Top 10 địa điểm nên ghé qua khi đến Old Aberdeen

7
101
Top 10 địa điểm nên ghé qua khi đến Old Aberdeen

Old Aberdeen có các bảo tàng để tham quan, công viên và khu vườn và những nơi để dừng lại và thưởng thức một ly cà phê hoặc một thứ gì đó mạnh mẽ hơn. Điểm tuyệt vời nhất là mọi thứ đều gần nhau, vì vậy bạn có thể đi bộ dọc theo những con đường rải sỏi xinh đẹp, sau đó đi vòng qua một số khu vực xanh tươi được yêu thích nhất của Aberdeen. Dưới đây là những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến Old Aberdeen.

Old Aberdeen có các bảo tàng để tham quan, công viên và khu vườn và những nơi để dừng lại và thưởng thức một ly cà phê hoặc một thứ gì đó mạnh mẽ hơn. Điểm tuyệt vời nhất là mọi thứ đều gần nhau, vì vậy bạn có thể đi bộ dọc theo những con đường rải sỏi xinh đẹp, sau đó đi vòng qua một số khu vực xanh tươi được yêu thích nhất của Aberdeen. Dưới đây là những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến Old Aberdeen.

Nhà thờ St. Machar's

Top 10 địa điểm nên ghé qua khi đến Old Aberdeen - Ảnh 11

Mặt tiền phía tây của nhà thờ | Alex Gill | Unsplash

High Kirk of St. Machar có lẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu, vì chính từ đây mà Royal Burgh of Old Aberdeen đã phát triển. Về mặt kỹ thuật, không còn là một nhà thờ nữa vì không có giám mục nào ở đây kể từ năm 1690, St. Machar's vẫn giữ được cảm giác hùng vĩ và những phần đã bị đổ nát càng làm tăng thêm điều này. Kirk vẫn được mở cửa hàng ngày và chắc chắn rất đáng để bạn ghé thăm. Đặc biệt, trần nhà từ thế kỷ 16 có chi tiết đáng kinh ngạc, đầy những hình chạm khắc huy hiệu tuyệt đẹp.

Công viên Seaton

Top 10 địa điểm nên ghé qua khi đến Old Aberdeen - Ảnh 12

Hoa ở công viên Seaton | Unsplash

Được mua lại cho thành phố Aberdeen vào năm 1947, mảng xanh rộng lớn này là một địa điểm được nhiều người yêu thích để ghé thăm. Không chỉ sinh viên, người dân địa phương và du khách sử dụng để dã ngoại, thi đấu mà Câu lạc bộ bóng đá Aberdeen cũng tập luyện tại đây. Trải dài từ St. Machar’s đến tận bờ Sông Don, Công viên Seaton là sự kết hợp giữa những luống hoa, sân cỏ, công viên rợp bóng cây và những khu vườn có tường bao quanh. Với diện tích 27 ha, đây là một trong những không gian xanh công cộng lớn nhất thành phố.

Brig o 'Balgownie

Nếu bạn đi bộ qua Công viên Seaton và dọc theo bờ Don uốn khúc về phía biển, bạn sẽ đến nơi từng được gọi là Cầu Don và bây giờ được gọi là Brig o 'Balgownie. Đây là một cây cầu cổ, được hoàn thành vào năm 1320 và bao gồm một cổng vòm Gothic duy nhất, với nhịp 12 mét (39 feet) và đường đi bộ cao hơn 17 mét (56 feet) trên mặt nước. Các nhà sử học tranh luận về việc ai đã ra lệnh xây dựng cây cầu, nhưng có một sự đồng thuận mạnh mẽ rằng đó là Vua Scotland, Robert the Bruce. Cây cầu không còn thấy xe cộ qua lại, vì một cây cầu mới được xây dựng xa hơn về phía hạ lưu vào năm 1830. Nó cũng được nhắc đến trong bài thơ, Don Juan, của Lord Byron.

Brig o 'Balgownie
Brig o 'Balgownie

Cổng Powis

Trở lại trung tâm Old Aberdeen và gần King's College, các tòa tháp Cổng Powis chắc chắn đáng để bạn dành chút thời gian. Những tòa tháp cao này từng nằm ở lối vào Nhà Powis. Được xây dựng từ năm 1833 đến năm 1834, chúng là một cặp tháp hình trụ, trên đỉnh là các tháp kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và cả hai đều có lan can gần đỉnh. Có thiết kế khác thường, chúng gần đây đã được khôi phục bởi Đại học Aberdeen, người hiện sở hữu chúng. Do việc bãi bỏ chế độ nô lệ năm 1833, gia đình Leslie, người sở hữu Ngôi nhà Powis và ra lệnh xây dựng các cánh cổng, đã kỷ niệm việc giải phóng nô lệ mà họ sở hữu ở Jamaica dưới hình thức một tấm khiên trên cổng.

The Snow Kirk

Nhiều người đến Scotland để truy tìm nguồn gốc của họ và các chuyến du lịch cá nhân xung quanh vườn kirky là điều phổ biến. Ở Old Aberdeen có một viên ngọc ẩn của một nơi như vậy. Từng là nhà thờ giáo xứ của Old Aberdeen, được đặt tên là St. Mary of the Snows, nghĩa địa này không được nhiều cư dân Aberdeen biết đến, nó được che giấu rất chặt chẽ. Mặc dù những viên đá chỉ có số lượng vào những năm 40, nhưng có rất nhiều viên đá khác bị chôn vùi sâu ở đây. Trong một thời gian dài, đây là nơi người Công giáo gặp gỡ bí mật, bắt đầu sau khi nhà thờ không còn sử dụng sau Cải cách và điều này tiếp tục trong nhiều năm. Các chôn cất có thể được xác định niên đại từ năm 1776 đến năm 1934, nhưng đây chỉ là những chôn cất đã được ghi lại. Chuyến thăm đến Snow Kirk là chuyến thăm đến một phần ẩn và bị mất của Aberdeen - ngay cả cái tên cũng gợi lên một hình ảnh thú vị!

Nhà phố cổ Aberdeen / Bảo tàng nhà vua

Từng là trung tâm kinh doanh của Old Aberdeen, tòa nhà thế kỷ 18 của Town House hiện đang được chăm sóc bởi trường Đại học, người đã khôi phục nó và sử dụng nó như một bảo tàng. Một tòa nhà đẹp thời Georgia, với đồng hồ và mái vòm trang nhã, hình ảnh của nó được sử dụng trên biểu trưng của Hiệp hội Di sản Kiến trúc Scotland. Bộ sưu tập bảo tàng của trường Đại học được bắt đầu vào năm 1727 và được sử dụng để tổ chức các cuộc triển lãm thay đổi vài tháng một lần. Mặc dù không phải là bảo tàng lớn nhất, nhưng nó luôn được chào đón và các buổi trưng bày luôn được lên kế hoạch tốt và thú vị. Đứng trước tòa nhà là một mảnh vỡ của Thánh giá Mercat ban đầu, nơi từng được đọc các tuyên ngôn, các hội chợ được tổ chức và các hình phạt đã xảy ra.

Nhà phố cổ Aberdeen / Bảo tàng nhà vua
Nhà phố cổ Aberdeen

Vườn bách thảo Cruickshank

Nếu bạn yêu thích thực vật, cây cối và sự yên bình, tĩnh lặng thì bạn nhất định phải ghé thăm Vườn bách thảo Cruickshank xinh đẹp. Vùng đất hài hòa này trải rộng trên diện tích 11 mẫu Anh và có nhiều yếu tố khác nhau, từ khu vườn trũng đến vườn ươm, vườn đá và nước cho đến những đường viền thân thảo tuyệt vời - đây là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người làm vườn và những người yêu thích thế giới tự nhiên, hoặc những người chỉ muốn tạm dừng và nghỉ ngơi một lúc.

Thư viện Sir Duncan Rice

Mặc dù là một phần của trường đại học nhưng tầng trệt có chiều cao gấp đôi vẫn mở cửa cho khách tham quan và có quán cà phê Hardback Cafe và một không gian để triển lãm. Bản thân tòa nhà cũng đặc biệt đáng để ghé thăm, với thiết kế hiện đại từng đoạt giải thưởng với kính bên ngoài có sọc và cấu trúc bên trong hấp dẫn. Bên ngoài có một tác phẩm điêu khắc bằng đồng do Nasser Azam thiết kế. Được Nữ hoàng khai trương vào năm 2012, tòa nhà này đã được xếp vào danh sách những thư viện đẹp nhất trên thế giới và không khó để hiểu tại sao.

Thư viện Sir Duncan Rice
Thư viện Sir Duncan Rice

Trường King's College

Trung tâm cổ kính của trường Đại học, King's College được thành lập vào năm 1495, với việc xây dựng nhà nguyện bắt đầu vào năm 1498, thiết kế dựa trên Đền thờ của Vua Solomon. Bên trong, bức bình phong và quầy hàng bằng gỗ có niên đại từ năm thánh hiến 1509. Điều này làm cho nội thất nhà thờ thời Trung cổ trở nên hoàn thiện nhất ở Scotland. Các tòa nhà khác được quan tâm bao gồm Cromwell Tower, Elphinstone Hall và New King's, tất cả đều bổ sung vào kiến ​​trúc của khu vực. Đó là sức hấp dẫn vượt thời gian của họ, bạn có thể được tha thứ khi nghĩ rằng bạn đang đi dạo quanh các tòa nhà đại học Oxford hoặc Cambridge!Trường cao đẳng của vua

Trường King's College

St. Machar Bar

Đây là một nơi tuyệt vời để dành một hoặc hai giờ, có thể nếm thử một lít bia thật hoặc một trong 140 loại rượu whisky mạch nha được cung cấp. Machar, như đã biết, cũng phục vụ món ngon trong quán rượu để giúp ngăn chặn cơn đói mà chuyến khám phá Old Aberdeen của bạn chắc chắn đã gây ra. Với hơn 100 năm lịch sử và vô số hàng nghìn sinh viên cũng như học giả đang giải khát trong khi tranh luận gay gắt, có cảm giác rằng quán bar nhỏ này có thể khẳng định mình là trái tim đang đập của khu vực.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác