11 địa điểm du lịch tuyệt nhất dọc theo Bờ biển Đen Thổ Nhĩ Kỳ

39
518
Karagöl, Artvin | © Senoz Hemşin Çayeli Rize Başköy/Flickr
Karagöl, Artvin | © Senoz Hemşin Çayeli Rize Başköy/Flickr

Bờ Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ là một thiên đường thực sự cho những người yêu thiên nhiên với những ngọn núi, đồng cỏ trên núi cao và những hồ nước thanh bình được bao quanh bởi những khu rừng rậm rạp, chưa kể đến những điểm tham quan lịch sử ẩn giấu của nó. Dưới đây là những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua khi đến thăm Karadeniz.

Dãy núi Kaçkar

Nằm nhô lên trên Bờ Biển Đen, Dãy núi Kaçkar là một cảnh tượng đầy ấn tượng và đầy cảm hứng cũng như là một trong những điểm đến tốt nhất cho một số hoạt động đi bộ đường dài và cắm trại. Hãy nhớ xem hướng dẫn đi bộ đường dài Kaçkar trước khi lập kế hoạch du lịch.

Dãy núi KaçkarDãy núi Kaçkar | © Nicolas Rénac / Flickr

Tu viện Sumela

Là một trong những điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nhất của Bờ Biển Đen, Tu viện Sumela khá ấn tượng, được xây dựng hoàn toàn trên Dãy núi Pontic. Được thành lập vào năm 386 sau Công Nguyên, tu viện có một nhà thờ đá ấn tượng và một số nhà nguyện, tất cả đều có thể được khám phá.

Tu viện SumelaTu viện Sumela | © David Bacon / Flickr

Uzungöl

Là một ngôi làng được thành lập bên bờ hồ ở giữa phong cảnh miền núi, Uzungöl là một địa điểm khá nổi tiếng để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên với nhiều tuyến đường đi bộ đường dài tuyệt vời qua các ngọn núi.

UzungölUzungöl | © İhsan Deniz Kılıçoğlu/WikiCommons

Ayder Yaylası

Một trong những đồng cỏ núi cao nổi tiếng nhất của Karadeniz, Ayder Yaylası nổi tiếng với những túp lều bằng gỗ trên núi cao nhìn ra thung lũng xanh thẳm. Đó chắc chắn là một nơi tuyệt vời để nghỉ chân nếu bạn đang muốn khám phá khu vực này bằng cách đi bộ.

Ayder YaylasıAyder Yaylası | © Senoz Hemşin Çayeli Rize Başköy/Flickr

Fırtına Deresi

Là con sông đang hoạt động chảy qua thung lũng, Fırtına Deresi cũng nổi tiếng với 20 cây cầu thời Ottoman dọc theo con đường nước của nó. Con sông cũng rất thích hợp cho hoạt động chèo thuyền và đi bè quanh năm.

Fırtına DeresiFırtına Deresi | © Dr. Zeynel Cebeci/WikiCommons

Karagöl

Nằm ở Artvin, hồ nước xinh đẹp này được bao quanh bởi những cánh rừng thông dày, là nơi lý tưởng cho những chuyến đi bộ đường dài giữa thiên nhiên hoang sơ, Karagöl là một nơi tuyệt vời để tham quan và thư giãn trong khung cảnh yên bình.

KaragölKaragöl, Artvin | © Senoz Hemşin Çayeli Rize Başköy/Flickr

Rize Kalesi

Lâu đài thời trung cổ bị đổ nát một phần này nhìn ra thành phố Rize từ ngọn đồi của nó và bao gồm một tòa thành được cho là được xây dựng dưới thời cai trị của hoàng đế Byzantine, Justinian I. Đi bộ đường dài đến công trình lịch sử này, bạn sẽ được thưởng bằng một khung cảnh tuyệt vời.

Zilkale

Là một lâu đài thời trung cổ rất ấn tượng ở giữa thung lũng được bao quanh bởi các đỉnh núi xung quanh, Zilkale là một cái gì đó không giống như một câu chuyện ngụ ngôn. Được xây dựng vào thế kỷ 14 hoặc 15, lâu đài là một trong những điểm tham quan lịch sử quan trọng nhất của Çamlıhemşim.

ZilkaleZilkale | © Ozgur13/Flickr

Karaca Mağarası

Động Karaca thực tế là một mạng lưới các hang động và nó khá tuyệt đẹp do được hình thành dưới lòng đất. Vào bên trong, du khách có thể ngắm nhìn những nhũ đá, măng đá và hang động tuyệt đẹp cũng như các hồ đá nhỏ giọt lớn.

Anzer Yaylası

Một đồng cỏ trên núi cao xinh đẹp khác (hay còn gọi là cao nguyên), Anzer Yaylası không phổ biến như Ayder nên du khách có thể thực sự trải nghiệm cuộc sống làng quê ở độ cao lớn. Anzer cũng khá nổi tiếng về mật ong.

Anzer YaylasıAnzer Yaylası | © Metin Çorapçı/WikiCommons

Kızkalesi

Tàn tích của lâu đài này được tách ra khỏi đất liền và nằm trên hòn đảo đá nhỏ của chúng nhìn ra Biển Đen. Được cho là có từ thế kỷ 13, du khách thích ngồi tại một trong nhiều quán cà phê bên bờ sông để ngắm hoàng hôn.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác