Những tour du lịch tốt nhất ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

45
906
Cappadocia | © Benh LIEU SONG / Flickr
Cappadocia | © Benh LIEU SONG / Flickr

Một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, Cappadocia luôn làm say mê khách của mình với những ống khói cổ tích, nhà thờ hang động cổ xưa và các thành phố dưới lòng đất. Hãy tham khảo một số tour du lịch tư nhân tốt nhất dưới đây nếu bạn cần hướng dẫn.

Điểm nổi bật của Cappadocia

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Cappadocia, bạn nên đặt một tour du lịch để tham quan những nơi nổi tiếng mà không phải lo lắng về việc vận chuyển hoặc bỏ lỡ bất kỳ điểm tham quan chính nào. Được tổ chức bởi Travel Atelier, Highlights of Cappadocia Tour là một cách tuyệt vời để khám phá các điểm tham quan quan trọng nhất của Cappadocia. Chuyến tham quan bao gồm Di sản Thế giới của UNESCO, Bảo tàng ngoài trời Goreme với nhiều nhà thờ đá và những bức bích họa tuyệt đẹp, Lâu đài Üçhisar, Thung lũng Pigeon và Paşabağ với thành tạo tự nhiên độc đáo, thị trấn Avanos nổi tiếng với đồ gốm và Thành phố ngầm Kaymaklı bí ẩn.

Cappadocia

Cappadocia © Dan / Flickr

Tour xe đạp Cappadocia

Nếu bạn là một người năng động, thích đi xe đạp để tận hưởng mọi thứ mà phong cảnh của Cappadocia cung cấp, thì hãy nên đặt trước Biking in Cappadocia. Chuyến tham quan cơ bản nhất (với một chiếc xe đạp đường bộ) uốn khúc giữa thung lũng đá và ống khói cổ tích của Göreme và khám phá Hẻm núi İhlara, thành phố ngầm Özkonak, Núi lửa Erciyes, Công viên Quốc gia Dãy núi Crimson và nhiều loài chim. Tất nhiên, một kỳ nghỉ rất cần thiết cũng được lên kế hoạch trong một khách sạn cổ điển biệt thự Ottoman đáng yêu ở ngôi làng cổ Güzelyurt. Hoàn hảo cho những người đi xe đạp có kinh nghiệm, tour cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe buýt nhỏ cho các khu vực không phù hợp với xe đạp.

Cappadocia

Cappadocia © Dan / Flickr

Tour đi bộ Cappadocia

Đối với những người muốn trải nghiệm Cappadocia bằng cách đi bộ, thì Golden Hiking Tour được tổ chức bởi công ty du lịch Goreme Tour là một cơ hội tuyệt vời. Bắt đầu lúc 9:30 sáng và kết thúc vào khoảng 5 giờ chiều, tour du lịch có hướng dẫn dễ dàng dài 16 km bắt đầu bằng một chuyến đi bộ trong Thung lũng Pigeon và tiếp tục từ Goreme đến Uçhisar, nơi bạn có thể thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp. Sau đó, người đi bộ tiếp tục đến thung lũng White and Honey với những vườn cây và vườn nho xinh đẹp của họ, cũng như rất nhiều ống khói cổ tích nổi tiếng. Sau bữa trưa, chuyến tham quan tiếp tục đến Meskendir và Thung lũng Red and Rose, với những khối đá tuyệt đẹp gồm nhiều màu sắc khác nhau và các nhà thờ đá lịch sử và các bức bích họa của họ (đáng chú ý nhất là Nhà thờ Kolonlu và Haçlı). Hãy chắc chắn mang theo một đôi giày đi bộ tốt!

Cappadocia

Cappadocia © David Bacon / Flickr

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác