Những quảng trường đẹp nhất ở Bỉ

47
67
Những quảng trường đẹp nhất ở Bỉ

Khi nói đến các điểm du lịch châu Âu, Bỉ thường không nổi tiếng bằng các nước láng giềng nằm ở phía nam, nơi nhiều nắng hơn. Tuy nhiên, khi điểm qua những quảng trường tuyệt đẹp này sẽ thấy rõ tại sao sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua một đất nước nổi bật với lịch sử và vẻ đẹp cổ kính.

Quảng trường lớn của Brussels

Nếu nhắc tới một quảng trường Bỉ mà bạn nhất định đã thấy trên tạp chí du lịch, thì đó là quảng trường chính của Brussels. Được xây dựng như một biểu tượng của sự giàu có trong thời kỳ hoàng kim của thành phố trọng thương, đi bộ trên những tảng đá cuội của nó có cảm giác như được đưa vào thế giới đã biến mất từ ​​lâu. Đó là lý do mà Grand Place, cũng được chiêm ngưỡng trong thu nhỏ của Châu Âu, đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ đầu những năm 2000.

 Brussels Grand-Place trong thảm hoa hai năm một lần   |
Brussels Grand-Place trong thảm hoa hai năm một lần | © Wouter Hagens / Wikimedia Commons

Leuven's Grote Markt

Là một thành phố lịch sử chỉ cách thủ đô 20 phút đi tàu, Leuven có thể được coi là em họ của Brussels. Ngoài bầu không khí gần giống như một ngôi làng bao trùm khắp thị trấn sinh viên, Grote Markt (hay Quảng trường Grand) của nó rõ ràng có một số điểm chung với Quảng trường Grand của Brussels, các nhà hội trang trí công phu và bao gồm cả tòa thị chính được trang trí bằng tượng.

 Leuven's Grote Markt với Tòa thị chính ở bên trái   |
Leuven's Grote Markt với Tòa thị chính ở bên trái | © Latinista / Wikimedia Commons

Leuven's Oude Markt

Đi theo con hẻm rải sỏi quyến rũ ở bên phải Leuven's Grote Markt và bạn sẽ sớm phát hiện ra một vẻ đẹp khác ngay phía sau nó, Oude Markt (hay Chợ Cũ), nơi có những tòa nhà lịch sử chứa đầy những tâm hồn trẻ trung tươi sáng. Được đặt biệt danh là 'quán bar dài nhất thế giới', gần 40 quán bar và nhà hàng bao quanh hình chữ nhật kéo dài.

 Leuven's Oude Markt, 'quán bar dài nhất thế giới'   |
Leuven's Oude Markt, 'quán bar dài nhất thế giới' | © Wouter Hagens / Wikimedia Commons

Ghent's Kouter

Trong khi Ghent ’s Kouter vốn đã vô cùng ấn tượng với chỉ những dãy trang viên trang nghiêm ở mọi phía, thì quả anh đào trên đỉnh phải là vọng lâu bằng gang của nó. Được đặt ở đây vào thế kỷ 19, nó là một trong hai vọng lâu còn lại gợi nhớ về quá khứ âm nhạc của thành phố. Chủ nhật mang đến một khung cảnh và hương thơm đặc biệt đáng yêu khi toàn bộ quảng trường ngập tràn sắc hoa phục vụ cho phiên chợ hàng tuần.

 Kouter ở Ghent, với vọng lâu bằng gang thanh lịch ở bên trái   |
Kouter ở Ghent, với vọng lâu bằng gang thanh lịch ở bên trái | © Casey và Sonja / Flickr

Bruges 'Huidenvettersplein

Đôi khi có vẻ như từ 'quyến rũ' vẫn chưa đủ để mô tả thành phố biển Bruges của Bỉ. Với toàn bộ trung tâm lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, việc chọn một quảng trường yêu thích trở nên khá khó khăn. Tuy nhiên, một trong những nơi bình dị nhất phải là Huidenvettersplein (hay Quảng trường của Tanner). Là một nơi công cộng nhỏ với cảm giác khá riêng tư, những người thợ thuộc da của Bruges thường gặp gỡ và làm việc ở đây cho đến khi mùi hôi bốc lên một chút, và thành phố biến nó thành một chợ cá. Tuy nhiên, ngôi nhà hội từ thế kỷ 17 của họ vẫn còn đó, cũng như một số nhà hàng nhỏ.

 Quảng trường nơi những người thợ thuộc da của Bruges từng gặp gỡ, một trong những nơi bình dị nhất ở Bruges   |
Quảng trường nơi những người thợ thuộc da của Bruges từng gặp gỡ, một trong những nơi bình dị nhất ở Bruges | © Jim Linwood / Wikimedia Commons

Bruges 'Jan van Eyckplein

Chỉ cách quảng trường chính của Bruges năm phút đi bộ, công trình được đặt theo tên của họa sĩ thời Phục hưng nổi tiếng Jan van Eyck ít nhất cũng có ý nghĩa về mặt lịch sử. Bên cạnh việc là bến tàu cũ của thành phố (và là một trong những điểm lãng mạn hàng đầu của nó), nó còn là nơi có Nhà thu phí cũ và Nhà nghỉ của thương gia. Nơi cuối cùng là hangout hàng đầu dành cho VIP trong ngày để đưa ra các quyết định chính trị và kinh tế quan trọng, hoặc đơn giản là để giảm tải.

 Jan van Eyckplein ở Bruges, nơi những ngôi nhà lịch sử của thành phố từng làm việc và vui chơi   |
Jan van Eyckplein ở Bruges, nơi những ngôi nhà lịch sử của thành phố từng làm việc và vui chơi | © Marc Reyckaert / WikiCommons

Bastogne's Grand Place

Là một thành phố cổ kính ở vùng Ardennes trên cao, Bastogne có một Grand Place vừa vui vẻ với nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thị trấn nhỏ, đồng thời gợi nhớ đến thảm kịch Thế chiến thứ hai. Một chiếc xe tăng Sherman của Mỹ và tượng bán thân của Tướng Anthony McAuliffe, người đã dẫn đầu cuộc bảo vệ Bastogne chống lại quân đội Đức trong Trận chiến Bulge năm 1944, phản ánh một cộng đồng dân cư không quên những người đã hy sinh vì thành phố.

 Một chiếc xe tăng của Mỹ được sử dụng trong Thế chiến II ở trung tâm Bastogne   |
Một chiếc xe tăng của Mỹ được sử dụng trong Thế chiến II ở trung tâm Bastogne | © Agrillo Mario / Wikimedia Commons

Antwerp's Grote Markt

Có thể thấy rằng thành phố lớn thứ hai và thời trang nhất của Bỉ sẽ có một quảng trường chính khiến nhiều đồng nghiệp châu Âu phải ghen tị. Được thống trị bởi tòa thị chính thành phố và một đài phun nước mô tả huyền thoại Antwerp đã được đặt tên cho, đây là một nơi đặc biệt kỳ diệu trong mùa đông. Bạn sẽ biết mùa Giáng sinh đang đến gần chúng ta khi thành phố lại tắt đèn để thắp sáng nơi này với hàng nghìn ngọn đèn, và bạn đi dạo qua các gian hàng bằng gỗ với một cốc ca cao nóng hoặc rượu glühwein trên tay.

 Tòa thị chính Antwerp với bức tượng Brabo ở phía trước   |
Tòa thị chính Antwerp với bức tượng Brabo ở phía trước | © Maros / Wikimedia Commons

Hendrik Conscienceplein của Antwerp

Được đặt theo tên của nhà văn Flemish thế kỷ 19 nổi tiếng, Quảng trường Lương tâm Hendrik là một khung cảnh của lịch sử văn học và huy hoàng Baroque. Bức tượng 'người đàn ông dạy người dân của mình cách đọc' được hỗ trợ bởi sự hiện diện của Thư viện Di sản Lương tâm Hendrik, một kho lưu trữ nhiều tác phẩm có giá trị và thời kỳ đầu bằng tiếng Hà Lan. Quảng trường là quảng trường đầu tiên trong thành phố cấm ô tô, và tính chất khép kín của nó khiến nó trở thành một địa điểm giải trí yên tĩnh trong một đô thị bận rộn.

 Hendrik Conscienceplein, có một thư viện với những cuốn sách tiếng Hà Lan đặc biệt có giá trị   |
Hendrik Conscienceplein, có một thư viện với những cuốn sách tiếng Hà Lan đặc biệt có giá trị | © Teemu Mäntynen / Flickr

Liège's Saint-Lambert

Tọa lạc trên đỉnh một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất ở châu Âu, Liège ’s Place Saint-Lambert là minh chứng cho việc thành phố 9.000 năm tuổi này đã chịu đựng thử thách của thời gian như thế nào. Những người không sợ bóng tối có thể khám phá lịch sử của nó bằng cách đi vào Archéoforum, một bảo tàng giống như hầm mộ bên dưới quảng trường đã mở cửa cho công chúng từ năm 2003. Dưới lòng đất, bạn sẽ không chỉ được khám phá những gì còn lại của nhà thờ đã bị phá hủy trong một cuộc cách mạng vào cuối thế kỷ 18 mà còn là nền móng của một biệt thự La Mã.

 Liège's Place de Sint-Lambert, ẩn bên dưới một bảo tàng khảo cổ học   |
Liège's Place de Sint-Lambert, ẩn bên dưới một bảo tàng khảo cổ học | © Jean-Pol Grandmont / Wikimedia Commons

Một vài bài hay khác