14 lời khuyên cho khách du lịch nữ một mình ở Ấn Độ

30
413
freestocks.org / pexels
freestocks.org / pexels

Ấn Độ có thể gây choáng ngợp đối với những du khách nữ một mình. Tuy nhiên, nếu được trang bị những kiến ​​thức đúng đắn, một thái độ tích cực và một chút chuẩn bị, đến thăm đất nước đa dạng và sôi động này sẽ là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Dưới đây là một vài mẹo mà bạn cần ghi nhớ.

Nghiên cứu trước khi đến thăm

Nhiều vụ việc được đưa tin trên các phương tiện truyền thông tạo ra một hình ảnh tiêu cực về Ấn Độ nhưng trên thực tế không phải như vậy. Ấn Độ đang hiện đại hóa và nhiều nơi trên đất nước này an toàn và thuận tiện cho công dân nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi đến thăm - tìm hiểu văn hóa, phong tục và truyền thống của nó. Và hãy nhớ rằng Ấn Độ vô cùng đa dạng, vì vậy bạn sẽ cần phải hiểu rõ về các sắc thái văn hóa của từng địa điểm mới.

Đọc các blog và sách hướng dẫn do những nữ du khách lẻ khác viết, đồng thời xem các diễn đàn trực tuyến để hiểu sâu hơn về Ấn Độ. Lập danh sách những địa điểm tốt nhất cho khách du lịch một mình và đến đó.

Làm nghiên cứu của bạnKerala | © ravishahi / pixabay

Xem xét phong tục địa phương về ăn mặc

Ấn Độ là sự pha trộn giữa tư tưởng bảo thủ và tự do, và quy tắc ăn mặc của phụ nữ khác nhau giữa các vùng.

Tốt nhất là bạn nên lấy gợi ý từ người dân địa phương và ăn mặc phù hợp. Ở các thành phố đô thị như Mumbai, Delhi, Bangalore và Goa, có nhiều quyền tự do hơn để mặc những gì bạn thích. Nói chung là không vấn đề gì khi khoe chân, tay, vai ở các thành phố lớn.

Tuy nhiên, ở các bang truyền thống như Rajasthan và các thị trấn và làng mạc nhỏ hơn khác, ăn mặc giản dị và phù hợp sẽ tránh được những ánh nhìn không mong muốn. Tránh mặc quần áo ôm sát cơ thể, áo khoét cổ sâu, áo ba lỗ hoặc váy ngắn ở các thị trấn và làng mạc nhỏ hơn. Che vai, chân và cánh tay của bạn - mặc kurtis và legging, quần dài rộng và áo phông hoặc áo sơ mi. Ăn mặc theo cách người dân địa phương thể hiện rằng bạn tôn trọng văn hóa của họ và sẵn sàng đón nhận nó.

Khi đến thăm các địa điểm tôn giáo, hãy luôn trùm khăn kín đầu.

Xem xét phong tục địa phương khi nói đến quần áoĂn mặc giản dị ở Ấn Độ | © Ian D. Keating / Flickr

Hãy tự tin và cảnh giác, không sợ hãi!

Giống như mọi quốc gia, có một số nơi ở Ấn Độ dễ xảy ra tội phạm hơn. Hãy cảnh giác với môi trường xung quanh và luôn để ý những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, người Ấn Độ nói chung rất chào đón khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ. Vì vậy, nếu bạn thấy mình rơi vào tình huống không thoải mái, đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ.

Khi đi trên xe buýt địa phương hoặc ở những nơi công cộng, có thể xảy ra các sự cố hoặc bị trêu ghẹo. Nếu điều này xảy ra, đừng im lặng. Hãy nói lên sự khó chịu của bạn và đừng né tránh để khiến hung thủ xấu hổ.

Nếu bạn bị lạc, hãy hỏi người dân địa phương chỉ đường và hơn nữa, bạn luôn có Google Maps để hướng dẫn bạn.

Luôn ở những nơi có nhiều xe cộ qua lại và không mạo hiểm một mình qua những con hẻm vắng vẻ hoặc tối tăm.

Hãy tự tin và cảnh giác, không sợ hãi!Hãy tự tin, không sợ hãi | © Steven Lewis / Unsplash

Đi lại

Có thể dễ dàng đi đến và xung quanh tiểu lục địa Ấn Độ, với rất nhiều xe buýt, taxi, xe kéo, tàu siêu tốc, chuyến bay và xe lửa có sẵn.

Chỉ sử dụng phương tiện giao thông công cộng đã đăng ký và các dịch vụ taxi đáng tin cậy. Và hãy nhớ: không đi taxi bị hỏng đồng hồ tính tiền hoặc không có đồng hồ tính tiền.

Bạn có thể tải xuống các ứng dụng đại lý taxi như Ola, Uber hoặc TaxiforSure. Các đại lý taxi này có hệ thống hỗ trợ GPS, giúp hành trình của bạn an toàn và suôn sẻ. Nếu bạn đang đi taxi, hãy bật GPS để theo dõi tuyến đường và nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào, hãy chỉ ra cho tài xế và yêu cầu anh ta đi tuyến đường bạn muốn. Không cho phép tài xế đón bạn bè giữa hành trình.

Luôn ghi lại tên và số đăng ký taxi / ô tô trước khi bắt đầu và gửi cho thành viên gia đình hoặc bạn bè.

Nếu bạn biết trước rằng bạn sẽ đến muộn, đừng bắt taxi hoặc xe buýt địa phương vào ban đêm. Gọi cho khách sạn của bạn và yêu cầu họ gửi taxi hoặc đặt một chiếc từ đại lý taxi đáng tin cậy có thể theo dõi hành trình của bạn. Có một số dịch vụ tài xế nữ hoạt động trên khắp Ấn Độ như TaxShe và WomenCabs ở Bangalore và Viira Cabs và Priyadarshinitaxi ở Mumbai, trong số nhiều dịch vụ khác.

Đi một vòngCố gắng tránh đi lại vào đêm muộn | © Vincent Guth / Unsplash

Nếu đi bằng tàu hỏa, hãy luôn đặt chỗ hạng 2 AC hoặc 3 AC và cố gắng đi giường tầng trên. Nếu đi bằng xe buýt, hãy ngồi ở phía trước và nếu đi bằng tàu điện ngầm, hãy lên xe dành cho phụ nữ. Có 'hàng đợi dành cho phụ nữ' tại các nhà ga, và 'chỗ ngồi dành cho phụ nữ' trên xe buýt và siêu thị địa phương - hãy tận dụng chúng.

Đừng đi nhờ xe ở Ấn Độ.

Đi một vòngCó những khoang chỉ dành cho phụ nữ trên một số tuyến tàu điện ngầm của Ấn Độ | © Peretz Partensky / Wikimedia Commons

Chọn chỗ ở của bạn một cách khôn ngoan

Nên đặt chỗ ở trước. Có rất nhiều nhà trọ dành cho du khách ba lô rải rác khắp đất nước không chỉ tiết kiệm, thoải mái và an toàn mà còn giúp bạn gặp gỡ những du khách khác và trao đổi trải nghiệm.

Nếu bạn thích ở trong khách sạn, hãy đặt qua các trang web du lịch đáng tin cậy. Các ứng dụng như Hotels.com và TripAdvisor.com có ​​rất nhiều danh sách khách sạn trên khắp đất nước.

Chọn chỗ ở của bạn một cách khôn ngoanChọn chỗ ở một cách khôn ngoan | Courtesy of Mustache Jaipur

Mua một thẻ SIM

Mua thẻ SIM ở tiểu lục địa Ấn Độ thật dễ dàng. Nếu bạn đến Ấn Độ bằng thị thực du lịch điện tử, bạn sẽ được cấp thẻ SIM gọi sẵn khi nhập cảnh. SIM sẽ có dữ liệu 50 MB, tín dụng 50 rupee và một gói chào mừng có chứa những việc nên làm và không nên làm, số điện thoại khẩn cấp, thông tin du lịch và bản đồ. Thẻ SIM này có sẵn tại các sân bay ở các khu vực sau: Delhi, Mumbai, Chennai, Panjim, Varanasi, Ahmedabad, Lucknow, Jaipur, Bengaluru và Amritsar. Để nhận được thẻ SIM này, du khách phải xuất trình trang đầu tiên của hộ chiếu và bản sao thị thực điện tử của họ tại quầy xuất nhập cảnh.

Nếu bạn hạ cánh xuống một sân bay không cung cấp dịch vụ thẻ SIM, tốt nhất bạn nên mua nó từ nhà bán lẻ. Có nhiều nhà mạng để bạn lựa chọn: airtel, Vodafone, idea hoặc Jio. Trước khi mua SIM, hãy kiểm tra gói dữ liệu và biểu phí của họ. Để nhận được thẻ SIM, bạn sẽ cần phải nộp bản sao hộ chiếu và thị thực của mình và đối với một số nhà cung cấp, bạn sẽ phải nộp thêm thông tin chi tiết. Khi rời khỏi cửa hàng, thẻ sẽ được kích hoạt trong vòng một đến hai giờ.

Học ngôn ngữ

Có một số ngôn ngữ được sử dụng trên khắp Ấn Độ, và các phương ngữ khác nhau ở mỗi nơi. Thật không thực tế khi nghĩ rằng bạn sẽ học các cụm từ trong mọi ngôn ngữ nhưng việc chọn một vài cụm từ cần thiết bằng tiếng Hindi sẽ giúp bạn theo nhiều cách - và nó sẽ thu hút người dân địa phương.

Mặc dù tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên khắp Ấn Độ, nhưng có một số từ cần thiết trong tiếng Hindi mà bạn nên biết: namaste (xin chào / tạm biệt), theek hai (được hoặc ok), haan / haanji (vâng), nahi (không), dhanyavaad / shukriya (cảm ơn), aaj (hôm nay), kal (ngày mai), khaana (đồ ăn), chale jao (biến đi), kripya (giúp đỡ / làm ơn), chalo (đi thôi).

Giữ các số khẩn cấp luôn sẵn sàng

An toàn là điều tối quan trọng khi bạn đi du lịch một mình ở bất kỳ đâu trên thế giới, vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ sẵn các số khẩn cấp liên quan. Dưới đây là một số số điện thoại khẩn cấp quan trọng ở Ấn Độ:

• Đường dây trợ giúp của phụ nữ: 181

• Số điện thoại khẩn cấp: 112

• Cảnh sát: 100

• Cứu hỏa: 101

• Xe cấp cứu: 102

• Phòng giam chống rình rập (New Delhi): 1091

• Đường dây trợ giúp dành cho phụ nữ (New Delhi): 1092

• Đường dây trợ giúp của Đường sắt Ấn Độ số: 182, 138 và 1322. Bạn cũng có thể tweet cho Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ về bất kỳ loại khiếu nại nào liên quan đến đường sắt, có thể là thực phẩm không tốt, an toàn, y tế, giá quá cao, v.v.

• Đường dây trợ giúp cho khách du lịch: 1800-11-1363

Đừng tiết lộ quá nhiều với người lạ

Khi nói chuyện với người lạ, điều quan trọng là không tiết lộ quá nhiều chi tiết về bản thân, cuộc sống gia đình và gia đình của bạn. Không cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email, nhà riêng hoặc khách sạn của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các hành động có thể bị hiểu sai - mọi người, đặc biệt là nam giới, có thể nhầm sự thân thiện với điều gì đó.

'KHÔNG' là vũ khí của bạn

Là một nữ du khách một mình, bạn nên nhận ra rằng bạn sẽ thu hút một số sự chú ý không mong muốn - thậm chí còn nhiều hơn thế bởi vì bạn có những đặc điểm thể chất khác với người dân địa phương. Nhiều người sẽ cố gắng chụp một bức ảnh với bạn. Không có hại gì khi bạn chụp ảnh với trẻ em và các gia đình, nhưng hãy nói 'KHÔNG' với những người đàn ông độc thân đến gần bạn để chụp ảnh tự sướng.

'KHÔNG' là vũ khí của bạnBạn không cần phải nói có với mọi bức ảnh | © nevil zaveri / Flickr

Đừng đi chệch hướng

Với cảnh quan tuyệt vời như vậy, bạn chắc chắn sẽ tha hồ lựa chọn ở Ấn Độ. Du khách nữ có thể bắt đầu với Tam giác vàng: Delhi, Agra và Jaipur. Đây là con đường du lịch nổi tiếng nhất, vì vậy hãy cẩn thận với những lời chào mời. Hoặc bạn có thể đi xuống phía nam đến Kerala, nơi yên bình và ít rắc rối hơn so với Bắc Ấn Độ.

Quốc gia Nam Á này được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều cung đường mòn trải dài từ Bắc vào Nam và ở khắp mọi nơi. Tự mình đi qua những cảnh quan ngoạn mục là một trải nghiệm. Tuy nhiên, một lời cảnh báo: hãy đi với một nhóm du lịch có tổ chức thay vì bắt đầu một mình.

Đừng đi chệch hướngTaj Mahal, Agra | © pathaniabhanu09 / pixabay

Tương tác với người dân địa phương

Một nét đặc trưng của văn hóa Ấn Độ là 'Thượng đế là khách'. Người Ấn Độ thích chào đón những người mới vào thế giới của họ. Mặc dù, như chúng tôi đã khuyên ở trên, thận trọng là điều quan trọng, hãy đảm bảo bạn tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện với người dân địa phương về quê hương của họ. Họ sẽ giúp bạn tìm thấy một số viên ngọc địa phương tiềm ẩn mà sách hướng dẫn và blog du lịch thậm chí không biết đến.

Tin tưởng vào bản năng của bạn

Đây có lẽ là mẹo quan trọng nhất khi đi một mình ở Ấn Độ. Nếu tình hình không ổn, hãy tin vào bản năng của bạn.

Ghi nhớ những điều cơ bản

• Đóng gói hành lý gọn gàng

• Chuẩn bị bản sao của các giấy tờ cần thiết của bạn: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, v.v.

• Không mang theo nhiều đồ có giá trị.

• Đảm bảo tiêm phòng cần thiết trước khi đến Ấn Độ.

• Đặt một chuyến tham quan có hướng dẫn viên bất cứ khi nào có thể.

• Luôn mang theo một lượng tiền mặt hợp lý.

• Được bảo hiểm du lịch.

• Luôn kết nối qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Luôn giữ cho một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè biết về vị trí và kế hoạch du lịch của bạn.

• Có một số ứng dụng an toàn cho phụ nữ ở Ấn Độ như SmartShehar, VithU và Suspect Registry. Hãy tải chúng về.

•Mang theo một chiếc còi.

Ghi nhớ những điều cơ bảnDu lịch với tinh thần và trái tim rộng mở ở Ấn Độ | © rawpixel.com / pexels.com
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác