đối với các sản phẩm cao cấp lấy cảm hứng từ truyền thống, chẳng hạn như các mặt hàng thời trang thủ công hoặc phụ kiện dân tộc, hãy đến Alun-Alun Indonesia hoặc Cửa hàng bách hóa Sarinah .

Alun Alun Indonesia, 1 Jl MH Thamrin, Jakarta, Indonesia, +62 21 235 80895 Cửa hàng bách hóa Sarinah, 11 Jl MH Thamrin, Jakarta, Indonesia, +62 21 319 23008

Buổi tối
Buổi tối

Tận hưởng cuộc sống về đêm của Jakarta

Là một thành phố đô thị, Jakarta có cuộc sống về đêm sôi động thể hiện rõ qua vô số quán bar và sảnh chờ. SKYE được trang trí công phu với đồ trang trí bằng đất và hồ bơi vô cực đầy phong cách với tầm nhìn tuyệt vời ra đường chân trời. Với đồ uống giải khát và nhạc sống, Lucy in the Sky cũng là một cách hoàn hảo để bạn tiếp thêm năng lượng sau một ngày dài di chuyển.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác