Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý

45
347
Siena là một thành phố Tuscan quyến rũ nhưng ít đông đúc hơn Florence | © Henk Meijer / Alamy Stock Photo
Siena là một thành phố Tuscan quyến rũ nhưng ít đông đúc hơn Florence | © Henk Meijer / Alamy Stock Photo

Hãy hỏi bất kỳ ai đã từng đi qua Tuscany, và họ có thể sẽ cho bạn biết Siena là thành phố yêu thích của họ trong vùng. Có nhiều lý do cho điều này: Nó lãng mạn, nhỏ, đầy những tòa nhà thời Trung Cổ xinh đẹp và ít đông đúc hơn Florence. Dưới đây là những lý do hàng đầu mà bạn nên ghé thăm Siena.

Để tìm hiểu thêm về lịch sử của thành phố

Siena có một lịch sử lâu đời, có niên đại từ thời Etruscan, nhưng sự phát triển chính xảy ra vào thời Trung cổ. Nếu bạn muốn ghi lại tất cả quá khứ lâu đời đó chỉ trong một lần, hãy đi đến những ngọn đồi bao quanh thành phố. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng đường chân trời độc đáo của đô thị, với bộ sưu tập các di tích, cung điện và nhà thờ. Nếu không có gì khác, đó là một trong những thành phố đẹp nhất ở Ý.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 1

Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com 

Để thưởng thức Piazza del Campo

Quảng trường Piazza del Campo là trung tâm của Siena - một không gian hình vỏ sò khổng lồ được coi là một trong những quảng trường thời Trung cổ vĩ đại ở châu Âu. Cách tốt nhất để tận hưởng nó là nhấm nháp cùng một ly cà phê ở một trong những quán bar ở đây.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 2
Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com

Đến thăm nhà thờ tráng lệ

Ý là nơi có nhiều nhà thờ đẹp mắt, nhưng Duomo di Siena là một trong những nhà thờ đẹp nhất. Mặc dù bề ngoài theo phong cách gothic rất tráng lệ nhưng hãy nhớ đi vào bên trong nơi bạn có thể chiêm ngưỡng sàn nhà được trang trí khảm.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 3
Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com

Để leo lên đỉnh Torre del Mangia

Nó có thể không nổi tiếng như Tháp nghiêng Pisa, nhưng Torre del Mangia, bên trong Cung điện Công cộng ở Piazza del Campo, là địa danh dễ nhận biết nhất trong thị trấn. Để lên đến đỉnh, bạn phải leo 400 bậc thang, nhưng quang cảnh của thị trấn và vùng nông thôn rất ngoạn mục.

Để trải nghiệm Palio

Venice có Lễ hội hóa trang và Siena có Palio, một cuộc đua ngựa giữa các quận (quận) của thành phố diễn ra hai lần một năm (2 tháng 7 và 16 tháng 8). Nó chạy ở quảng trường Piazza del Campo xinh đẹp, nơi được biến thành đường mòn cát nhân dịp này.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 4
Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com

Để thưởng thức món ăn truyền thống của Siena

Một khi bạn nếm thử các món ăn truyền thống của Siena, bạn sẽ yêu chúng. Hãy thử món pici, món mì tương tự như spaghetti nhưng béo hơn và ăn kèm với hạt tiêu và pho mát hoặc sốt cà chua. Siena còn nổi tiếng với món tráng miệng riciarelli, một loại bánh quy truyền thống làm từ hạnh nhân.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 5
Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com

Mua sắm tại khu chợ lớn nhất ở Tuscany

Thứ tư là ngày chợ ở Siena. Chợ lớn nhất ở Tuscany được tổ chức tại La Lizza, một khu vực gần pháo đài cũ, từ 8h30 sáng đến 1h30 chiều. Các nhà cung cấp bán thực phẩm, quần áo và đồ lưu niệm. Hãy đến vào sáng sớm vì chợ sẽ ngày càng đông đúc hơn.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 6

Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com

Để thưởng thức rượu

Tuscany là nơi có rượu vang ngon nhất ở Ý, Siena cũng không ngoại lệ. Thành phố nằm giữa vùng Chianti và Montalcino, vì vậy đây là thiên đường cho những người đam mê rượu vang. Bất cứ nơi nào bạn đến trong tỉnh, đều có nhiều loại rượu khác nhau để thử tại một trong các quán bar hoặc nhà hàng địa phương.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 7
Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com

Đến thăm Val d'Orcia

Khi hình dung ra Tuscany, bạn có thể tưởng tượng ra những ngọn đồi xanh nhấp nhô với một cây bách đơn độc ở phía chân trời. Loại cảnh quan ngoạn mục này thường thấy ở Val d'Orcia, có lẽ là khu vực đẹp nhất trong vùng. Ngay phía nam Siena, nơi đây có nhiều lâu đài thời Trung cổ, thị trấn trên đỉnh đồi, trang trại nông thôn quyến rũ, những dãy vườn nho và cây bách.

Những lý do hàng đầu mà bạn nên đến Siena, Ý - Ảnh 8
Ảnh: Francesca Masotti | theculturetrip.com

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác