Top 10 món ăn bạn nhất định phải thử ở Venice, Ý

23
251
Cicchetti Al Bottegon | comunicati/Flickr
Cicchetti Al Bottegon | comunicati/Flickr

Ẩm thực của Ý rất đa dạng và phân hóa theo vùng. Và các món ăn ở Venice rất khác so với những món ăn trên đất liền vì đầm phá là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Các món ăn truyền thống có nguyên liệu chính là cá và hải sản tuyệt vời do ngư dân đánh bắt từ biển Adriatic mỗi ngày, được bổ sung bằng các loại rau trồng trên các đảo xung quanh như măng tây và atisô. Dưới đây là mười món ăn ngon nhất chỉ có ở Venice.

1. Sarde in saor (cá mòi nấu hành tây)

Saor là một kỹ thuật nấu ăn cụ thể, trong đó hành tây được làm mềm từ từ trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi chúng trong mờ và có mùi thơm rồi trộn với nho khô và hạt thông. Cá mòi được nấu trong hỗn hợp hành tây tuyệt vời này.

1. Sarde in saorSarde in saor | accidental_hedonist/Flickr

2. Spaghetti in nero di seppia

Đĩa mì này có màu đen đậm như than. Những miếng mực được nấu từ từ trong nước sốt cà chua cho đến khi chúng trở nên mềm tan. Sau đó, mực này được tạo màu với mực của con mực, được chứa trong một quả nhỏ mà những người đánh cá lành nghề biết cách loại bỏ mà không bị vỡ. Một chút màu đen sẽ tạo màu cho toàn bộ mì, khiến nó trông khác thường nhưng rất ngon.

2. Mỳ Ý sốt nero di seppiaSpaghetti al nero di seppia | Franz Conde/Flickr

3. Bigoli in salsa

Loại mì đặc biệt của Venice này có độ dai và ngon và nó được rưới trong nước sốt thơm của hành tây, cá cơm và hạt thì là.

4. Fritto misto

Món ngon của biển được phủ trong bột và chiên giòn đến độ giòn hoàn hảo. Bạn sẽ nhận được một hỗn hợp của tôm, vòng calamari và cá viên.

5. Baccala mantecato

Cá tuyết khô được nấu trong nhiều giờ cho đến khi mềm, xương tan ra và được đánh với dầu để trở thành một loại kem trắng sáng bóng. Nó thường được ăn trên những mẩu bánh mì nhỏ và ăn kèm với một chút rượu vang vào buổi tối.

5. Baccala mantecatoCicchetti Al Bottegon | comunicati/Flickr

6. Frittelle

Vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội Carnival, các cửa hàng sẽ bắt đầu bán frittelle, đó là những chiếc bánh rán tráng lệ được nhồi với kem hoặc nho khô và kẹo vỏ cam rồi nhúng đường.

7. Tramezzino

Đây là một món ăn nhẹ điển hình của Venice và nó bao gồm hai miếng bánh mì trắng hình tam giác với tất cả các loại nhân sáng tạo bên trong, phình ra một cách thú vị ở giữa. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ cotto prosciutto và atisô, rồi đến phô mai mozzarella phủ lớp cà chua, và radicchio cắt nhỏ với ô liu, cuối cùng là pho mát mềm.

8. Fegato alla veneziana

Đây không phải là một món ăn bạn sẽ tìm thấy ở khắp mọi nơi, nhưng nó đặc trưng của Venice và ngon. Gan được nấu chín và phục vụ trên một lớp hành mờ. Nó thường đi kèm với mặt hàng chủ lực của Bắc Ý, polenta.

8. Fegato alla venezianaFegato alla veneziana | Xaura/Wikicommons

9. Castraure

Atisô tím của Sant'Erasmo rất ngon, nhưng đây là một món ăn đặc biệt: búp đầu tiên được hái khi nó vẫn còn mềm. Nếu còn tươi thì không cần gọt vỏ - toàn bộ sẽ mềm tan khi luộc.

10. Moeche fritte

Đây là món ngon được phục vụ bởi tất cả các nhà hàng ngon khi vào mùa. Moeche là những con cua nhỏ thay vỏ trong một khoảng thời gian nhất định trong năm, chúng được đập và chiên nguyên con tạo thành một món ăn giòn ở bên ngoài và mềm tuyệt vời bên trong.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác