Du lịch tình dục ở Thái Lan

49
10474
Du lịch tình dục ở Thái Lan

Dù phản đối hay không, ngành du lịch tình dục của Thái Lan được định giá 6,4 tỷ USD mỗi năm vào năm 2015, bất chấp sự bất hợp pháp của nó. Các chuyên gia cảnh báo rằng ngành công nghiệp đã được dung thứ đến mức ngày nay đã cố thủ sâu sắc, và những nỗ lực theo quy định nên được cố gắng thay vì hoàn toàn ngừng hoạt động. Họ tuyên bố những hạn chế đột ngột, có khả năng sẽ chuyển ngành công nghiệp xuống lòng đất, làm tăng rủi ro như bệnh tật, gian lận và bóc lột giữa cả công nhân và khách hàng quen và có thể khuyến khích buôn bán người.

Dù quan điểm của bạn như thể nào, ngành du lịch tình dục ở Thái Lan là một thành phần quan trọng, nếu tiếp tuyến, là thành phần của lịch sử sôi động của Thái Lan và mọi con đường đều dẫn đến Bangkok - nơi có các khu phố đèn đỏ hoạt động mạnh nhất ở Xứ sở nụ cười.

Du lịch tình dục ở Thái Lan

Vương quốc Ayutthaya phát triển mạnh trên khắp Xiêm từ năm 1351 - 1767 và tại thời điểm đó là trung tâm thương mại lớn nhất và giàu có nhất ở phương Đông. Sự nổi lên của nó như là một trung tâm quốc tế đã giúp phổ biến một thương mại du lịch tình dục từ rất sớm, vì mại dâm rộng rãi là hợp pháp và bị đánh thuế chủ yếu thông qua các nhà thổ do nhà nước quản lý.

Sự phát triển của ngành công nghiệp này vẫn tồn tại qua Chiến tranh Việt Nam khi Thái Lan trở thành điểm đến của nhiều binh sĩ Mỹ về R & R, khuyến khích sự phát triển của các quán bar. Phật giáo lâu đời của Thái Lan cũng đóng một vai trò trong xu hướng này. Giải thích chặt chẽ về giáo lý Phật giáo đặt phụ nữ là những người đóng góp ít hơn cho xã hội, và trẻ em có văn hóa được giao nhiệm vụ chăm sóc cha mẹ già. Trong khi sự kỳ thị này đã giảm bớt ngày hôm nay, áp lực cho phụ nữ để đạt được sự ổn định tài chính cho bản thân hoặc gia đình của họ đã giúp bình thường hóa ngành công nghiệp tình dục theo thời gian.

Sau đó, dưới áp lực của Liên Hợp Quốc, chính phủ Thái Lan đã chính thức quản lý mại dâm bất hợp pháp vào năm 1960 thông qua chính sách sau đó được thay thế bằng Đạo luật Ngăn chặn mại dâm năm 1996. Đạo luật thừa nhận sự bất hợp pháp của mại dâm, nhưng được viết với sự nhấn mạnh cụ thể hình sự hóa mại dâm trẻ em và buôn bán, và đôi khi sẽ chỉ cảnh sát hoạt động của các địa điểm và hoạt động khác phục vụ cho sex và khách du lịch.

Phố đèn đỏ

Phố đèn đỏ

Vào thế kỷ 21

Các khu phố đèn đỏ nổi bật nhất của Bangkok bao gồm Soi Cowboy, Nana Plaza, Patpong và Soi Twilight - tất cả đều liền kề nhau ở trung tâm thành phố. Các công nhân thường là phụ nữ đến từ các vùng nông thôn của đất nước chuyển đến thành phố để tìm việc làm, nhưng với trình độ học vấn hạn chế và không có các thông tin cần thiết khác trong thành phố ngày càng toàn cầu hóa.

Phố đèn đỏ ở Thái Lan

Patpong

Khu vực Silom này là nơi các quán bar go-go lần đầu tiên trở nên phổ biến trong thời kỳ Việt Nam vẫn còn chiến tranh và ngày nay hai con phố chính của nó - Patpong Soi 1 và Patpong Soi 2 - vẫn là một điểm thu hút lớn đối với du khách tò mò về cuộc sống về đêm bất hợp pháp của thành phố. Các cơ sở nổi tiếng nhất bao gồm Castle Castle I và II, được biết đến với những người biểu diễn chuyển đổi giới tính chủ yếu sau op, và Câu lạc bộ BarBar Flim, nhiều hơn nữa, giả sử, quán rượu, quán bar. Safari Bar mang đến cho khách du lịch lang thang những tác phẩm kinh điển cổ xưa từ Elvis hay The Beatles, trong khi Thigh Bar là một mặt hàng thân thiện với khách du lịch với một số giá đồ uống thấp hơn hiện có.

Patpong

Patpong

Trung tâm thương mại

Đầu những năm 1990, Patpong đã giới thiệu một chợ đêm nổi tiếng. Sự thân thiện với gia đình mới của khu phố đã thay đổi bầu không khí đêm khuya của nó, và do đó, Ngôi nhà sân chơi dành cho người lớn lớn nhất thế giới nổi lên ở khu dân cư gần đó. Khu phức hợp ba tầng này có bầu không khí giống lễ hội và có hàng chục câu lạc bộ go-go và kathoey , hay quán bar lady lady lady, cùng với một số khách sạn ngắn hạn thuê phòng theo giờ. Angel Witch được biết đến với các chương trình nhạc rock theo chủ đề hoành tráng và Billboard Agogo Bar có bầu không khí năng lượng cao trên sàn nhảy xoay và bể sục để khởi động, trong khi Casanova được biết đến là một nơi vui chơi thoải mái hơn. Tầng trệt có hàng tấn quán bar ngoài trời và bầu không khí gần giống như quán rượu, hoàn chỉnh với các chương trình phát sóng thể thao, nhạc sống và rất nhiều người xem.

Patpong

Patpong

Soi Cowboy

Nổi lên cùng thời với Nana Plaza, khu vực này được đặt theo tên của một người Mỹ gốc Phi đội mũ cao bồi, người đã mở quán bar đầu tiên vào những năm 1970. Ngày nay với ánh đèn rực rỡ, nhưng các quán bar có uy tín tổng thể tốt và tỷ lệ lừa đảo thấp. Các chương trình ca nhạc trực tiếp ôm lấy những vị khách tò mò khi họ bước vào con phố chính và các cơ sở nổi tiếng bao gồm Susie Wongs, nổi tiếng với bức tranh vẽ trên cơ thể, Tilac Bar, Baccara và Crazy House.

Phố đèn đỏ ở Thái Lan


Chạng vạng

Con đường huỳnh quang hẹp này nằm ở phía đông bắc của Chợ đêm Patpong và hoạt động độc quyền như là địa điểm của Bangkok cho các quán bar dành cho người đồng tính nam - và họ sống ở quán bar cao do khung cảnh cuộc sống về đêm sôi động của Bangkok. Cổ điển có mermen dưới nước và một chương trình bơi lội, trong khi Tawan đưa lên một chương trình sân khấu ấn tượng các hành động xoay vòng như biểu diễn múa, kéo hài kịch, v.v.

Phố đèn đỏ ở Thái Lan


Những điều bạn cần biết khi tới đây

Giống như bất kỳ ngành công nghiệp không được kiểm soát nào, Khu đèn đỏ của Bangkok có nhiều trò gian lận. Nhiều địa điểm ít được biết đến, không được biết đến - thường được đề nghị bởi lái xe Tuk-Tuk hoặc tài xế taxi của bạn. Mới đầu thì chào mời giá rất rẻ, nhưng bạn có thể sẽ phải thanh toán các hóa đơn khổng lồ, với các nhân viên bảo vệ sẵn sàng đe dọa để đảm bảo bạn thanh toán đầy đủ. Điều này đặc biệt phổ biến trong số các trò chơi ping-pong và các chương trình sex trực tiếp khác với Patpong.

Tới những điểm này thì mặc nhiên tiền boa là không thể thiếu và bạn cũng cần mua đồ uống cho cả các tiếp viên. Do đó, bầu không khí của các quán bar này thường được cố tình thiết lập để gây áp lực cho khách hàng quen của mình mua ngày càng nhiều đồ uống càng tốt và ngay cả khi bạn đang trả tiền cho một ly cocktail nghe có vẻ sang chảnh, thực ra đó chỉ là nước soda. Tuy nhiên, hầu hết các địa điểm có uy tín đều đảm bảo hóa đơn được ghi ngay trước mặt bạn, vì vậy bạn có thể để mắt đến nó và đảm bảo tính minh bạch của giá cả.

Các tiếp viên cũng có thể tự do quản lý thời gian của mình thông qua một thực tế phổ biến được gọi là phạt bar. Một người vũ công hoặc tiếp viên quán bar muốn đi đêm với một vị khách, họ trả tiền cho Mamaan (người quản lý của họ) một khoản phí nhất định. Số tiền có thể dao động ở bất cứ nơi nào từ vài trăm đến vài nghìn baht.

Những kế hoạch của chính phủ Thái Lan về ngành công nghiệp tình dục

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT,) đã gọi bình luận của Bộ trưởng Gambian về ngành du lịch tình dục của Thái Lan, vô căn cứ, nhưng Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã cam kết thay đổi hình ảnh của đất nước này là một điểm đến du lịch tình dục. Các cuộc thanh tra các cơ sở quảng bá du lịch tình dục đã tương đối thường xuyên ở Bangkok, nhưng hầu như chỉ tập trung vào việc phát hiện ra những người chưa đủ tuổi hoặc lao động bất hợp pháp. Mọi người đoán xem cam kết của thủ tướng sẽ có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp này và Khu đèn đỏ, nhưng cách tiếp cận cứng rắn của chính quyền để ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp và buôn bán ma túy trong những năm gần đây cho thấy những thay đổi có thể xảy ra.

Trong khi đó, các cơ sở bảo trợ như quán bar go-go hoạt động ở Khu đèn đỏ ở Bangkok không hoàn toàn bất hợp pháp - hầu hết tất cả đều được chỉ định theo luật là khu giải trí của thành phố - và một số chương trình tự hào được xếp hạng chất lượng cao nhất trong thành phố. Gái mại dâm ít đen trắng hơn. Mặc dù được dung nạp rộng rãi cho đến nay, áp lực ngày càng tăng đối với chính phủ Thái Lan có thể đồng nghĩa với việc thực thi nhiều hơn trong tương lai gần. Nếu bạn tới đây, hãy hiểu rằng bạn sẽ tuân thủ luật pháp địa phương - de jure hay nói cách khác - và phải chấp nhận trách nhiệm nếu bạn bị bắt quả tang ở Khu đèn đỏ.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác