Những quảng trường thành phố đẹp nhất trên khắp nước Pháp

50
147
Place Stanilas | © Henrion Alain / Flickr
Place Stanilas | © Henrion Alain / Flickr

Nước Pháp có những quảng trường tuyệt đẹp ở các vùng khác nhau. Dưới đây là những địa điểm yêu thích nhất của Trip14, từ miền bắc ấn tượng đến miền nam ngập nắng.

Place Stanislas, Nancy

Khám phá Place Stanislas, Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận ở thành phố Nancy ở phía đông bắc. Bao quanh quảng trường là Hôtel de Ville, Nhà hát Opera và Bảo tàng Mỹ thuật của thành phố. Những tòa nhà vĩ đại này là ví dụ của kiến ​​trúc Pháp Cổ điển và tất cả đều thêm vào khung cảnh ấn tượng. Bức tượng ở trung tâm của Place Stanislas đại diện cho Công tước Lorraine (Stanislas Leszczynski).

Place Stanislas, NancyPlace Stanislas | © alainalele / Flickr

Place des Vosges, Paris

Tọa lạc tại quận Marais, Place des Vosges là quảng trường được quy hoạch lâu đời nhất ở Paris. Nó là một hình vuông thực sự có kích thước 140 mét x 140 mét, và gần như từ thời điểm được tạo ra, nó đã là một nơi thời thượng để sống.

Place des Vosges, ParisPlace des Vosges | © Christophe Alary / Flickr

Place d'Albertas, Aix-en-Provence

Place d'Albertas là một trong những ví dụ điển hình về kiến ​​trúc Baroque ở Provence. Gia đình Albertas - có nguồn gốc từ Alba ở Ý - là một trong những gia đình có ảnh hưởng nhất của thành phố và họ đã ủy quyền xây dựng bốn dinh thự mà bạn thấy ngày nay vào năm 1745. Họ muốn thiết kế giống với các quảng trường hoàng gia được xây dựng cùng thời ở Paris.

Place d'Albertas, Aix-en-ProvenceFontaine d’Albertas | © decar66 / Flickr

Grand Place, Arras

Quảng trường thành phố Arras được bao quanh bởi hơn 150 tòa nhà theo phong cách Flemish Baroque trong kiến ​​trúc cổ điển của Pháp. Trong suốt lịch sử của nó, nó đã là một điểm hẹn cho du lịch và thương mại và mỗi dịp lễ Giáng sinh, đây là nơi bạn sẽ tìm thấy chợ Giáng sinh và các lễ hội.

Grand Place, ArrasPlace des Héros | © Marie Thérèse Hébert & Jean R / Flickr

Place du Capitole, Toulouse

Place du Capitole là một quảng trường ấn tượng ở trung tâm của Toulouse. Sự ấm áp của màu sắc của các mặt tiền luôn mang lại cho quảng trường này một chất lượng rạng rỡ, đặc biệt là khi nhìn vào Tòa thị chính. Vào năm 1995, quảng trường đã được thiết kế lại cho người đi bộ và vì vậy nó là một không gian khá yên tĩnh với kích thước của nó.

Place du Capitole, ToulousePlace du Capitole | © Pierre-Selim / Flickr

Place Vendôme, Paris

Có rất nhiều quảng trường lộng lẫy ở Paris, nhưng Place Vendôme đặc biệt nổi bật do có Cột Vendôme. Trong số rất nhiều cá nhân khác trong lịch sử, Coco Chanel đã gọi Place Vendôme là nhà, và vì vậy nếu bạn đang đến thăm Paris, chỉ cần đi dạo qua quảng trường đáng kinh ngạc này, với các khách sạn, và ngắm nhìn quy mô và vẻ đẹp tuyệt đối đại diện cho thủ đô nước Pháp.

Place Vendôme, ParisPlace Vendôme | © Chris Yunker / Flickr

Place Kléber, Strasbourg

Place Kleber là quảng trường lớn nhất của Strasbourg. Ngồi trên một trong những chiếc ghế dài ở cạnh quảng trường để ngắm nhìn tất cả các tòa nhà và mặt tiền khác nhau. Trong khi các quảng trường khác có thể đẹp một cách đối xứng, thì Place Kleber lại có màu sắc và các tòa nhà không đối xứng. Giống như nhiều thành phố và thị trấn ở miền Đông nước Pháp, Giáng sinh là khi thành phố đẹp nhất với các lễ hội và chợ.

Place Kléber, StrasbourgPlace Kleber | © macchi / Flickr

Place de la Libération, Dijon

Place de la Libération nằm ở trung tâm lịch sử của Dijon, được xây dựng vào năm 1689.

Nó được làm từ đá vôi Comblanchien và cải tạo dành cho người đi bộ với các đài phun nước bổ sung mang lại cho quảng trường một cảm giác thanh bình giữa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp.

Place de la Libération, DijonPlace de la Libération | © Dierk Schaefer / Flickr

Place de la Comédie, Montpellier

Place de la Comédie là một quảng trường tuyệt đẹp ở miền nam nước Pháp. Ở trung tâm của nó là một đài phun nước có tên là Three Graces, được xây dựng bởi nhà điêu khắc Étienne d’Antoine vào năm 1790. Nó được người dân địa phương gọi là l’Oeuf (Quả trứng) vì ban đầu nó có hình bầu dục.

Place de la Comédie, MontpellierPlace de la Comédie | © Wolfgang Staudt / Flickr

Place Masséna, Nice

Đây là quảng trường chính của thành phố Nice và kể từ khi đường xe điện được xây dựng lại, người đi bộ có thể thoải mái dạo bộ trên quảng trường. Nó có những cây cọ bao quanh và mặt tiền tuyệt đẹp.

Place Masséna, NicePlace Masséna | © Paul Horsefield / Flickr

Place Bellecour, Lyon

Place Bellecour là một trong những quảng trường mở lớn nhất ở châu Âu và là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Vào mùa đông, thành phố lắp đặt một sân trượt băng ở quảng trường và trong suốt cả năm, nhiều sự kiện khác nhau đã diễn ra trong không gian đáng kinh ngạc này. Các con phố và đại lộ mua sắm chính bắt đầu từ đây, tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể tự mình khám phá Lyon.

Place Bellecour, LyonPlace Bellecour | © Frank Weber / Flickr

Place Royale, Nantes

Mặc dù có tên như vậy, Place Royale chưa bao giờ đặt một bức tượng hoàng gia. Vào năm 1865, đài phun nước lớn đã được lắp đặt và quảng trường xinh đẹp này là một phần rất quan trọng của trái tim và linh hồn của thành phố.

Place Royale, NantesPlace Royale | © Mathieu Francois du Bertrand / Flickr

Place de la Bourse, Bordeaux

Place de la Bourse là một quảng trường tuyệt đẹp ở Bordeaux. Ban đầu nó được xây dựng như một quảng trường hoàng gia và các tòa nhà và mặt tiền của nó là một ví dụ hoàn hảo về kiến ​​trúc Bordeaux vào cuối thế kỷ 18. Hãy ghé thăm quảng trường này vào lúc hoàng hôn hoặc muộn hơn khi những tòa nhà được chiếu sáng vì đây là một cảnh tuyệt đẹp. Miroir d'eau (Gương nước) được thêm vào năm 2006 và là hồ bơi phản chiếu lớn nhất thế giới.

Place de la Bourse, BordeauxPlace de la Bourse | © Yann Chauvel / Flickr
Klook.com
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác