5 món quà lưu niệm bạn chỉ có thể mua ở Busan

45
323
5 món quà lưu niệm bạn chỉ có thể mua ở Busan

Bạn bị thu hút bởi những bãi biển, cuộc sống về đêm và hải sản tươi ngon ở Busan và muốn mang theo một chút dư vị tuyệt vời về thành phố biển này về nhà? Vậy thì dưới đây là những món quà lưu niệm mà bạn không thể bỏ qua, vì chúng không được bán ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Busan.

Bạn bị thu hút bởi những bãi biển, cuộc sống về đêm và hải sản tươi ngon ở Busan và muốn mang theo một chút dư vị tuyệt vời về thành phố biển này về nhà? Vậy thì dưới đây là những món quà lưu niệm mà bạn không thể bỏ qua, vì chúng không được bán ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Busan.

Pháo đài Geumjeongsanseong Makgeolli

Trên núi Geumjeong của Busan, bạn có thể tìm thấy Pháo đài Geumjeongsanseong. Makgeolli đã được sản xuất trong khu vực trong 500 năm qua, và nhà máy bia makgeolli lâu đời ở đây nổi tiếng trong khu vực. Geumjeongsanseong Makgeolli được ủ bằng kỹ thuật truyền thống gọi là đánh chân; men được bọc trong vải gai dầu và được đóng dấu bởi những người nấu bia đi chân trần. Để có một món quà lưu niệm đặc biệt hơn, bạn có thể tự làm makgeolli để mang về nhà tại một trong những xưởng làm makgeolli thực hành của nhà máy bia.

Pháo đài Geumjeongsanseong, Geumseong-dong, Geumjeong-gu, Busan-si

Chả cá

Một trong những món ăn vặt đường phố phổ biến nhất của Hàn Quốc, chả cá hay eomuk, được ăn trên khắp đất nước. Bánh cá của Busan được biết đến là đặc biệt ngon - đến nỗi 'bánh cá Busan' là cách gọi chung cho một loại bánh cá chất lượng cao. Hòa quyện vào xiên gỗ và nấu trong súp bánh cá ( eomuk-guk ) hoặc thái mỏng và thêm vào tteokbokki cay, chúng là một món ăn tinh túy của Hàn Quốc. Samjin Fish Cake Bakery là nhà sản xuất bánh cá lâu đời nhất trong thành phố, và bạn có thể dự trữ hơn 50 loại bánh cá khác nhau tại cửa hàng chính của họ, nằm trên tầng hai của ga Busan.

Samjin Eomuk, 36 Taejong-ro 99beon-gil, Bongnae 1 (il) -dong, Yeongdo-gu, Busan

Chả cáSúp chả cá Hàn Quốc là món ăn tiện lợi được nhiều người yêu thích | © Chloe Lim / Flickr

Bộ đồ ăn truyền thống

Gốm sứ và đồ ăn từ Busan là nét độc đáo của vùng miền nam Hàn Quốc này và có nét thẩm mỹ khác biệt với đồ gốm của các khu vực khác. Busan về lịch sử chịu ảnh hưởng của văn hóa Nhật Bản nhiều hơn các vùng khác của Hàn Quốc, điều này được phản ánh qua các đồ gốm của khu vực. Nhiều cửa hàng trà bán bộ đồ gốm và trà thủ công được sản xuất tại địa phương, hoặc bạn có thể thử một cửa hàng đồ cổ như Meet Antique Items.

Gặp gỡ Đồ cổ (고물 들의 미팅), 66, Bupyeong 2-gil, Jung-gu, Busan

Một cuốn sách từ Phố sách của Busan

Phố sách Bosu-dong là giấc mơ của những người yêu sách. Nguồn gốc của nó là từ sau khi Hàn Quốc độc lập, khi nhiều người đến khu vực này (trước đây là Chợ Gukje cũ) để bán sách tiếng Nhật. Trong Chiến tranh Triều Tiên, Busan là thủ đô tạm thời của Hàn Quốc, và những người tị nạn đã bán sách của họ ở đây để kiếm tiền ăn. Sau đó, vào những năm 1960 và 70, con phố trở thành trung tâm mua bán sách của sinh viên và giáo sư. Giờ đây, nó tập trung nhiều người bán sách và quán cà phê. Dành một buổi chiều để xem qua các chủ đề cũ, và chọn một cuốn sách của riêng bạn để mang về nhà làm kỷ niệm về Hàn Quốc và lịch sử đầy biến động của đất nước này.

Phố sách Bosu-dong, 8, Chaekbanggolmok-gil, Jung-gu, Busan

Rượu mâm xôi từ hang động

Đi một chút ra khỏi Busan, đến Công viên Đường sắt Sông Gimhae Nakdonggang. Khu vực này nổi tiếng với quả mâm xôi đen nhờ khí hậu ôn hòa và đất đai màu mỡ. Trong khi rất khó để mang quả mâm xôi tươi về nhà, bạn có thể mang theo một (hoặc hai) chai rượu Bokbunja-ju, rượu mâm xôi của Hàn Quốc. Công viên Đường sắt có một hang rượu, nơi bạn có thể nếm thử các loại rượu khác nhau và mua chai rượu của riêng mình để mang về nhà.

Công viên đường sắt sông Gimhae Nakdonggang, 647-3 Masa-ri, Saengnim-myeon, Gimhae, Gyeongsangnam-do

Rượu mâm xôi từ hang độngRượu mâm xôi của Gimhae và một đĩa mâm xôi đen | © Republic of Korea / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác