Những nhà thờ và tu viện đẹp nhất ở Catalonia, Tây Ban Nha

1
893
Mười hai sứ đồ | CC0 Pixabay
Mười hai sứ đồ | CC0 Pixabay

Là một quốc gia sùng đạo lịch sử, Tây Ban Nha tự hào có những nhà thờ và địa điểm tôn giáo khác khá ấn tượng. Nhiều công trình đã bị hao mòn qua thời gian nhưng một số công trình khác đã được bảo tồn vô cùng tốt. Dưới đây là một số nhà thờ và tu viện đẹp nhất mà bạn nên ghé thăm ở Catalonia.

Sagrada Família

Rất có thể là một trong những nhà thờ độc đáo nhất mà bạn từng đặt chân đến trong đời, Sagrada Família là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudí, nhà thờ vẫn chưa hoàn thành mặc dù công trình xây dựng bắt đầu vào năm 1882. Thiết kế ấn tượng của nó là điển hình của phong cách Hiện đại của Gaudí với sự thịnh hành của các đường cong trên đường thẳng, chủ đề tự nhiên và biểu tượng tôn giáo.

Sagrada FamíliaBên trong Sagrada Família | © Pixabay

Tu viện Santa Maria de Montserrat

Nằm cách Barcelona không xa, núi Montserrat được dễ dàng nhận ra nhờ vẻ ngoài lởm chởm khiến nó có tên là 'Núi răng cưa'. Tu viện Santa Maria de Montserrat được thành lập vào thế kỷ 11 và tự hào có một vương cung thánh đường thế kỷ 19 tuyệt đẹp cũng như một bảo tàng với bộ sưu tập tranh của các nghệ sĩ đáng kính. Tuy nhiên, điều thực sự làm cho tu viện này nổi bật là vị trí của nó ở độ cao 1.236 mét so với đáy thung lũng.

Tu viện Santa Maria de MontserratTu viện Santa maria de Montserrat © Wenjie, Zhang | A Certain Slant of Light / flickr

Tu viện Pedralbes

Nằm trong khu phố Pedralbes của Barcelona, Tu viện Pedralbes được Vua James II của Aragon xây cho vợ của ông là Elisenda de Montcada vào năm 1326. Tòa nhà theo phong cách Gothic là nơi ở của các nữ tu dòng Phanxicô trong suốt phần lớn lịch sử của nó và mặc dù ngày nay là một phần của tòa nhà phục vụ như một bảo tàng nghệ thuật dành riêng cho nghệ thuật tôn giáo, một số ít các nữ tu vẫn sống ở đó cho đến ngày nay.

Tu viện PedralbesTu viện Pedralbes | © Josep Bracons / Flickr

Nhà thờ Barcelona

Tên chính thức là Nhà thờ Thánh giá và Thánh Eulalia, Nhà thờ Barcelona là một nhà thờ Gothic tuyệt đẹp được tìm thấy ở trung tâm của Barcelona. Được xây dựng chủ yếu giữa thế kỷ 13 và 15, mặt tiền nổi bật của nhà thờ là điều thu hút sự chú ý của hầu hết mọi người - nhưng đừng để bị lừa, mặt tiền kiểu tân Gothic ấn tượng này được xây dựng vào thế kỷ 19. Một đặc điểm nổi bật khác là rất nhiều gargoyles có thể được tìm thấy ở bên ngoài tòa nhà đại diện cho sự kết hợp giữa động vật có thật và hư cấu.

Nhà thờ BarcelonaMặt tiền nhà thờ Barcelona | © Ajay Suresh / Flickr

Santa Maria de Ripoll

Tu viện Benedictine này nằm ở thị trấn Ripoll của Catalan với thiết kế theo phong cách Romanesque vô cùng đặc biệt. Thật không may, phần lớn công trình ban đầu đã bị phá hủy vào thế kỷ 19 và sau đó được xây dựng lại, tuy nhiên có một ngôi nhà cổ kính theo phong cách Romanesque được bảo tồn rất tốt vẫn là nguyên bản của thế kỷ 13.

Santa Maria de RipollChi tiết cổng Santa maria de Ripoll | © Angela Llop / Flickr

Tu viện Sant Pere de Rodes

Giống như một cái gì đó trong một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng lịch sử, Tu viện Sant Pere de Rodes có nguồn gốc bí ẩn. Truyền thuyết kể rằng nó được thành lập bởi các nhà sư, những người đang bảo vệ những gì còn lại của Thánh Peter khỏi những kẻ xâm lược Barbarian và được lệnh của Giáo hoàng Boniface IV để xây dựng một tu viện ở đó. Tu viện được coi là một trong những ví dụ tốt nhất hiện có của phong cách Romanesque của Catalan và nó cũng khá đáng chú ý với khung cảnh ngoạn mục của thung lũng bên dưới.

Tu viện Sant Pere de RodesChi tiết một cây cột trong tu viện Sant Pere de Rodes | © Pixabay

Nhà thờ Girona

Sự nổi tiếng của Nhà thờ Girona là nó tự hào có gian giữa rộng nhất so với bất kỳ nhà thờ Gothic nào trên thế giới và rộng thứ hai so với bất kỳ nhà thờ nào trên thế giới sau Vương cung thánh đường St Peter ở Thành phố Vatican. Đã từng có một nhà thờ nào đó ở đây từ trước thế kỷ thứ 8 mặc dù phần lớn tòa nhà hiện có được xây dựng vào thế kỷ 11 và 15. Việc xây dựng trên mặt tiền Baroque bắt đầu vào năm 1606 nhưng mãi đến năm 1961 mới hoàn thành trong khi tháp chuông mới nhất được khởi công vào năm 1590 và hoàn thành vào thế kỷ 18.

Nhà thờ GironaNhà thờ Girona | © Pixabay
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác