Lịch trình hoàn hảo cho 1 ngày ở Leipzig, Đức

45
138
Lịch trình hoàn hảo cho 1 ngày ở Leipzig, Đức

Leipzig với điểm mốc nằm rải rác khắp trung tâm thành phố, các đài tưởng niệm tôn vinh các nhà thơ và nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của Đức, và trong các khu thời thượng của Connewitz và Plagwitz có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật đương đại, quán bar và cửa hàng ý tưởng. Dưới đây là gợi ý cho lịch trình 1 ngày hoàn hảo tại thành phố xinh đẹp này.

Leipzig với điểm mốc nằm rải rác khắp trung tâm thành phố, các đài tưởng niệm tôn vinh các nhà thơ và nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của Đức, và trong các khu thời thượng của Connewitz và Plagwitz có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật đương đại, quán bar và cửa hàng ý tưởng. Dưới đây là gợi ý cho lịch trình 1 ngày hoàn hảo tại thành phố xinh đẹp này.

Buổi sáng

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng nhanh chóng tại một trong những quán cà phê trung tâm của Leipzig. Có rất nhiều món để lựa chọn, nhưng nội thất trang nhã và thực đơn bữa sáng đa dạng khiến quán Café Zuckerhut ấm cúng trở nên nổi bật.

Buổi sáng© Thomas Wolter / Pixabay https://pixabay.com/en/leipzig-city-view-saxony-outlook-263165

Có rất nhiều cách để khám phá Leipzig. Trung tâm thành phố rất dễ đi bộ, giao thông công cộng rẻ và đường xá thân thiện với xe đạp. Nếu bạn đang tham quan từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, một chuyến tham quan đi bộ miễn phí có hướng dẫn viên (dự kiến ​​sẽ có mẹo) là một nơi tốt để bắt đầu để có cái nhìn tổng quan về các điểm tham quan chính. Các chuyến tham quan bằng tiếng Anh bắt đầu lúc 11 giờ sáng trước nhà hát opera ở Augustusplatz.

Trong hai giờ rưỡi, hướng dẫn viên của bạn chia sẻ sự thật và giai thoại về các địa danh trên đường đi. Đại học Leipzig lâu đời thứ hai ở Đức. Nó được thành lập vào năm 1409 và đã phục vụ những bộ óc vĩ đại của Leibniz, Goethe và Nietzsche - và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Một trong những điểm tham quan lịch sử quan trọng nhất của Leipzig nằm ngay bên kia đường từ đây. Năm 1989, hàng chục nghìn người đã tập trung tại quảng trường lát đá cuội phía trước Nhà thờ Nicholas để biểu tình ôn hòa, đóng vai trò quan trọng trong việc đưa nước Đức thống nhất.

Buổi sángTòa thị chính cũ | © lapping / https://pixabay.com/en/old-town-hall-leipzig-saxony-2388652/

Tiếp theo là Tòa thị chính cũ và khu chợ đã được phục hồi. Tòa nhà thời Phục hưng vĩ đại là nhà của bảo tàng thành phố ngày nay, và các cuộc triển lãm thường trực kể về lịch sử của Leipzig qua các thời kỳ. Trung tâm thành phố rải rác với những mái vòm sang trọng được tái tạo lại tuyệt đẹp. Tản bộ qua lối đi Maedler về phía cuối phía nam của trung tâm thành phố Leipzig. Nếu bạn bị ấn tượng bởi tòa thị chính cổ, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy trụ sở hiện tại của chính quyền thành phố Leipzig. Tòa tháp của Tòa thị chính mới cao 115 mét có thể được nhìn thấy từ xa, nhưng nhìn kỹ hơn mới thấy mặt tiền lịch sử hoành tráng của tòa nhà.

Băng qua đường vành đai bao quanh trung tâm thành phố và đến Tòa án Hành chính Liên bang. Khu phức hợp nguy nga được xây dựng từ năm 1888 đến năm 1895 và kết hợp các yếu tố lịch sử, phục hưng và baroque. Chuyến tham quan hướng đến tượng đài Bach bên ngoài nhà thờ St Thomas để dừng chân cuối cùng. Cho đến ngày nay, cố Johann Sebastian Bach được coi là một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất của Đức. Vào lúc 7 giờ tối hàng ngày, một dàn nhạc biểu diễn trực tiếp miễn phí âm nhạc của Bach.

Buổi sángTượng đài Bach | © WolfBlur / https://pixabay.com/en/statue-bronze-johann-sebastian-bach-1415079/

Buổi chiều

Thời gian cho nghỉ ngơi. Các Coffe Baum là chỉ quanh góc và một viên ngọc thực sự của cảnh quan phê Leipzig. Nhìn lại lịch sử gần 300 năm, Zum Arabischen Coffe House là một trong những nhà hàng lâu đời nhất ở Châu Âu và là dấu tích của thời kỳ Leipzig lần đầu tiên khám phá ra hương vị của loại bia Ả Rập.

Lên S-Bahn và đi đến khu Plagwitz phía đông nam thời thượng của Leipzig. Các Leipziger Baumwollspinnerei, một nhà máy bông quay mỹ thuật công nghiệp phức tạp mang lại cho phòng để triển lãm, các sự kiện và phòng trưng bày và trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ và nhà thiết kế địa phương và quốc tế. Bạn có thể dễ dàng dành hàng giờ đồng hồ nếu không muốn nói là hàng ngày để khám phá khu vực rộng lớn.

Buổi chiềuGraffiti ở Plagwitz | © schaerfsystem / https://pixabay.com/en/graffiti-wall-painting-spray-art-939272/

Buổi tối

Leipzig có một số nhà hàng tuyệt vời và một số trong số đó là những viên ngọc lịch sử thực sự. Quán ăn nổi tiếng nhất có lẽ là Auerbachs Keller, một nhà hàng lịch sử thậm chí còn được mô tả trong Goethe's Faust. Trên thực đơn chủ yếu là các món đặc sản của Saxonian và nếu bạn muốn đi thì nhớ đặt bàn trước nhé. Các Ratskeller là một nhà hàng đẹp và, như với Auerbachs Keller, khách có thể dùng bữa trong phòng có mái vòm của hầm rượu trước. Ratskeller phục vụ cả đồ ăn địa phương và quốc tế, nên đặt trước.

Leipzig tràn ngập các quán rượu sang trọng, quán bar phục vụ cocktail sang trọng và câu lạc bộ đêm sành điệu và bạn có thể tha hồ lựa chọn khi cố gắng tạo hành trình cho buổi tối. Ở trung tâm Leipzig, khu vực xung quanh Kolonnadenstraße là một lựa chọn an toàn nếu bạn còn năng lượng để mạo hiểm, hãy đi xuống phía nam đến Karl-Liebknecht-Straß e để thưởng thức một đêm.

Buổi tốiHầm Auerbachs | © KarinKarin / Pixabay https://pixabay.com/en/auerbach-s-cellar-leipzig-gastronomy-365631/
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác