Những cung đường tàu có phong cảnh đẹp nhất ở Thụy Sĩ

3
21
Những cung đường tàu có phong cảnh đẹp nhất ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng với những chuyến tàu luôn đúng giờ. Trên những chuyến tàu này, bạn không chỉ đến đích đúng giờ mà còn được thưởng ngoạn phong cảnh ấn tượng trên đường đi. Dưới đây là thông tin về những chuyến tàu tốt nhất mà bạn có thể ngắm dãy Alps hùng vĩ và nhiều cảnh đẹp khác của Thụy Sĩ.

Glacier Express

Các chuyến tàu Glacier Express có lẽ là phong cảnh đẹp nhất nổi tiếng nhất trong các chuyến tàu của Thụy Sĩ. Đi du lịch giữa các khu nghỉ mát trượt tuyết Zermatt và St. Moritz, cả hai đều đáng để ghé thăm, bạn sẽ băng qua 300 km của dãy núi Alps của Thụy Sĩ với tốc độ khá chậm, vì vậy bạn có thể thưởng thức quang cảnh trên đường đi. Trong chuyến đi kéo dài tám giờ này, bạn sẽ được ngắm phong cảnh hùng vĩ của dãy Alps, đặc biệt khi bạn đi trên tàu Glacier Express (thay vì các chuyến tàu khác cùng cung đường), bạn sẽ có thể tận dụng các cửa sổ lớn để ngắm toàn cảnh.

 Sạc máy ảnh tốt hơn   |
Sạc máy ảnh tốt hơn | © Gabriel Garcia Morengo / Flickr

Gotthard Express

Đưa bạn từ thành phố Lugano đến Lucerne, chuyến tàu qua Đèo Gotthard không chỉ đẹp mà còn là một tuyến đường có bề dày lịch sử. Sau khi băng qua dãy Alps, bạn sẽ đến thị trấn Flüelen trên Hồ Lucerne. Từ đây, bạn có thể tiếp tục hành trình bằng tàu hơi nước, đi qua hồ và dừng ở điểm đến ở Lucerne nằm ngay cạnh Cầu Chapel nổi tiếng, đây cũng là điểm nhấn chính của thành phố. Bạn cũng có thể đi theo lộ trình ngược lại.

 Cầu cạn Landwasser   |
Cầu cạn Landwasser | © Miroslav Volek / Flickr

Bernina Express

Lộ trình của chuyến tàu Bernina bao gồm một phần của đường sắt Rhaetian và đi qua dãy Alps, tiếp tục đi ngang qua sông băng hùng vĩ cho đến khi bạn đạt đến bờ Hồ Lugano, thành phố Địa Trung Hải-esque của Thụy Sĩ với những cây cọ bên đường. Một trong những điểm nổi bật của chuyến đi này là Cầu cạn Landwasser, một cây cầu uốn lượn cũng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Bắt chuyến đi này từ thành phố Chur, kết thúc ở Tirano ở Ý. Vào mùa hè, bạn có thể đến thành phố Lugano bằng xe buýt.

 Bernina Express vào mùa đông   |
Bernina Express vào mùa đông | © WikiImages / Pixabay

Golden Pass Line

Tận hưởng những phong cảnh tuyệt vời nhất của Thụy Sĩ, từ những đỉnh núi ấn tượng đến những hồ nước đóng băng khi bạn đi từ Zweisimmen đến Montreux, một thị trấn nằm ở rìa Lac Léman. Trên đường đi, bạn đi qua các thị trấn nhỏ, băng qua những cây cầu cao và ngắm nhìn một số khung cảnh đẹp nhất, cổ điển của vùng nông thôn Thụy Sĩ. Bạn có thể đi theo một trong hai hướng trong chuyến đi này.

Một vài bài hay khác