10 điều bạn cần biết trước khi đến Koh Rong, Campuchia

26
303
| © Anna Ewa Bieniek/ Shutterstock.com
| © Anna Ewa Bieniek/ Shutterstock.com

Hòn đảo Koh Rong bình dị của Campuchia là hòn đảo lớn nhất và phát triển nhanh nhất của đất nước và rất đáng để thêm vào danh sách các điểm tham quan của bạn. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi nhảy lên thuyền để đến đó.

Các tiện nghi khá cơ bản

Những bức ảnh về những bãi biển trắng xóa vắng vẻ, làn nước trong xanh như ngọc và những cây cọ đung đưa nhẹ nhàng là đủ để thu hút hầu hết du khách. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, mặc dù sự phát triển đang diễn ra rất nhanh trên đảo, nhưng các tiện nghi khá cơ bản, vì vậy đừng mong đợi bất kỳ sự sang trọng năm sao nào đang chờ đợi bạn.

Trở lại vấn đề cơ bảnĐến với những điều đơn sơ | © SL-Photography/ Shutterstock.com

Ruồi cát

Ruồi cát đang hoành hành ở Koh Rong, và có thể bạn sẽ phải chịu đựng khi chúng đi tiểu và giải phóng chất độc vào cơ thể bạn trong khi hút máu của bạn. Không giống như muỗi, chúng khó phát hiện và thường không bị phát hiện cho đến khi bạn bị cơn ngứa tấn công. Một cuộc tranh luận đang diễn ra sôi nổi về cách ngăn chặn chúng, với một số người cho rằng nên sử dụng DEET, trong khi những người khác khuyên bạn nên thoa dầu dừa lên khắp cơ thể.

Mang theo sạc dự phòng

Phần lớn những nơi trên bãi biển nhộn nhịp ở Koh Touch cung cấp điện 24 giờ, nhưng tốt nhất bạn nên mang theo một cục sạc dự phòng đã sạc đầy và sử dụng điện khi sạc đầy các thiết bị điện tử của bạn.

Mang theo tiền mặt

Không có máy ATM trên Koh Rong, vì vậy hãy đảm bảo bạn dừng lại ở điểm rút tiền ở Sihanoukville trước khi bắt thuyền qua. Tại Koh Touch có một số nơi cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ hoặc cho vay tiền thay cho hộ chiếu của bạn — sau này được chuyển vào đất liền — nhưng nó đi kèm với phí lãi suất rất cao.

Tích trữ tiền mặtNên rút tiền trước khi lên thuyền | © AS-kom/ Shutterstock.com

Không có đường

Koh Rong tự hào có 27 dặm (43 km) bãi biển, bảy vịnh và 30 dặm vuông (78 km²) đất liền — chủ yếu là rừng rậm — khiến nó trở thành một hòn đảo lớn để khám phá. Tuy nhiên, không có đường, việc di chuyển có thể rất khó khăn. Có một số đường mòn chạy dọc khắp hòn đảo, vì vậy hãy đảm bảo bạn mang giày che kín các ngón chân của mình. Nếu không, taxi nước là cách tốt nhất để điều hướng.

Cai nghiện mạng xã hội

Wi-Fi trên Koh Rong bị hạn chế và nếu có thì nó thường rất chậm. Hãy ghi nhớ điều này, hãy tải xuống bất kỳ bộ phim và bản nhạc nào trước khi bạn rời đi và sử dụng nó như một cơ hội để tạm rời khỏi Facebook. Nếu không thể làm được điều đó thì bạn nên mua một thẻ SIM có khả năng truy cập 3G.

Thuế môi trường

Từ ngày 1 tháng 10, chính phủ Campuchia sẽ áp dụng thuế môi trường đối với tất cả du khách đến các hòn đảo. Đây là $ 2 và không bao gồm trong giá vé thuyền để đi từ Sihanoukville đến Koh Rong, vì vậy hãy đảm bảo bạn có một ít tiền mặt dự phòng khi lên thuyền.

Thuế môi trườngSẵn sàng đóng thuế môi trường | © Nopkamon Tanayakorn / Shutterstock.com

Các món ăn đa dạng

Cho dù đó là món ăn phương Tây hay châu Á mà bạn yêu thích, đừng sợ vì Koh Rong có tất cả, và hầu hết những gì có thể tìm thấy trên đất liền đều có thể tìm thấy trên đảo. Và điều tuyệt vời là, nó không quá đắt. Tuy nhiên, bạn nên trả thêm một chút để tính vào chi phí vận chuyển.

Giữ gìn môi trường

Tốc độ phát triển nhanh chóng đang diễn ra trên hòn đảo đi kèm với những lo ngại về môi trường, về quản lý chất thải, nhựa trong đại dương, trên bãi biển và những tác động đến sinh vật biển. Du khách đến Koh Rong nên có lương tâm và cố gắng hạn chế tối đa việc phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của khu vực.

Nó không hoang vắng như bạn nghĩ

Du lịch đến Koh Rong có thể cần một chặng đường dài để đạt đến đỉnh cao của Phuket hoặc Koh Samui của Thái Lan. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng trong 5 năm qua đã làm mất đi phần nào nét duyên dáng bình dị của Koh Kong. Dải bãi biển nổi tiếng ở Koh Touch có khá nhiều quán bar, nhà nghỉ, lán và quán ăn, với các bữa tiệc thường diễn ra 24/7. Để có trải nghiệm yên tĩnh hơn, hãy đi thuyền đến Sok San và tận hưởng 4 dặm (7km) bãi biển.

Nó không hoang vắng như bạn nghĩSẵn sàng đóng thuế môi trường | © Nopkamon Tanayakorn / Shutterstock.com
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác