8 ý tưởng trang trí đầy cảm hứng từ Thổ Nhĩ Kỳ

21
420
8 ý tưởng trang trí đầy cảm hứng từ Thổ Nhĩ Kỳ

Với truyền thống sâu sắc về nghề thủ công, hàng hóa của Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm tất cả mọi thứ, từ đồ gốm đầy màu sắc đến hàng dệt thủ công đẹp mắt và nhiều hơn thế nữa. Lấy cảm hứng từ việc đi dạo qua Grand Bazaar, Trip14 điểm qua một số mặt hàng trang trí đầy cảm hứng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Với truyền thống sâu sắc về nghề thủ công, hàng hóa của Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm tất cả mọi thứ, từ đồ gốm đầy màu sắc đến hàng dệt thủ công đẹp mắt và nhiều hơn thế nữa. Lấy cảm hứng từ việc đi dạo qua Grand Bazaar, Trip14 điểm qua một số mặt hàng trang trí đầy cảm hứng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hàng dệt may

Thế giới hàng dệt may Thổ Nhĩ Kỳ rất rộng và đa dạng, bao gồm peştamel (khăn Thổ Nhĩ Kỳ) từ bông chất lượng cao, khăn lụa, vải Ikat (vải nhuộm) và gối có họa tiết truyền thống. Một trong những nơi tốt nhất để lướt qua thế giới hàng dệt may Thổ Nhĩ Kỳ là Avrupa Pazarı ở trung tâm của Istanbul, nơi bạn sẽ tìm thấy mọi màu sắc và họa tiết có thể tưởng tượng được trong nhiều cửa hàng. Một trong những nơi tốt nhất để mua khăn truyền thống và thủ công của Thổ Nhĩ Kỳ làm từ bông hữu cơ là Jennifer's Hamam ở Arasta Bazaar.

Avrupa Pasajı, Hüseyinağa Mahallesi, Beyoğlu, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Jennifer's Hamam, Arasta Bazaar, No: 135, Sultanahmet-Fatih, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 516 30 22

Tài liệuAvrupa Pasajı | © Miguel Virkkunen Carvalho / Flickr

Gốm sứ vẽ tay

8 ý tưởng trang trí đầy cảm hứng từ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 11

© Ersu / Flickr

Đồ gốm đầy màu sắc của Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một phần không thể thiếu trong hình ảnh của đất nước này, bao gồm những chiếc bát xinh đẹp được vẽ bằng tay với các họa tiết truyền thống. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tác phẩm gốm sứ hiện đại hơn bên ngoài các địa điểm du lịch (Grand Bazaar); bạn có thể ghé thăm những nơi như Kulak Ceramic ở Balat, nơi chuyên về các bộ sưu tập gốm thủ công với tông màu và hình dạng tự nhiên.

Đồ vật bằng bạc

8 ý tưởng trang trí đầy cảm hứng từ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 12

© Ali Sabbagh / Flickr

Có thể không còn nhiều thợ thủ công làm bạc như trước, nhưng đồ bạc thủ công của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là một phần quan trọng trong mỗi ngôi nhà của người Thổ Nhĩ Kỳ. Dù là một chiếc khay bạc trang trí công phu hay một chiếc gương nạm bạc thì những chi tiết đẹp đẽ của những đồ vật này đều gần như hoài niệm về vẻ đẹp của chúng. Bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng bạc tuyệt vời xung quanh Grand Bazaar, đặc biệt là cửa hàng ở Sait Asıl, nơi có rất nhiều đồ gia dụng bằng bạc, từ bộ đồ ăn cho đến chân nến và vô vàn món đồ tuyệt vời khác.

Đèn lồng

8 ý tưởng trang trí đầy cảm hứng từ Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 13

© Adeel Anwer / Flickr

Những chiếc đèn lồng truyền thống được làm thủ công từ thủy tinh và những bức tranh khảm nhỏ tỏa ra ánh sáng vạn hoa lặng lẽ và đầy màu sắc, thậm chí còn đẹp hơn vào những buổi tối mùa hè trong vườn. Mặc dù Grand Bazaar có rất nhiều loại đèn lồng này, nhưng nếu tình cờ đến Bodrum vào mùa hè, bạn có thể chọn một phiên bản khác của chiếc đèn lồng này, được làm từ những quả bầu khô được chạm khắc bằng tay và trang trí bằng những đồ trang trí đầy màu sắc. Hãy nhớ gặp gỡ các nghệ nhân tại Le Kabbak ở Gümüşlük, những người làm ra những chiếc đèn tuyệt đẹp này với giá cả rất phải chăng.

Thảm dệt

Không có danh sách các mặt hàng trang trí từ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hoàn chỉnh nếu không có thảm, loại thảm đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Cho dù đó là ki-lô-mét (vải dệt phẳng), thảm truyền thống hay một tấm thảm hiện đại hơn, những người đẹp dệt tay từ khắp Anatolia luôn là sự bổ sung thu hút sự chú ý cho mọi ngôi nhà. Hai trong số những nơi tốt nhất để mua thảm mà không phải lo lắng về việc bị bán một mặt hàng phụ là Nakkaş và Recep Karaduman ở Istanbul.

Nakkaş, Nakilbent Sok. Số: 13 34122 Sultanahmet, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 212 516 5222

Recep Karaduman: Grand Bazaar Takkeciler Sokak 54, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Những cái thảmCửa hàng thảm ở Thổ Nhĩ Kỳ | © garycycles7 / Flickr

Mắt ác

Mắt ác (được cho là có tác dụng chống lại năng lượng tiêu cực tiết ra từ mắt do sự đố kỵ) là một phần thiết yếu khác trong trang trí của người Thổ Nhĩ Kỳ, và bạn thường thấy một con mắt ác treo trên lối vào của mọi ngôi nhà. Bạn có thể nhận được một số mắt ác tuyệt vời (được gọi là “Nazarlık”) từ Paşabahçe để treo lên và bảo vệ bạn và ngôi nhà của bạn.

Mắt ácMắt ác | © moniqca / Flickr

Gạch Iznik

Còn được gọi là çini, gốm Iznik (được đặt theo tên của thị trấn Iznik nơi nó sinh sống) đã trở nên nổi tiếng với các họa tiết màu xanh đậm và đỏ không chỉ trang trí các đồ vật trong nhà mà còn là một số nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Các họa tiết Iznik đầy màu sắc là một sự bổ sung hoàn hảo cho ngôi nhà, cho dù đó là ở dạng gạch lát thực tế hay đồ vật có họa tiết đặc trưng. Chúng tôi đặc biệt thích đồ gốm và đồ gốm vẽ tay tuyệt đẹp của The Guide Shop mà bạn có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến.

Gạch IznikGạch Iznik | © William Neuheisel / Flickr

Đồ đồng

Ngoài bạc, đồng cũng đóng một phần quan trọng trong bản sắc trang trí của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ bình pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ bằng đồng đến bình đựng nước truyền thống, mọi chợ lớn đều có các mặt hàng bằng đồng như Bakırcılar Çarşısı bên trong chợ ngoài trời Saman Pazarı của Ankara. Để có cái nhìn hiện đại hơn về đồng, hãy xem các dụng cụ nấu ăn chuyên nghiệp của Soy Türkiye.

Saman Pazarı, Çıkrıkçılar Yokuşu, Altındağ, Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

Soy Türkiye, Bağdat Caddesi 483 / B, Suadiye, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, +90 216 330 00 30

Đồ vật bằng đồngĐồ đồng | © Jorge Franganillo / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác