Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg

9
107
Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg

Từ những công trình xây dựng cổ có niên đại từ những năm 1500 đến những tuyệt tác kiến ​​trúc hiện đại, thành phố Luxembourg tràn ngập những tòa nhà ấn tượng khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với những người đam mê kiến ​​trúc và yêu thích lịch sử.

Từ những công trình xây dựng cổ có niên đại từ những năm 1500 đến những tuyệt tác kiến ​​trúc hiện đại, thành phố Luxembourg tràn ngập những tòa nhà ấn tượng khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với những người đam mê kiến ​​trúc và yêu thích lịch sử.

Tòa án Công lý Châu Âu

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 11

© nitpicker / Shutterstock

Tòa án Công lý Châu Âu là tòa án cao nhất trong Liên minh Châu Âu và nằm ở Cao nguyên Kirchberg, ngay phía đông Thành phố Luxembourg. Được xây dựng lần đầu vào năm 1973, tòa nhà đã trải qua một số lần nâng cấp và bổ sung. Kiến trúc sư của phần mở rộng thứ tư, Dominique Perrault, đã giải thích quá trình suy nghĩ của mình đằng sau việc sử dụng màu vàng nổi bật như vậy trên tòa tháp đôi: “Tôi nghĩ bầu trời Luxembourg thường buồn đến nỗi, bằng cách nào đó, sẽ thật tuyệt khi bắt gặp mặt trời và mang nó đến đây ”.

Galeries Lafayette

Một trong những tòa nhà ấn tượng nhất của Luxembourg, giống như nhiều tòa nhà khác, không phải là tòa nhà chính thức của chính phủ hoặc trụ sở tài chính, mà là sự tôn kính nghệ thuật mua sắm: cửa hàng bách hóa Foster + Partners 'Galeries Lafayette. Nằm ở trung tâm của Luxembourg, ở cuối Grand Rue và Rue Aldringen, đây là tòa nhà đầu tiên trong sự phát triển hỗn hợp lớn của các kiến ​​trúc sư. Tòa nhà có nghĩa là 'vượt thời gian nhưng hiện đại', và mặt tiền bằng kính nhấp nhô của nó là một bổ sung thu hút sự chú ý vào trung tâm thị trấn của thành phố. Cửa hàng bách hóa mới nhất của Luxembourg cũng có khu vườn trên cao, hoàn chỉnh với nhà hàng và quầy bar trên tầng mái.

Tòa thị chính Luxembourg

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 12

© Phillip Minnis / Alamy

Tòa thị chính Luxembourg (Hôtel de Ville de Luxembourg) được xây dựng vào những năm 1830 bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Justin Rémont và được làm bằng vật liệu từ một tu viện Franciscan thế kỷ 13 đã được xây dựng lại, đã đứng ở vị trí của nó từ nhiều thế kỷ trước. Tòa thị chính, nằm trên Place Guillaume II, hiện đóng vai trò là trung tâm của chính quyền địa phương và được sử dụng làm văn phòng riêng của Thị trưởng thành phố Luxembourg. Phong cách Tân cổ điển của nó đã lâu đời và tòa nhà trang nhã vẫn là một biểu tượng xứng đáng của quyền lực chính trị ở thủ đô của Đại Công quốc.

Banque et Caisse d'Epargne de l'Etat

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 13

© lexan / Shutterstock

Tòa nhà tuyệt đẹp này do kiến ​​trúc sư Jean-Pierre Koenig thiết kế và được xây dựng vào năm 1913, đóng vai trò là trụ sở của Ngân hàng Tiết kiệm Luxembourg BCEE (Spuerkeess). Tòa nhà ban đầu quá nhỏ, vì vậy một tòa nhà phụ đã được thêm vào, sau đó là lần lắp thứ hai vào năm 1933. Cấu trúc ấn tượng này nằm trên Place de Metz và nhìn ra Cầu Adolphe nổi tiếng. Mặc dù được xây dựng vào thế kỷ 20, nhưng Ngân hàng Tiết kiệm được thiết kế theo phong cách Tân Phục hưng gợi lại thời kỳ Phục hưng .

Ngân hàng đầu tư Châu Âu

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 14

© Christian Mueller / Shutterstock

Năm 2002, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đã tổ chức một cuộc thi quốc tế ẩn danh dành cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế, những người đưa ra ý tưởng cho tòa nhà phía đông của ngân hàng. Cuộc thi đã giành chiến thắng bởi kiến ​​trúc sư người Đức Christoph Ingenhoven, người có thiết kế bao hàm triết lý của EIB về tính minh bạch và quản lý môi trường. Đây là tòa nhà đầu tiên ở lục địa Châu Âu, và là một trong những tòa nhà đầu tiên trên thế giới, được trao chứng nhận “chất lượng môi trường cao” BREEAM Bespoke của Vương quốc Anh với xếp hạng “rất tốt”.

Cung điện Grand Ducal

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 15

© Krzyzak / Shutterstock

Được xây dựng lần đầu vào năm 1572, Cung điện Grand Ducal (Palais Grand-Ducal) nhận được một cánh mới vào thế kỷ 19 và trải qua quá trình trùng tu kỹ lưỡng vào năm 1992-1995. Ngày nay, tòa nhà lãng mạn, trông giống như một lâu đài trong truyện cổ tích, là nơi ở của Đại Công tước Luxembourg, nhưng vào mùa hè, du khách được chào đón để chiêm ngưỡng nội thất lớn, kết hợp các phòng lộng lẫy kiểu cung điện với những nét hiện đại như thiết kế ánh sáng của Ingo Maurer.

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Grand Duke Jean

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 16

© Christian Mueller / Shutterstock

Nằm ở quận Kirchberg, công trình kiến ​​trúc ấn tượng này được xây dựng vào năm 2006 trên đỉnh tàn tích của một pháo đài bỏ hoang và bên cạnh một pháo đài khác. Bảo tàng, còn được gọi là MUDAM, được thiết kế bởi Ieoh Ming Pei, kiến ​​trúc sư người Mỹ gốc Hoa đằng sau kim tự tháp bằng kính tại Louvre. Tòa nhà đã gây ra rất nhiều tranh cãi và xung đột trong Grand Duchy, do vẻ ngoài hiện đại nổi bật của nó. Mặc dù nó được gọi là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại, ngân sách không cho phép mua một bộ sưu tập theo chủ nghĩa hiện đại. Thay vào đó, MUDAM là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của 100 nghệ sĩ, bao gồm Andy Warhol, Bruce Nauman và Julian Schnabel.

Nhà thờ Đức Bà

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 17

© Valeri Potapova / Shutterstock

Giống như đối tác của Pháp, Nhà thờ Đức Bà ở Luxembourg là một công trình kiến ​​trúc bắt mắt. Được xây dựng từ năm 1613 đến 1621, Nhà thờ Đức Bà (Cathédrale Notre-Dame) là nhà thờ duy nhất ở Luxembourg. Các đặc điểm nội thất bao gồm các cột được trang trí bằng arabesques, kính màu từ thế kỷ 19 và 20 và các tòa giải tội theo phong cách Tân Gothic. Hầm mộ bên trong là nơi an nghỉ của John the Blind, Vua của Bohemia, Bá tước Luxembourg và các thành viên đã khuất của Gia đình Grand Ducal.

Philharmonie Luxembourg

Những tòa nhà ấn tượng nhất ở thành phố Luxembourg - Ảnh 18

© Halit Ölmez / Alamy

Philharmonie Luxembourg, còn được gọi là Phòng hòa nhạc Grande-Duchesse Joséphine-Charlotte, là một phòng hòa nhạc nằm ở Cao nguyên Kirchberg. Tòa nhà ấn tượng này được đưa vào hoạt động vào năm 1997 sau khi Luxembourg được đề cử là Thủ đô Văn hóa Châu Âu, nhưng không có phòng hòa nhạc, và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Christian de Portzamparc. Ban đầu anh ấy muốn “trồng một vòng cây cần phải băng qua để vào khu phức hợp dành cho âm nhạc,” nhưng không có đủ không gian và thay vào đó anh ấy đã quyết định chọn một thiết kế nổi bật, với đường viền làm bằng 827 dọc các dòng tạo thành một tiền sảnh. Hội trường chính thức mở cửa vào năm 2005 và hiện là nơi tổ chức gần 400 buổi biểu diễn mỗi năm.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác