Những bảo tàng mà bạn nên ghé thăm ở Đông London

19
327
Bảo tàng thành phố Viktor Wynd | © Oskar Proctor
Bảo tàng thành phố Viktor Wynd | © Oskar Proctor

London có vô số bảo tàng lộng lẫy, trong đó có rất nhiều bảo tàng tuyệt vời cho trẻ em. Trong khi nhiều bảo tàng nổi tiếng hơn nằm ở trung tâm thành phố thì bạn có thể tìm thấy một số bảo tàng ít được biết đến hơn nhưng vẫn mang tính giáo dục tuyệt vời, và đôi khi kỳ lạ đến kinh ngạc ở phía Đông London.

Bảo tàng Tuổi thơ V&A

Trải nghiệm văn hóa vật chất và thời thơ ấu trong suốt lịch sử ở Bethnal Green tại Bảo tàng Tuổi thơ V&A, một nhánh của Bảo tàng Victoria và Albert của Nam Kensington. Hãy mạo hiểm vào một trong bốn phòng trưng bày cố định của học viện, nơi trưng bày mọi thứ từ sự sáng tạo của trẻ con đến đồ chơi chuyển động hoặc xem một bộ sưu tập tạm thời.

Bảo tàng Tuổi thơ V&ABên trong Bảo tàng tuổi thơ V&A | © Neil Turner/Flickr

Bảo tàng bệnh học Barts

Hãy chiêm ngưỡng sự tráng lệ của y học hiện đại trong quá trình sản xuất tại Bảo tàng Bệnh học Barts, nơi trưng bày hơn 5.000 mẫu vật y tế đã được sử dụng để đào tạo các bác sĩ của ngày mai kể từ năm 1879. Bạn có thể xem chiếu phim, tham gia một hội thảo kịch nghệ hoặc tìm hiểu về kỹ năng của John Bellingham, người duy nhất từng ám sát thành công thủ tướng Anh.

Bảo tàng thành phố Viktor Wynd

Bạn sẽ được đắm mình trong vinh quang của những điều kỳ lạ và tuyệt vời tại Bảo tàng Thành phố Viktor Wynd, nơi có những điểm nổi bật như động vật hai đầu, một cái đầu teo lại và một con cừu tám chân. Đó là chưa kể đến bể cá san hô sống rộng lớn, các bài giảng văn học, một loạt các tác phẩm nghệ thuật và chiếc mặt nạ thần chết của Napoléon. Thậm chí có một quán bar ở đây.

Viktor Wynd Museum of Curiosities, Fine Art & Natural HistoryTủ dành riêng cho người chết ở Bảo tàng Viktor Wynd | © Oskar Proctor

Bảo tàng London

Bạn sẽ phải kinh ngạc trước lịch sử phong phú của thành phố từng là trung tâm của Vương quốc Anh La Mã, căn cứ của những kẻ xâm lược Norman thành công và là trung tâm của đế chế mà mặt trời không bao giờ lặn. Bảo tàng London mô tả lịch sử của thủ đô Vương quốc Anh từ những người định cư đầu tiên thời tiền sử của nó vào khoảng 450.000 năm trước Công nguyên đến trung tâm đa văn hóa đương đại của thế kỷ XXI.

Bảo tàng Docklands London

Khám phá tầm quan trọng của cảng thành phố trong việc biến London trở thành pháo đài thương mại và trung tâm ảnh hưởng quốc tế - cả tích cực và tiêu cực - trong chi nhánh này của Bảo tàng London. Du hành qua lịch sử của chế độ nô lệ, thương mại và sông Thames, hoặc vui chơi ở Mudlarks, một không gian giáo dục tương tác dành cho trẻ em dưới 8 tuổi.

Bảo tàng Hackney

Khám phá những câu chuyện đáng kinh ngạc của người dân Hackney qua các thời đại, từ những người định cư Anglo-Saxon của một thiên niên kỷ trước đến các biệt thự của người Victoria và những người tị nạn trong những năm gần đây. Hãy đưa cả gia đình tham gia vào các cuộc triển lãm tương tác của Bảo tàng Hackney, bao gồm tải một chiếc thuyền Saxon, mặc quần áo lịch sử thời Victoria.

Bảo tàng Geffrye

Bảo tàng Geffrye ở Hoxton ghi lại những thay đổi về mặt xã hội London trong 400 năm qua đã được phản ánh như thế nào trong việc sử dụng và trang bị nội thất.

Bảo tàng GeffryeMột phòng trưng bày tại Bảo tàng Geffrye | © Davide D'Amico/Flickr

Bảo tàng trường học Ragged

Hãy bước vào thời kỳ Victoria tại Bảo tàng Trường học Ragged, nơi mang đến một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống trong một cơ sở giáo dục thế kỷ 19. Bản thân tòa nhà, được hoàn thiện bằng những tấm ván sàn cũ kỹ ọp ẹp và một cầu thang hẹp, từng được bác sĩ Bernardo nổi tiếng sử dụng để giúp đỡ những đứa trẻ và chăm sóc chúng.

Bảo tàng Động vật học Grant

Tự hào với khoảng 68.000 mẫu vật, Bảo tàng Động vật học Grant bao gồm các cuộc triển lãm từ tất cả các lĩnh vực của vương quốc động vật, bao gồm các bộ xương, các ví dụ về loài phân loại và các mẫu được bảo quản bằng chất lỏng. Là một chi nhánh của Đại học College London, bảo tàng được thành lập vào năm 1828 như một bộ sưu tập giảng dạy và chứa nhiều loài nguy cấp và tuyệt chủng, chẳng hạn như hổ Tasmania, quagga và dodo.

Bảo tàng Động vật học GrantBộ xương Wombat tại Bảo tàng Động vật học Grant | © David Holt/Flickr

Bảo tàng Jack the Ripper

Khám phá những tội ác của Jack the Ripper, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng thời Victoria, kẻ đã làm bối rối cảnh sát London thế kỷ 19 trong cuộc truy đuổi vô ích danh tính của 'hắn'. Jack the Ripper chắc chắn sẽ mang đến một ngày vui chơi thú vị cho bạn.

Bảo tàng Hạnh phúc

Đắm mình trong trải nghiệm tưng bừng với mong muốn cung cấp các kỹ thuật dựa trên khoa học, thông qua một loạt các sự kiện, hội thảo và triển lãm tương tác, có thể được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày để cải thiện hạnh phúc và sức khỏe. Trân trọng bốn giá trị chính là nhân ái, cộng đồng, sáng tạo và ý thức, bảo tàng không thể mang tính xây dựng hơn trong việc chống lại những áp lực đương đại trong thời đại của chủ nghĩa cá nhân tân tự do.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác