Hướng dẫn trekking khỏa thân ở Đức

3
226
Đi bộ khỏa thân - Alex Mellon / © Culture Trip
Đi bộ khỏa thân - Alex Mellon / © Culture Trip

Ở Đức, có một nhóm người được gọi là theo chủ nghĩa tự nhiên, tức là họ thường không thích mặc gì cả. Rõ ràng điều này sẽ không hợp lý lắm khi bạn phải đi làm hay tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng trekking thì lại là một cơ hội để cho những người này được thỏa mãn niềm đam mê của mình.


Đi bộ khỏa thân
Đi bộ khỏa thân - Alex Mellon / © Culture Trip

Naturgefühl là từ tiếng Đức có nghĩa là cảm giác khoái lạc và sự đồng nhất mà một người đạt được khi hòa hợp với thiên nhiên.

Ở vùng núi Harz ở phía bắc nước Đức, có một con đường dành riêng dài 18 km từ thị trấn Dankerode đến hồ chứa Wippertal và trở lại dành riêng cho đi bộ khỏa thân. Thật tiện lợi, điều này giúp đảm bảo rằng một nhóm Nữ Hướng đạo vào ngày thứ bảy ở những nơi khác trên núi không bất ngờ gặp phải một người đi bộ khỏa thân.

Tổ chức Deutschecher Verband für Freikorperkultur  (Society Hiệp hội khỏa thân / người theo chủ nghĩa tự nhiên của Đức) cũng tổ chức các chuyến đi chơi đủ riêng tư trong ngày. Trong Lüneberg Heide, có Naturistenweg Undeloh. Süsing, cũng gần Lüneberg, có một khu cắm trại khỏa thân và những con đường mòn đi bộ đường dài. Và tổ chức Natury cũng có một lịch các sự kiện bao gồm những thứ như hang động khỏa thân, leo núi và khiêu vũ.

Nếu bạn thực sự cảm thấy tinh thần FKK, ở Đức không có luật nào yêu cầu mọi người mặc quần áo, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn có thể hoàn toàn trần truồng mọi lúc, mọi nơi. Nhưng về cơ bản là không nên lạm dụng quá, nếu những người khác cảm thấy đó là thời gian không thể chấp nhận được, họ sẽ nói với bạn rất trực tiếp.

Đi bộ khỏa thân
Đi bộ khỏa thân - Alex Mellon / © Culture Trip

Pháp cũng thường mở cửa cho đi bộ đường dài khỏa thân, nhưng hãy cẩn thận ở các nước khác. Một vài năm trước, Thụy Sĩ đã phải thông qua luật cấm đi bộ khỏa thân vì rất nhiều người Đức khỏa thân đang lang thang qua biên giới .

Cho dù bạn tham gia với một nhóm hiện có hoặc tự mình đi, hãy nhớ bôi kem chống nắng và thuốc chống côn trùng vào Schnapps. Một chiếc khăn quàng cổ hoặc khăn nhỏ cũng có thể hữu ích.

Một vài bài hay khác