Khám phá lễ hội ớt ở Trung Quốc

24
220
© Tony Hisgett / Wiki Commons
© Tony Hisgett / Wiki Commons

Tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc là nơi tổ chức lễ hội ớt thường niên của đất nước này, hiện đã là năm thứ hai. Trong lễ hội, các đối thủ yêu thích gia vị sẽ chiến đấu trong một cuộc thi hàng ngày để xem ai có thể ăn được nhiều ớt tươi nhất trong thời gian nhanh nhất. Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra đến hết tháng 8.

Vào ngày khai mạc của lễ hội, thứ Hai tuần trước, ngày 2 tháng 7, một thí sinh địa phương, Tang Shuaihui, đã chứng minh rằng anh ta không dễ để các đối thủ khác có thể xử lý khi anh ta hạ gục 50 quả ớt chỉ trong hơn một phút.

Được tổ chức tại công viên giải trí Thành phố cổ Tanhe, 10 thí sinh đã ăn từ những chiếc đĩa xếp chồng lên nhau với 50 quả ớt Tabasco trong một cuộc đua xem ai có thể hoàn thành chúng trước. Các bác sĩ đã có mặt kịp thời trong trường hợp khẩn cấp, nhưng Tang đã kịp thời vượt qua và hoàn thành đĩa ớt của mình trong 68 giây. Ngoài việc khiến khán giả phải kinh ngạc vì tốc độ của mình, giải thưởng chính thức của Tang là một đồng xu vàng 24 karat nặng 3 gram.

Sun Minying, một nhân viên tại công viên giải trí, nói với hãng tin AFP “Anh ấy đã hoàn thành chúng với tốc độ đáng kinh ngạc, chỉ ngay sau khi người phụ trách nói xong.”

Ớt Tabasco có mức nhiệt từ 30.000-50.000 đơn vị nhiệt, theo Thang điểm Scoville, được sử dụng để đo độ cay và độ nóng của hạt tiêu. Điều này làm cho nó nóng hơn đáng kể so với ớt jalapeño nhưng không nóng như ớt habanero.

Các thí sinh được ngồi trong một hồ bơi đầy nước và ba tấn ớt trôi nổi, trông giống như một biển đỏ. Tuy nhiên, ớt trong bể ít cay hơn ớt trên đĩa để tránh gây kích ứng da của thí sinh. Nhiều thí sinh nhăn mặt vì đau đớn, thậm chí có người còn rơm rớm nước mắt khi phải vượt qua những hàng ớt đỏ rực.

Người dân ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc không còn xa lạ với ớt, vì ẩm thực địa phương nổi tiếng với hương vị cay và nóng và được coi là một trong tám món ăn địa phương tuyệt vời của Trung Quốc. Tuy nhiên, ăn ớt tươi cũng đủ để kiểm tra dũng khí của ngay cả những người yêu thích gia vị vĩ đại nhất.

Một vài bài hay khác