Lịch trình hoàn hảo cho một ngày ở Amsterdam

17
1015
Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip
Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Amsterdam được nhiều người coi là một trong những thủ đô tiệc tùng của thế giới, nhưng thành phố độc đáo này còn nhiều điều để khám phá ngoài những quán bar. Bạn sẽ trải nghiệm một ngày hoàn hảo trong thành phố bao gồm việc đạp xe qua các con phố và công viên, dừng lại để khám phá những kỳ quan kiến ​​trúc tiềm ẩn và nếm thử các món ngon của địa phương.

Buổi sáng

Amsterdam là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới và các điểm tham quan của thành phố này được khám phá tốt nhất từ yên xe của một chuyến đi cổ điển lấp lánh. Đi đến Vondelpark, ốc đảo đô thị của Amsterdam và len lỏi qua đám đông, băng qua những tuyến đường thủy nguyên sơ và những tác phẩm điêu khắc vượt thời gian được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm Pablo Picasso và Nelson Carrilho.

Buổi sángVondelpark, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip
Buổi sángDe Waserette, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Hãy nhớ dừng lại ở De Wasserette để uống cà phê và goelteefjes (bánh mì nướng kiểu Pháp) với trái cây mùa hè. Quán cà phê ở góc mát mẻ này rất nổi tiếng với giới trẻ Amsterdam và là nơi tuyệt vời để mọi người xem.

Buổi sángDe Waserette, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip
Buổi sángDe Waserette, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Buổi chiều

Đi về phía nam và tìm đường đến Bảo tàng Rijksmuseum của Amsterdam, có lẽ là bảo tàng nổi tiếng nhất dành riêng cho nghệ thuật và lịch sử Hà Lan với những tác phẩm vĩ đại như Rembrandt và Vermeer.

AfternoonRijksmuseum, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Đạp xe quanh những con kênh lịch sử mang đến bầu không khí độc đáo cho thành phố, nhưng hãy đảm bảo rằng xe đạp của bạn không phải là một trong 12.000 chiếc được lấy từ đường thủy mỗi năm!

AfternoonMột con kênh xinh đẹp ở Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip
AfternoonAmsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Dừng chân tại Patisserie Holtkamp để thử bánh croquettes pho mát, tôm và thịt bê - hoặc nếu bạn ưa mạo hiểm, hãy đi ăn món cá trích sống được bán trên các quầy hàng rong khắp thành phố, theo truyền thống được phục vụ với hành sống và một phần dưa chua.

AfternoonMột chiếc bánh croquette từ Holtkamp Patisserie, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip
AfternoonĂn cá trích sống ở Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Đi đến Nhà thờ Oude Kerk ở trung tâm Khu Đèn Đỏ của Amsterdam. Giáo xứ lâu đời nhất của thành phố chào đón các nghệ sĩ quốc tế cộng tác trong những tác phẩm sắp đặt phức tạp bên trong những bức tường thần thánh của nó.

AfternoonBên cạnh nhà thờ Oude Klerk, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Khu Đèn Đỏ tràn ngập các bức tượng và tác phẩm điêu khắc mô tả cuộc sống ở khu vực gây tranh cãi này của thị trấn. Hãy nhìn xuống những hình ảnh trên những con đường lát đá cuội, chúng được tạo nên bởi một nghệ sĩ vô danh.

AfternoonTác phẩm của một nghệ sĩ vô danh ở Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Đừng rời khỏi khu vực này của thành phố mà không ghé thăm Bảo tàng khiêu dâm, dành riêng cho nghệ thuật khiêu dâm và kể về lịch sử hoạt động mại dâm, và Condomerie, với những chiếc bao cao su mới lạ.

AfternoonCondomerie, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip
AfternoonBảo tàng khiêu dâm ở Amsterdam, Netherlands | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Tối

Không có chuyến thăm nào đến Amsterdam là hoàn thành nếu không tìm hiểu một số người dân địa phương ở đây. Nổi tiếng là một trong những thành phố tự do nhất thế giới, người dân ở đây hầu hết đều thân thiện và thường rất vui khi bắt chuyện với du khách.

TốiMột người dân địa phương đi xe đạp ở Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip

Giống như hầu hết các thành phố quốc tế khác, Amsterdam nổi tiếng với cơn sốt bia thủ công và có các nhà máy sản xuất bia siêu nhỏ mới, phòng nếm thử và quán bar bên kênh mở cửa mọi lúc. Hãy đến 't Smalle, một công trình kiên cố ở Amsterdam với cửa sổ kính màu và các chi tiết trang trí công phu bằng gỗ - khung cảnh hoàn hảo để ngắm hoàng hôn với một số món ăn và đồ uống giải khát.

TốiCafe ‘t Smalle ở quận Jordaan, Amsterdam, Hà Lan | © Ingrid Hofstra / Culture Trip
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác