Top 11 lý do khiến Amsterdam trở thành nơi đáng sống

41
120
Top 11 lý do khiến Amsterdam trở thành nơi đáng sống

Mặc dù Amsterdam là thành phố lớn nhất ở Hà Lan nhưng nó nhỏ hơn đáng kể so với các thủ đô lớn khác của Châu Âu như London hoặc Paris, và có một bầu không khí ấm cúng, thân thiện mà khá khó tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới.

Mặc dù Amsterdam là thành phố lớn nhất ở Hà Lan nhưng nó nhỏ hơn đáng kể so với các thủ đô lớn khác của Châu Âu như London hoặc Paris, và có một bầu không khí ấm cúng, thân thiện mà khá khó tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới.

Rào cản ngôn ngữ khá thấp (đối với người nói tiếng Anh)

Vì tiếng Hà Lan và tiếng Anh đều phát triển từ Tây Đức, chúng có nhiều điểm tương đồng và người bản ngữ của một trong hai ngôn ngữ này dễ dàng học các ngôn ngữ nước ngoài của họ một cách đáng ngạc nhiên. Ngay cả những người không phải là người bản ngữ cũng có thể nhận thấy những điểm tương đồng của tiếng Hà Lan với tiếng Anh và bắt đầu học ngôn ngữ mẹ đẻ ở Amsterdam ngay sau khi đến.

Những chiếc xe đạp

Mặc dù nhiều thành phố khác trên thế giới đã phát triển hệ thống vận chuyển bằng xe đạp, Amsterdam là một trong những trung tâm lớn đầu tiên điều chỉnh cơ sở hạ tầng của mình xung quanh việc đi xe đạp và vẫn luôn dẫn đầu kể từ đó. Trên thực tế, có hơn 400 km đường dành cho xe đạp xung quanh Amsterdam, điều này giúp cho việc di chuyển quanh nhiều khu vực lân cận của nó trở nên hoàn toàn dễ dàng.

Những chiếc xe đạp © pixabay

Vẫn còn những khu chợ lân cận

Chợ vẫn là một phần của cuộc sống hàng ngày ở nhiều khu phố xung quanh Amsterdam. Chợ Albert Cuyp là một ví dụ, nó đã hoạt động trong de Pijp suốt hơn 100 năm và luôn luôn có hàng loạt các sản phẩm khác nhau, từ hoa Hà Lan đến bánh nướng stroopwafel.

Đồ ăn Hà Lan ngon một cách đáng ngạc nhiên

Do tập trung vào các bữa ăn dày đặc, nóng hổi, ​​ẩm thực Hà Lan có xu hướng trở nên tồi tệ ở nước ngoài (và ở quê nhà). Tuy nhiên, có một số công thức nấu ăn cực kỳ tuyệt vời ẩn trong sách dạy nấu ăn của Hà Lan, bao gồm nhiều món ăn ngon, thịnh soạn như stamppot, erwtensoep và những chiếc bánh nhân kem thơm ngon như tompouce hoặc bossche bol. Chưa kể, hàng núi phô mai vàng óng, béo ngậy có sẵn ở mọi siêu thị.

Đồ ăn Hà Lan ngon một cách đáng ngạc nhiên© pixabay

Cà phê ngon ở Amsterdam

Amsterdam có nhiều hơn thị phần công bằng của các quán cà phê espresso tuyệt vời và nhiều nơi trong số này tăng gấp đôi như các tiệm cà phê rang xay thủ công. Thành phố cũng tổ chức lễ hội cà phê hàng năm vào tháng 3, diễn ra tại trung tâm văn hóa lớn, Westergasfabriek.

Đó là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới

Amsterdam có sự tập trung lớn nhất của các di tích trong toàn bộ Hà Lan và nhiều trong số các di tích này nằm trong trung tâm thành phố lịch sử của nó. Ví dụ, vành đai kênh đào có hơn 1.0000 di tích quốc gia được bảo vệ và bản thân nó đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Mặc dù thành phố chủ yếu được biết đến với kiến trúc thế kỷ 17 đáng kinh ngạc, có rất nhiều tòa nhà cũ hơn và mới hơn ở Amsterdam ngang bằng, hoặc thậm chí có thể vượt qua các địa điểm chính của nó về ý nghĩa lịch sử và văn hóa.

Đó là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới © pixabay

Có vô số nhà máy bia thủ công tuyệt vời

Ngoài những tên tuổi lớn như Amstel và Heineken, Amsterdam còn có một số nhà máy bia độc lập nhỏ hơn. Những nhà sản xuất bia địa phương này bao gồm các công ty lâu đời hơn, lâu đời như Brouwerij 't IJ hoặc de Prael, cũng như các dự án sáng tạo mới hơn như Gebrouwen door Vrouwen hoặc Butcher's Tears.

Nhiều rạp chiếu phim tuyệt đẹp

Ở Hà Lan, đặc biệt hiếm các rạp chiếu phim có lồng tiếng và hầu hết các phim nói tiếng nước ngoài đều xuất hiện với bản âm thanh gốc của họ. Hơn nữa, có hơn 10 rạp chiếu phim ở Amsterdam, bao gồm nhiều rạp chiếu phim nghệ thuật hoành tráng, chẳng hạn như kiệt tác kiến ​​trúc Eye hay Kriterion hangout do sinh viên điều hành.

Nhiều rạp chiếu phim tuyệt đẹpThe Eye có một bảo tàng phim, nhà hàng và một số rạp chiếu phim hiện đại | © pixabay

Các câu lạc bộ, lễ hội và địa điểm

Do có số lượng lớn các câu lạc bộ, địa điểm và lễ hội trong thành phố, về cơ bản mọi thể loại âm nhạc đều được thể hiện tốt ở Amsterdam. Tìm kiếm nhạc rock hay indie trực tiếp? Kiểm tra các mối nối ngầm như de Nieuwe Anita hoặc OCCIII. Bạn muốn khám phá cảnh điện tử của thành phố? Đến các câu lạc bộ như Shelter, Radion và de School, hoặc đợi đến khoảng tháng 10 để tham dự ADE - một trong những sự kiện EDM lớn nhất thế giới.

Các trường đại học

Việc các trường đại học cung cấp các chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến ở Hà Lan. Cả hai trường đại học của Amsterdam (UvA và VU) đều có một số trường đào tạo bằng tiếng Anh và thu hút hàng nghìn sinh viên nước ngoài mỗi năm.

Những bảo tàng tuyệt vời

Nhiều bảo tàng của Amsterdam tổ chức một loạt các cuộc triển lãm quan trọng hàng năm và tập hợp một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất từng được tạo ra. Ví dụ, Rijksmuseum đã trưng bày The Night Watch của Rembrandt trong hơn một thế kỷ và Bảo tàng Van Gogh hiện sở hữu bộ sưu tập nguyên bản của Van Gogh lớn nhất trên thế giới.

Nó có một số bảo tàng tuyệt vờiBảo tàng Rijks | © pixabay
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác