Khu cắm trại tuyệt đẹp ở Nhật Bản lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Princess Mononoke

48
202
hu cắm trại tuyệt đẹp ở Nhật Bản
hu cắm trại tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Điều gì sẽ xảy ra khi hygge - lối sống Bắc Âu ưu tiên sự ấm áp và thoải mái - kết hợp với sự tôn kính của người Nhật đối với thiên nhiên và môi trường? Kết quả là một khu cắm trại giống như trong thế giới thần tiên được tạo ra bởi Hayao Miyazaki trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Công chúa Mononoke (1997).

Khi hầu hết các thành phố trên khắp thế giới bị đóng cửa vào năm 2020, một nhóm các nhà thiết kế Đan Mạch và Nhật Bản bắt đầu làm việc trên một dự án bền vững sẽ thay đổi cách khách du lịch tương tác với môi trường xung quanh họ. Được thiết lập để mở dọc theo rìa của một trong những khu vực đông dân cư nhất của Nhật Bản, kết quả đã tạo ra khu cắm trại Hygge Circles Ugakei trong khu rừng rậm của Thung lũng Uga, gần thành phố Inabe.

Đội ngũ thiết kế đã xây dựng những cabin hoàn hảo bằng gỗ, kết hợp nét thẩm mỹ của Nhật Bản với phong cách Bắc Âu hygge | © Thiên nhiên thứ ba / Môi trường có cấu trúc / Sáng tạo Henrik
Đội ngũ thiết kế đã xây dựng những cabin hoàn hảo bằng gỗ, kết hợp nét thẩm mỹ của Nhật Bản với phong cách Bắc Âu hygge | © Thiên nhiên thứ ba / Môi trường có cấu trúc / Sáng tạo Henrik

Vùng Inabe trong lịch sử là một con đường vòng dễ chịu cho du khách đến Kyoto từ Tokyo, mang đến cảm giác về Nhật Bản cổ kính và thoát khỏi nhịp sống hối hả, nhộn nhịp của thành phố.

Bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên, các kiến ​​trúc sư Đan Mạch Third Nature đã làm việc với các kỹ sư địa phương và chuyên gia bền vững Henrik Innovation để mang đến một cách sống mới và một cách sáng tạo cho du khách trải nghiệm thiên nhiên. Địa điểm này là một sự cải tạo hoàn toàn của một khu cắm trại cũ, sẽ mở cửa vào mùa xuân năm 2021, ngay trước Thế vận hội Tokyo đã được lên lịch lại. Bạn có thể mang theo lều của riêng mình hoặc đặt phòng ở một trong những cabin hình tròn.

Các nhà quan sát đã nhanh chóng chỉ ra cách thiết kế ban đầu cho các túp lều và cabin cố định có sự tương đồng với khung cảnh do hãng hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli tạo ra trong bộ phim bom tấn nổi tiếng Princess Mononoke. Bộ phim giả tưởng giống như dự án này, tập trung mạnh vào thiên nhiên và tính bền vững của môi trường.

Khu cắm trại là tất cả về tính bền vững và 'hygge' trong tự nhiên | © Thiên nhiên thứ ba / Môi trường có cấu trúc / Sáng tạo Henrik
Khu cắm trại đề cao tính bền vững và 'hygge' trong tự nhiên | © Thiên nhiên thứ ba / Môi trường có cấu trúc / Sáng tạo Henrik

“Chúng tôi tin rằng tương lai là sự tuần hoàn. Đề xuất của chúng tôi được tạo ra bởi một nhóm các vòng kết nối xác định một loạt các cộng đồng bền vững". Flemming Rafn Thomsen, kiến ​​trúc sư chính và đồng sáng lập của Third Nature, cho biết quy hoạch tổng thể và các tòa nhà thể hiện một môi trường độc đáo và một trải nghiệm ' hygge ' tái tạo trong tự nhiên.

Các chuyên gia ngoài trời của Đan Mạch Nordisk đang làm việc với hội đồng thành phố Inabe để hoàn thành dự án và cũng muốn nhấn mạnh yếu tố bền vững của Hygge Circles Ugakei.

“Chúng tôi tin rằng thiên nhiên là thứ xa xỉ và miễn phí cho tất cả mọi người và việc dành thời gian bên ngoài chỉ đơn giản là cải thiện cuộc sống của bạn". Erik J Møller, Giám đốc điều hành và chủ sở hữu của Công ty Nordisk ở Đan Mạch, cho biết: "Chúng tôi hành động theo quan điểm này ở Nhật Bản và thấy người tiêu dùng Nhật Bản đồng ý với chúng tôi ở mức độ rất lớn".

Ông nói thêm rằng đây là một “khái niệm bao gồm thiết kế bền vững của Đan Mạch ở giữa thiên nhiên Nhật Bản và các tòa nhà hình tròn bằng gỗ, các hoạt động ngoài trời, 'hygge' và với sự gần gũi thân mật với mặt trăng và các vì sao”.

Các cabin tròn mang một nét tương đồng nổi bật với thẩm mỹ của bộ phim 'Princess Mononoke' năm 1997 © Dimension Films / Everett Collection Inc / Alamy Kho ảnh
Các cabin tròn mang một nét tương đồng với khung cảnh của bộ phim 'Princess Mononoke' năm 1997 © Dimension Films / Everett Collection Inc / Alamy Kho ảnh

Khu cắm trại kỷ niệm một tình yêu hygge mới bắt đầu ở Nhật Bản, nhưng cũng có rất nhiều thứ khác dành cho người hâm mộ anime. Một công viên chủ đề mới dựa trên tác phẩm của Studio Ghibli đang được xây dựng và dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2022.

Một vài bài hay khác