Khám phá 7 lễ hội diễn ra vào mùa hè ở Phần Lan

23
38
Khám phá 7 lễ hội diễn ra vào mùa hè ở Phần Lan

Sau mùa đông dài và tăm tối, đời sống văn hóa bừng tỉnh, khiến mùa hè trở thành thời điểm quan trọng cho tất cả các loại lễ hội ở Phần Lan. Từ các lễ hội âm nhạc quốc tế và quốc gia đến phim ảnh và điệu tango của Phần Lan, dưới đây là 7 lễ hội mùa hè hàng đầu ở Phần Lan mà bạn không nên bỏ qua!

Liên hoan phim Midnight Sun

Kể từ năm 1986, Sodankylän Elokuvajuhlat (tên ban đầu của Midnight Sun) đã được tổ chức ở phía bắc Phần Lan tại thành phố Sodankylä. Liên hoan diễn ra liên tục vào tuần thứ hai của tháng 6, tổ chức các bộ phim trong nước và quốc tế trong năm ngày liên tục mà không có bất kỳ thời gian nghỉ nào. Một số khách mời nổi tiếng nhất của Liên hoan phim Midnight Sun bao gồm Miloš Forman, Jim Jarmusch và Francis Ford Coppola.

 Được phép của Sodankylän Elokuvajuhlat
Được phép của Sodankylän Elokuvajuhlat

Seinäjoen Tangomarkkinat

Các Tangomarkkinat, một lễ hội âm nhạc mà cô đặc trên tango, là lễ hội lâu đời nhất của loại hình này trên phạm vi toàn thế giới. Được tổ chức hàng năm kể từ năm 1987 tại Seinäjoki, lễ hội quy tụ tất cả những người yêu thích điệu tango từ ca sĩ, nhà soạn nhạc đến vũ công. Một cuộc thi dành cho những ca sĩ tango xuất sắc nhất diễn ra cho cả phụ nữ và nam giới, những người được trao giải 'Hoàng gia Tango' vào cuối lễ hội. Thành phố Seinäjoki náo nhiệt trong lễ hội diễn ra vào giữa tháng 7, đón hơn 100.000 du khách trong nhiều năm.

Lễ hội âm nhạc dân gian Kaustinen

Lễ hội âm nhạc và khiêu vũ dân gian lớn nhất ở các nước Bắc Âu, Liên hoan âm nhạc dân gian Kaustinen tổ chức các nghệ sĩ trong nước và quốc tế từ khắp nơi trên thế giới trong một tuần tại thị trấn Kaustinen, nằm ở phía Tây của đất nước. Lễ hội đã có từ năm 1968; vượt quá sự mong đợi của du khách trong lần xuất bản đầu tiên, ngày nay nó có hơn 3.000 nghệ sĩ và hơn 100.000 du khách mỗi năm.

Lễ hội âm nhạc dân gian Kaustinen
© Ville.fi/Flickr

Lễ hội âm nhạc thính phòng Kuhmo

Đối với những ai yêu thích âm nhạc cổ điển và cụ thể hơn là nhạc thính phòng, hãy đến miền Đông Phần Lan để xem Kuhmon Kamarimusiikki, Kuhmo Chamber Music. Lễ hội kéo dài hai tuần vào cuối tháng 7 này tổ chức khoảng năm buổi hòa nhạc mỗi ngày, các tác phẩm kinh điển về âm nhạc thính phòng và các tác phẩm đương đại khác được biểu diễn bởi các hình thức hòa tấu khác nhau. Lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 1970, và Nhạc thính phòng Kuhmo là lễ hội lớn thứ năm ở Phần Lan về số lượng du khách.

 Bộ tứ Danel   |
Bộ tứ Danel | © Juuso Westelund / Nhạc thính phòng Kuhmo

Ilosaarirock

Tổ chức các nghệ sĩ quốc tế và quốc gia kể từ năm 1971, Ilosaarirock là lễ hội nhạc rock lâu đời thứ hai ở Phần Lan và chủ yếu được tổ chức bởi các nhân viên tình nguyện. Một số nghệ sĩ tiêu biểu tham gia như Portishead, Imagine Dragon và First Aid Kit,... và rất nhiều nghệ sĩ khác. Lễ hội là một lý do tuyệt vời để đến thăm phần phía đông của Phần Lan và khám phá thành phố Joensuu, nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và các buổi hòa nhạc trong suốt cuối tuần lễ hội. Một chi tiết hấp dẫn khác cần biết là lợi nhuận của Ilosaarirock được chuyển đến một tổ chức phi lợi nhuận là Hiệp hội Nhạc sĩ Pop Joensuu - được thành lập để hỗ trợ nền âm nhạc Bắc Karelian.

Ilosaarirock
© Mikael Ropponen / WikiCommons

Pori Jazz

Là một trong những lễ hội nhạc jazz lâu đời nhất và nổi bật nhất ở châu Âu, các buổi hòa nhạc chính của Pori Jazz diễn ra tại Kirjurinluoto, một hòn đảo gắn liền với thành phố Pori trên bờ biển phía tây của Phần Lan. Bắt đầu vào năm 1966 với hai ngày chương trình, lễ hội thân thiện với dã ngoại này hiện được kéo dài đến chín ngày, trải dài từ Kirjurinluoto đến nhiều sân khấu trên toàn thành phố, cung cấp một loạt các buổi hòa nhạc trong đó có nhiều buổi biểu diễn miễn phí. Lễ hội là sự kiện mùa hè lớn nhất ở Phần Lan và vì lý do chính đáng - nhiều nghệ sĩ huyền thoại như Miles Davis, Herbie Hancock, Ray Charles, Chick Corea và Dizzy Gillespie đã biểu diễn tại Pori Jazz.

Pori Jazz
© Kallerna / WikiCommons

Lễ hội Flow

Một lễ hội âm nhạc và nghệ thuật đô thị Flow được tổ chức tại Helsinki 's Suvilahti, một huyện gần công nghiệp đến trung tâm thành phố, lưu trữ các thể loại âm nhạc từ pop indie để electro hiện đại để jazz và soul. Bên cạnh âm nhạc, lễ hội còn đóng vai trò như một nền tảng đô thị cho các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khác nhau, trình chiếu video, thiết kế, ẩm thực và hơn thế nữa. Các nghệ sĩ của năm ngoái bao gồm Nick Cave & The Bad Sheets, Björk, Alicia Keys và The Roots và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác.

Lễ hội Flow
© Alberto Garcia / Flickr

Một vài bài hay khác