Những hoạt động thú vị dành cho bạn ở Zakopane, Ba Lan

12
475
Những hoạt động thú vị dành cho bạn ở Zakopane, Ba Lan

Hầu hết các hành trình du lịch Ba Lan đều bắt đầu ở Warsaw và kết thúc ở Krakow. Tuy nhiên, nếu đi xa hơn hai giờ về phía nam, bạn sẽ đến một trong những điểm đến đẹp nhất ở châu Âu: Zakopane nằm gần với Vườn quốc gia Tatra. Trip14 xin giới thiệu những hoạt động thú vị nhất để làm trong và xung quanh thành phố này.

Mạo hiểm khám phá xung quanh Tatras

Zakopane là một địa điểm tuyệt vời để đi bộ đường dài trong khu vực. Thị trấn nép mình ngay bên cạnh Công viên Quốc gia Tatra và có rất nhiều đường mòn. Hầu hết các con đường mòn đều là những chuyến đi bộ đường dài trong ngày; hãy thử một ngày đi bộ đường dài lên đến đỉnh cao, sau đó trở lại thị trấn để thư giãn với một ly rượu trong tay.

Mạo hiểm xung quanh TatrasĐi bộ đường dài ở Tatras | © Laura Suarez / Flickr

Ngắm nhìn một trong những hồ đẹp nhất thế giới

Hồ Morskie Oko, hay còn gọi là 'Con mắt của biển', là hồ lớn nhất ở Tatras với chiều dài 862 mét, và bạn sẽ cần bắt xe buýt tới con đường mòn trên đường hồ. Từ đó, bạn chỉ mất khoảng hai giờ đi bộ qua khu nuôi thủy sản ấn tượng của khu vực. Đây là một trong những hồ đẹp nhất trên thế giới.

Hồ này lớn nhất ở Tatras với chiều dài 862 métHồ này lớn nhất ở Tatras với chiều dài 862 mét | © Nicolas Parquet / Flickr

Thử pho mát hun khói

Oscypek là một loại pho mát sữa cừu hun khói thơm ngon. Đây là mặt hàng đặc sản của địa phương và bạn sẽ tìm thấy các quầy bán đồ trên khắp thị trấn Zakopane và nhiều nhà nghỉ trên núi khác trong toàn khu vực. Công thức loại pho mát này đã có từ thế kỷ 14.

Oscypek là pho mát sữa cừu hun khói thơm ngonOscypek là pho mát sữa cừu hun khói thơm ngon | © Monica Kelly / Flickr

Ấm cúng với một ly rượu vang

Rượu nóng Mulled hay còn gọi là grzaniec galicyjski, rất phổ biến trên khắp các vùng núi. Khi trời lạnh, thật lý tưởng để sưởi ấm cho bạn với một ly rượu. Người dân địa phương sẽ ăn uống đến tối muộn sau một ngày dài trên núi. Nếu rượu ngâm quá ngọt, có thể một vài ngụm vodka Ba Lan sẽ tạo thêm một cú hích.

Rượu ngâmRượu ngâm | © rpavich / Flickr

Khám phá kiến ​​trúc kiểu Zakopane

Zakopane có phong cách kiến ​​trúc rất riêng. Các tòa nhà được biết đến là mang tinh thần của Podhale. Stanislaw Witkiewicz được biết đến là người tạo ra phong cách này, người đã biến đổi thị trấn vào cuối những năm 1800. Những ngôi nhà ở khắp trung tâm thành phố có thể nhìn thấy gỗ, cửa sổ tròn và các chi tiết trang trí.

Trải nghiệm đi bộ đường dài của bạn

Núi Rysy là đỉnh núi cao nhất ở Ba Lan, nằm ngay trên biên giới của Slovakia. Đường lên núi rất khó và có thể dốc ở các điểm, nhưng nó không đòi hỏi kỹ thuật leo núi và hầu hết những người đam mê hoạt động ngoài trời đều có thể thực hiện được. Vào một ngày quang đãng, đỉnh núi có tầm nhìn đẹp nhất bao quanh Tatras.

Dãy núi TatrasDãy núi Tatras | © The World Pursuit

Ngắm động vật hoang dã

Ngoài các loài động vật hoang dã bạn có thể tìm thấy trên khắp phần còn lại của Ba Lan, Tatras còn là nơi sinh sống của một số loài động vật hoang dã quý hiếm. Các loài động vật như gấu nâu, linh miêu, sơn dương núi, chim họa mi và đại bàng là một số động vật hoang dã mà bạn có thể nhìn thấy khi đi bộ đường dài qua núi. 

động vật hoang dã ở Tatras© Richard Giddins / Flickr

Thưởng thức một số môn trượt tuyết

Trượt tuyết ở Zakopane có thể không nổi tiếng bằng dãy Alps của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, trượt tuyết ở Ba Lan có giá rẻ hơn nhiều, với vé đi cáp treo khoảng 35 đô la. Nó cũng có nhiều đường trượt thân thiện với gia đình, hoàn hảo cho những người mới bắt đầu học dây.

Trượt tuyết ở Ba LanTrượt tuyết ở Ba Lan | © Łukasz Hejnak / Flickr

Những hoạt động ngắm cảnh thư thái hơn

Để có một hoạt động nhẹ nhàng hơn, hãy đi Đường sắt leo núi Gubałówka Hill lên núi Gubałówka. Bạn sẽ không phải thất vọng một lần ở trên cùng. Vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Tatras và các thung lũng xung quanh.

Bạn sẽ không phải thất vọng khi lên đỉnhBạn sẽ không phải thất vọng khi lên đỉnh | © Kamil Porembiński / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác