Những địa điểm có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Edinburgh

34
375
Trên đỉnh Arthur's Seat | © easy-lucky-free / Flickr
Trên đỉnh Arthur's Seat | © easy-lucky-free / Flickr

Edinburgh không hổ danh là một tấm bưu thiếp đẹp như tranh vẽ với đường chân trời của thành phố xinh đẹp và tầm nhìn bao quát ấn tượng. Hãy cùng Trip14 khám phá những điểm đến tốt nhất để có một cái nhìn toàn cảnh về thủ đô của Scotland.

Arthur's Seat

Đi qua những vách núi và Nhà nguyện St Anthony cho đến khi lên đến đỉnh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp choáng ngợp gắn liền với đỉnh núi lịch sử Arthur’s Seat của Edinburgh. Tầm nhìn ra thành phố sẽ khiến bạn nhảy lên vì vui sướng với trải nghiệm chế độ xem 360 độ ngoạn mục. Hãy tìm Lâu đài, mũi nhọn của Cung điện, ngắm Tòa nhà Quốc hội, nhìn về phía Cao nguyên và Firth Of Forth.

Lâu đài Edinburgh

Những địa điểm có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Edinburgh - Ảnh 1

Lâu đài Edinburgh có một số view đẹp nhất của thành phố | © Ian Rutherford / Alamy Stock Photo

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tầm nhìn tuyệt đẹp từ Lâu đài và khám phá sức mạnh của ánh mắt. Hãy nhìn xuống phía dưới và bạn sẽ có được một cái nhìn thực sự về thành phố và cuộc sống của người dân nơi đây. Ngắm nhìn Phố Princes từ một góc độ khác và nhìn xa hơn để có thể thấy biển. Từ Khu Phố Cổ đến Khu Phố Mới, hãy chiêm ngưỡng những con đường rải sỏi lịch sử và những tòa nhà cổ kính đã chứng kiến nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng.

Đài tưởng niệm Scott

Những địa điểm có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Edinburgh - Ảnh 2

© Jens Ickler / Alamy Stock Photo

Những người dễ bị chóng mặt hoặc sợ độ cao có lẽ nên nghĩ lại khi mạo hiểm đến Đài tưởng niệm Scott, đài tưởng niệm được hoàn thành vào năm 1844 để tưởng nhớ tiểu thuyết gia được yêu mến của Scotland, Ngài Walter Scott. Bạn sẽ cần một nỗ lực dũng cảm để leo lên 287 bậc đá giống như trong truyện cổ tích. Tuy nhiên, khi đã lên đến đỉnh tháp và tầm nhìn trở nên rõ ràng, nỗ lực của bạn dường như hoàn toàn đáng giá. Đột nhiên, thành phố giống như một cái gì đó trong trí tưởng tượng khi bạn nhìn từ một góc nhìn khác. Là tượng đài lớn nhất dành riêng cho một nhà văn trên thế giới, kiệt tác Gothic thời Victoria này là một trong những địa điểm có quang cảnh đẹp nhất trong thị trấn.

Camera Obscura

Những địa điểm có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Edinburgh - Ảnh 3

Nhìn thế giới theo một cách mới tại Camera Obscura và World of Illusions | © lindsay smith / Alamy Stock Photo

Mặc dù hơi siêu thực, hãy mạo hiểm trên Royal Mile cho đến khi bạn đến Camera Obscura. Từ đó, đi qua mê cung giống như ảo giác và các cuộc triển lãm hấp dẫn cho đến khi viên ngọc ẩn hiện rõ - chiếc camera che khuất. Công trình xảo quyệt này nằm trong căn phòng trên tầng mái thời Victoria, cho phép du khách trải nghiệm những hình ảnh chuyển động của thành phố được chiếu lên bàn xem. Bạn không chỉ có thể chứng kiến một cái nhìn kỳ diệu về xã hội thời gian thực, mà những hình ảnh như vậy cũng có thể được biến đổi thành các hình dạng và kích thước kỳ lạ. Những ai quan tâm đến lịch sử có thể thỏa thích so sánh Edinburgh hiện tại với những hình ảnh từ 150 năm trước.

The Tower

The Tower, nằm trên đỉnh Bảo tàng Quốc gia Scotland, là một nhà hàng có tầm nhìn đẹp và đồ ăn vô cùng ngon miệng. Không chỉ là một quán ăn cũ, vị trí đắc địa này thuộc sở hữu của chủ nhà hàng nổi tiếng James Thomson. Bạn có thể vừa thưởng thức các món ăn ngon tại khu bảo tồn ẩm thực cao cấp của Scotland này, đồng thời ngắm nhìn quang cảnh thành phố từ trên cao. Một địa điểm lãng mạn nhất, Tháp giữ chìa khóa cho tầm nhìn ngoạn mục ra đường chân trời của Edinburgh và Khu Phố Cổ. Bước lên một bậc thang và tiến vào phòng ăn hình tròn riêng tư có tầm nhìn ra Lâu đài.

Địa chỉ: The Tower, Bảo tàng Quốc gia Scotland, Chambers St, Edinburgh, Scotland

Nhìn Từ The Tower Nhà hàng |  Tầm nhìn từ nhà hàng The Tower | © Mike Murry/Flickr

Tượng đài Hopetoun

Đi đến những ngọn đồi ở Đông Lothian và đi bộ lên đỉnh Garleton Hills để đến Tượng đài Hopetoun, một tòa tháp cao từ năm 1824 được xây dựng để tưởng nhớ John Hope, Bá tước thứ 4 của Hopetoun. Giống như Đài tưởng niệm Scott, có nhiều bậc thang. Mặc dù hơi chóng mặt nhưng tầm nhìn toàn cảnh của vùng nông thôn và Firth Of Forth đẹp đến mức thần thánh. Bạn có thể xem tất cả Edinburgh, từ Pentlands và Lâu đài đến Arthur's Seat, North Berwick và Bass Rock.

Địa chỉ: Tượng đài Garleton, Haddington, Scotland

Khung cảnh xa xôi của Edinburgh từ Đài tưởng niệm Hopetoun |  Được phép của Tori ChalmersKhung cảnh xa xôi của Edinburgh từ Đài tưởng niệm Hopetoun | Courtesy Of Tori Chalmers

Đồi Calton

Nằm ở cuối phía đông của Phố Princes, Đồi Calton là một Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Nơi đây có tầm nhìn bao quát thành phố từ bất kỳ điểm nào. Một số người có thể nói rằng đây là một trong những điểm ăn ảnh nhất trong thị trấn. Nói cách khác, đây là nơi để có được bức ảnh Edinburgh mang tính biểu tượng.

Địac chỉ: Đồi Calton, Edinburgh, Scotland

Đồi CaltonTầm nhìn từ đồi Calton | © john mcsporran / Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác