Gợi ý khi mua sắm tại Grand Bazaar của Istanbul

7
863
Mua sắm ở đâu tại Grand Bazaar của Istanbul
Mua sắm ở đâu tại Grand Bazaar của Istanbul

Là một trong những thị trường được bảo hiểm lớn nhất thế giới, trải dài hàng chục ngàn mét vuông, Grand Bazaar luôn gây ấn tượng cho du khách tới đây. Để có một cuộc mua sắm thú vị nhất, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Trip14 nhé!

Thảm

Một doanh nghiệp gia đình thế hệ thứ tư chuyên về nhiều loại thảm từ khắp Thổ Nhĩ Kỳ, Şişko Osman (tạm dịch là 'fat Osman') là người bán thảm phổ biến nhất ở chợ. Chủ sở hữu Osman enel có một sự hiểu biết học thuật về các sản phẩm của mình và bộ sưu tập quý giá của anh ấy từ cổ xưa đến hiện đại.

Acı Çeşme Sokak, Zincirli Han No.15, Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 528 3548

Phép lịch sự của Şişko Osman - Trip14.com

Phép lịch sự của Şişko Osman

Một lựa chọn được yêu thích khác trong chợ là Ethnicon và cửa hàng chị em của nó Dhoku. Trong khi Ethnicon cung cấp thảm dệt thủ công Anatilian truyền thống nhưng độc đáo với sự chú ý đặc biệt đến các chi tiết và màu sắc, Dhoku lại có một cái nhìn hiện đại hơn với các mẫu hình học. Hai cửa hàng nằm ngay đối diện nhau, vì vậy bạn sẽ không phải đi lang thang xa để ghé thăm cả hai.

Takkeciler Sokak No.58-60, Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 527 6841

Hình ảnh lịch sự của Dân tộc - Trip14.com

Hình ảnh lịch sự của Dân tộc

Da

Da là một mặt hàng rất được ưa thích tại Grand Bazaar với rất nhiều người bán sẽ muốn lôi kéo bạn xem các sản phẩm của họ. Hãy bỏ qua tất cả và hướng đến Koç Leather & Fur, một doanh nghiệp do gia đình điều hành ở Grand Bazaar từ năm 1968. Các mặt hàng của họ bao gồm da, da cừu và áo khoác ngoài bằng lông có tính thẩm mỹ được so sánh với Dolce & Gabbana và Armani.

Kürkçüler số 22-46, Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 527 5553

Dệt may Thổ Nhĩ Kỳ

Để có trải nghiệm tắm Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà, hãy đến Abdulla Natural Products, nơi bán xà phòng có mùi thơm tự nhiên, khăn bông 100% cotton, khăn choàng dệt tay và phụ kiện tắm truyền thống. Bạn sẽ biết bạn đang ở đúng nơi khi bạn thấy logo hiện đại của họ có chữ fez màu đỏ tươi.

Halıcılar Caddesi No.58, Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 527 3684

Hình ảnh lịch sự của Abdulla Sản phẩm tự nhiên - Trip14.com

Hình ảnh lịch sự của Abdulla Sản phẩm tự nhiên

Çini (gốm và gạch truyền thống với họa tiết màu ngọc lam và đỏ) đã trở biểu tượng thẩm mỹ quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, một chuyến thăm tới Grand Bazaar sẽ không hoàn thành nếu không ghé thăm Nghệ thuật İznik, nơi có thể tìm thấy họa tiết truyền thống trên tất cả các loại đồ vật, từ bát cho đến bình hoa.

Orta Kazaslar Sokak số 64-Halıcılar Sokak số 18, Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 512 3473

Đồ cổ

Nằm ngay bên ngoài lối vào chợ trên phố Nuruosmaniye, Sofa Art & Antiques có lẽ là một trong những cửa hàng đồ cổ tốt nhất của thành phố. Có tất cả mọi thứ từ bản in đến bản đồ, gốm sứ cho đến tiểu cảnh, thư pháp đến thảm cổ, bạc cho đến nghệ thuật Thổ Nhĩ Kỳ đương đại. Và phần tốt nhất là chủ cửa hàng là Kaşif Bey và vợ Dilek rất thân thiện, cuộc trò chuyện lạc quan sẽ làm cho ngày của bạn.

Nuruosmaniye Caddesi số 53 / A, Nuruosmaniye, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 520 28 5051

Lịch sự của Sofa Art & Đồ cổ - Trip14.com

Lịch sự của Sofa Art & Đồ cổ

Một kho tàng cổ vật thực sự, Eski Fine Arts and Antiques có một bộ sưu tập tuyệt đẹp từ Đế chế Ottoman, bao gồm tranh vẽ, bộ backgammon, đồ trang sức, thư pháp, hookah và ống bọt biển... Trước khi bước vào , bạn có thể sẽ dành thời gian nhìn chằm chằm vào cửa sổ nơi bạn sẽ thấy những gì đang chờ mình bên trong.

Kapalıçarşı, Cevahir Bedesten No.152 (9-10), Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 512 5238

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác