Những khuôn mẫu của người Đức mà họ sẽ không bao giờ phủ nhận

34
99
Những khuôn mẫu của người Đức mà họ sẽ không bao giờ phủ nhận

Người Canada tốt bụng, người Hà Lan cực kỳ bộc trực - còn người Đức? Chà, có rất nhiều điều có thể nói về người Đức. Cùng Trip14 tìm hiểu về những khuôn mẫu mà người Đức sẽ không bao giờ phủ nhận.

Người Canada tốt bụng, người Hà Lan cực kỳ bộc trực - còn người Đức? Chà, có rất nhiều điều có thể nói về người Đức. Cùng Trip14 tìm hiểu về những khuôn mẫu mà người Đức sẽ không bao giờ phủ nhận.

Quy tắc là tất cả

Đúng rồi. Người Đức yêu thích trật tự. Việc họ yêu thích các quy tắc không phải là quá nhiều - chắc chắn có rất nhiều lời phàn nàn về điều đó - mà là họ yêu thích một sân chơi bình đẳng hơn bằng cách mọi thứ được viết ra bằng màu đen và trắng. Có thể khó học tất cả các quy tắc khi bạn đến từ một quốc gia khác, nhưng sau khi bị cảnh sát phạt vì băng qua đường khi đèn đỏ, hoặc la hét trên đường phố về bức ảnh bạn chụp một công nhân thành phố, bạn chắc chắn sẽ nghĩ về việc học các quy tắc này.

Quy tắc là tất cả
Quy tắc là tất cả

Riêng tư và công khai là hai thứ rất khác nhau

Có một sự khác biệt lớn ở Đức giữa những gì là tư nhân và những gì là công cộng. Ví dụ, công nhân thành phố không thể bị chụp ảnh mà không có sự đồng ý của họ khi làm công việc của họ trên đường phố công cộng vì họ có quyền riêng tư. Rất nhiều ngôi nhà bị làm mờ trên Google Maps vì mặc dù không có dấu hiệu nhận biết ngôi nhà ngoài số, người Đức thậm chí còn coi bên ngoài là không gian riêng tư của họ. Ngay cả những câu hỏi nói chuyện nhỏ nhặt như hỏi nhân viên giao dịch ngân hàng xem ngày cuối tuần của họ như thế nào cũng có thể gây khó xử. Không phải là người Đức không thân thiện hay nghi ngờ thái quá, mà họ không cảm thấy như công việc của họ là việc của mọi người.

Không khí trong lành chữa khỏi mọi bệnh tật…

Người Đức yêu thích không khí trong lành, đặc biệt là trong những căn phòng nơi diễn ra giấc ngủ. Vùng đất của logic và lý trí vẫn cho rằng không khí tù đọng mang theo bệnh tật và nói chung là không tốt cho Gesundheit. Hầu hết các ngôi nhà ở Đức đều có hệ thống sưởi bằng bức xạ hoặc dưới sàn, vì vậy có rất ít không khí trong lành được đưa vào tự nhiên. Thật đáng mừng, có một giải pháp: để cửa sổ phòng ngủ mở cả ngày với hệ thống sưởi được bật đầy đủ.

… Nhưng gió lùa có thể giết bạn

Đúng vậy, sưởi ấm một căn phòng khi mở cửa sổ là lãng phí, nhưng gió lùa có thể giết chết bạn, bạn có biết không? Về cơ bản, quy tắc là, nếu một người không tự mở cửa sổ để giảm bớt vấn đề về không khí hôi thối, dù là thực hay nhận thức, thì người đó có nguy cơ bị ốm, hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, chết ngay tại chỗ vì gió lùa.

… Nhưng một bản nháp có thể giết bạn
… Nhưng một bản nháp có thể giết bạn

Khiếu hài hước

Không phải là người Đức không thích những trò đùa. Đối với những người nói tiếng Anh, chúng không vui lắm. Điều này chủ yếu là do người Đức nói chung không hiểu sự mỉa mai và toàn bộ nền tảng của sự hài hước trong các nền văn hóa nói tiếng Anh là sự tự ti, mỉa mai và ý nghĩa kép.

Người Đức là những người phân loại rác theo tiêu chuẩn Olympic

Trong nhà tôi có ba thùng rác - thùng xốp / nhựa, bìa cứng / giấy, và mọi thứ khác. Cũng là một túi riêng cho chai có thể trả lại. Ở các vùng khác của đất nước, có bốn hoặc năm thùng khác nhau. Các nhà sản xuất thùng nhựa phải trả một khoản phí cho người thu gom rác để xử lý tất cả các thùng chứa của họ, vì vậy hầu hết người Đức rất coi trọng việc phân loại. Ngay cả thùng rác trong ga xe lửa cũng có ba hoặc bốn bộ phận.

Würst tồi tệ nhất là không có Würst

Không nghi ngờ gì về điều đó, Đức yêu thích weiner. Và Bockwurst và Weißwurst và, và, và… .Mỗi vùng đều có đặc sản riêng của họ, mặc dù hầu hết đều có ở hầu hết các siêu thị trên toàn quốc. Hãy thử Blutwurst ở Himmel un Ääd nổi tiếng của Cologne hoặc tìm xúc xích trắng của Thuringia ở gần như bất kỳ chợ Giáng sinh nào.

Siêu thận trọng là tiêu chuẩn

Người Đức, với tư cách là một dân tộc, không thích mạo hiểm. Nếu bạn có thể nghĩ ra một tình huống, thì sẽ có một sự bảo hiểm cho nó. Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân, mặc dù giá rẻ, nhưng là điều bắt buộc đối với người dân. Nếu một chiếc xe va vào một người đi xe đạp bị thương vĩnh viễn, người lái xe sẽ phải chịu chi phí y tế cho người đi xe đạp đó trong suốt quãng đời còn lại của họ. Các doanh nghiệp bảo hiểm cho nhân viên của họ trên hành trình đến và đi, nhưng chỉ khi nhân viên đi theo con đường trực tiếp nhất. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, hầu hết mọi người đều có bảo hiểm cá nhân bổ sung để bảo hiểm cho bất kỳ tai nạn nào có thể xảy ra khi đưa trẻ đi nhà trẻ trên đường đi làm.

Siêu thận trọng là tiêu chuẩn
Siêu thận trọng là tiêu chuẩn

Người Berlin là người Mỹ Latinh của Đức

Có vẻ như người Berlin đã không nhận được bản ghi nhớ về việc tuân theo các định kiến ​​rộng rãi của Đức như một phần vai trò của họ với tư cách là cư dân của thành phố thủ đô. Phần còn lại của Đức chế giễu người Berlin vì cách tiếp cận thoải mái của họ trong việc chấm công và hoàn thành công việc. Sân bay Berlin có ai không? Hay mất ba năm để xây dựng 2 km đường tàu điện mới? Người Berlin cũng được biết đến là coi chủ nghĩa chống đối như một môn thể thao mà hiện tại và mãi mãi chỉ có một mình họ là nhà vô địch thế giới.

Gnomes làm vườn là một thứ…

Đứng bên ghế đẩu, ngồi trên một chiếc ghế nhỏ hay thậm chí là ngả lưng như một chú chó sói có râu, những chú mèo làm vườn ở Đức (Gartenzwerge) là một điều tuyệt vời và chúng không hề mỉa mai. Có khoảng 25 triệu người sống trong các khu vườn trên khắp đất nước và trong khi hầu hết mọi người không nghĩ rằng chúng thực sự tuyệt vời, thì chức năng chính của một chú gnome không phải là một trò đùa.

Gnomes làm vườn là một thứ…
Gnomes làm vườn là một thứ…

Siêu thị không mở cửa vào Chủ nhật và ngày lễ

Siêu thị không mở cửa vào Chủ Nhật và ngày lễ, vì công nhân tại siêu thị cũng có gia đình và tại sao họ phải rời khỏi họ và xem xét các thành phần bữa sáng buồn nôn vô lý của bạn? Mặc dù điều này diễn ra hàng tuần và hầu hết các siêu thị trong thành phố đều mở cửa đến ít nhất là 10 giờ tối, nhưng mọi người mua sắm như thể họ sẽ phải tồn tại ít nhất bảy ngày.

Tệ hơn nữa là khi ngày chủ nhật và ngày lễ quốc gia diễn ra cùng lúc, nghĩa là có hai ngày liên tiếp các cửa hàng đóng cửa. Vào những ngày đó, nếu bạn đi siêu thị sau buổi trưa, chỉ mong đợi một hoặc hai củ cà rốt buồn bã và một vài lon đậu gỉ.

Phân bổ ở khắp mọi nơi

Nhìn kỹ ra ngoài cửa sổ của bất kỳ chuyến tàu địa phương hoặc khu vực nào bạn đang đi và bạn sẽ thấy những đám lán nhỏ định kỳ. Như tôi nghĩ lúc đầu, đây không phải là một giải pháp sáng tạo cho vấn đề vô gia cư, mà là Schrebergartenen (phân bổ). Như với hầu hết những thứ được thiết kế để mang lại niềm vui ở Deutschland, đây là những hoạt động kinh doanh rất nghiêm túc. Có rất nhiều quy tắc về những gì bạn có thể phát triển và danh sách chờ cho một lô đất ở trung tâm thành phố có thể là mười năm.

Phân bổ ở khắp mọi nơi
Phân bổ ở khắp mọi nơi

Nước duy nhất đáng uống là nước có ga

Mặc dù được tự do sử dụng thứ mà theo tiêu chuẩn thế giới được coi là nước chất lượng hàng đầu từ vòi trong nhà, hầu hết người Đức đều mang 9 lít nước uống có ga từ cửa hàng về nhà ngay cả khi họ không có xe hơi. Tất nhiên, con số này là 9 kg hoặc gần 20 pound. Nước máy cùng họ với không khí hôi thối và phần nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn đến thăm ai đó tại nhà của họ và yêu cầu nước máy, bạn có thể sẽ không lấy được. Thậm chí đừng thử nó trong một nhà hàng.

Bánh mì là một cách sống

Hầu hết người nước ngoài sẽ đồng ý rằng bánh mì Đức khá ngon. Có rất nhiều thứ đó, và ngay cả ngôi làng nhỏ nhất cũng có ít nhất một tiệm bánh. Hầu như không có cái nào được cho vào máy nướng bánh mì và hầu như tất cả đều có một ít Dinkel (bột mì) trong đó. Nhìn chung, bánh mì Đức nặng hơn nhiều so với bánh mì trắng mịn của Mỹ hoặc Ý, vì vậy không tốt cho bánh mì. Tuy nhiên, người Đức yêu thích những thứ này. Tiệm bánh mở cửa vào sáng Chủ nhật vì bánh mì được coi là thiết yếu đối với cuộc sống.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác