Đi chơi và tham quan ở Wrocław, Ba Lan

2
633
Đi chơi và tham quan ở Wrocław, Ba Lan

Wrocław có một trong những quảng trường phố cổ đẹp nhất ở Ba Lan, nhưng ngoài điểm du lịch trung tâm của thành phố, còn có rất nhiều địa địa thú vị để bạn khám phá.

 Wrocław, Ratusz Staromiejski   |   Dawid Galus

Wrocław, Ratusz Staromiejski | Dawid Galus

Hiểu rõ về Wrocław

Có quá nhiều khách du lịch chỉ đơn giản là đi và tìm một số địa điểm Wrocław nổi tiếng, chụp một vài bức ảnh, chụp ảnh tự sướng, sau đó rời đi. Nhưng có rất nhiều thứ bạn có thể khám phá ở đây. Những thứ dưới đây là một trong những thứ kỳ quặc nhất mà bạn có thể thấy ở một thành phố châu Âu, vì vậy hãy tìm một cuốn sách hướng dẫn từ trung tâm thông tin du lịch địa phương và tìm hiểu lý do tại sao những chú chó mèo lại có ở Wroclaw.

Rynek 1, 11-400 Wrocław, Ba LanWrocław gnomes | © Bobby Bothmann / WikiCommons

Bankomatki
Bankomatki

Đi thu thập thông tin trong quán rượu

Nếu bạn chỉ có một vài ngày ở Wrocław, bạn sẽ không có thời gian để xem tất cả các quán rượu và quán bar lúc rảnh rỗi. Rất may, có một chương trình thu thập thông tin quán rượu Wrocław thú vị mà bạn có thể tham gia, giúp bạn chen chúc trong rất nhiều quán rượu trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy chắc chắn bao gồm quán rượu PRL ở Stary Rynek (Quảng trường Phố Cổ), một trong những quán rượu theo phong cách thời xưa tốt nhất ở Ba Lan.

Những điều tốt nhất để xem và làm ở Wrocław, Ba Lan - Ảnh 1

Klub PRL Wrocław | © Người Bắc Ireland ở Ba Lan

Cổ vũ cho đội bóng đá địa phương Śląsk Wrocław

Đội bóng địa phương ở đây là Śląsk Wrocław, và họ thi đấu ở một địa điểm rộng lớn từng tổ chức chức vô địch Euro 2012. Śląsk Wrocław hiện đang chơi ở giải Ekstraklasa của Ba Lan (giải hạng nhất). Sân có sức chứa 42, 771, đội đã 2 lần vô địch giải VĐQG Ba Lan và 3 lần á quân. Vì vậy, hãy đến sân vận động và chú ý đến tình trạng còn vé.

Aleja Śląska 1, 54-118 Wrocław, Ba Lan, +71 776 80 00Stadion

SONY DSC
SONY DSC

Xem màn hình ánh sáng tại Đài phun nước Multimedia

Một trong những viên ngọc quý của Wrocław là màn hình ánh sáng tại Đài phun nước Multimedia. Từ tháng 5 đến cuối tháng 9, màn hình bắt đầu ngay sau khi trời tối. Màn trình diễn ánh sáng đi kèm với các phong cách âm nhạc khác nhau và thu hút đám đông lớn vào những đêm mùa hè quang đãng. Hãy nhớ rằng ít xảy ra hơn tại Đài phun nước Multimedia vào mùa đông do chi phí vận hành chúng cao và thiếu khách du lịch trong những tháng lạnh hơn.

Wystawowa 1, 50-001 Wrocław, Ba Lan, +71 347 50 47

Xem màn hình ánh sáng tại Đài phun nước Đa phương tiện
Xem màn hình ánh sáng tại Đài phun nước Multimedia

Chiêm ngưỡng bức tranh đẹp nhất của thành phố: Toàn cảnh Racławicka

Toàn cảnh Racławicka là một bức tranh kiệt tác mô tả Trận chiến Racławice, xảy ra trong Cuộc nổi dậy Kościuszko năm 1794. Đây là một bức tranh đồ sộ thế kỷ 19, cao 15 mét với chiều rộng 114 mét. Nó nằm trong một căn phòng của riêng nó, vì vậy hãy đến và chiêm ngưỡng nó!

Jana Ewangelisty Purkyniego 11, 50-155 Wrocław, Ba Lan, +71 344 16 61

WKossak006
WKossak006

Đi bộ lên đỉnh Nhà thờ St. John the Baptist

Wrocław được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều nhà thờ, trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là Nhà thờ Thánh John Baptist. Việc xây dựng bắt đầu trở lại vào năm 1244, và chính thức đây là tòa nhà bằng gạch đầu tiên ở Ba Lan. Bạn có thể lên đỉnh trên thang máy, nhưng đó sẽ là gian lận! Nếu bạn khỏe thì có thể đi cầu thang bộ. Bạn sẽ được thưởng với những góc nhìn từ trên xuống, nơi đây cũng có một cuộc triển lãm nhỏ đi kèm với những khung cảnh tuyệt vời.

Plac Katedralny 18, 50-329 Wrocław, Ba Lan, +71 322 25 74

Đi bộ lên đỉnh Nhà thờ St. John the Baptist
Đi bộ lên đỉnh Nhà thờ St. John the Baptist

Ăn các món ngon của địa phương trong chuyến tham quan nếm thử đồ ăn

Nếu việc thu thập thông tin ở quán rượu không dành cho bạn, có lẽ một chuyến tham quan ẩm thực hấp dẫn có thể ở trên phố của bạn nhiều hơn. Wrocław có một chuyến tham quan ẩm thực tuyệt vời kéo dài ba giờ và bạn sẽ phải thử nhiều món ăn Ba Lan nhất có thể. Ngoài ra, chuyến tham quan còn có chuyến đi bộ quanh Wroclaw với hướng dẫn viên chuyên nghiệp và bạn có thể nếm thử tới 10 tác phẩm kinh điển của Ba Lan tại bốn quán ăn mà tất cả cư dân địa phương thường lui tới.

Bánh pierogi Ba Lan

Bánh pierogi Ba Lan | © Không ngừng sống

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác