Cách để trải qua mùa đông ở Iceland như người bản địa

50
220
Giữ ấm ở Iceland với những lời khuyên từ người dân bản địa | © Giuseppe Milo/Flickr
Giữ ấm ở Iceland với những lời khuyên từ người dân bản địa | © Giuseppe Milo/Flickr

Iceland đồng nghĩa với mùa đông. Mùa đông ở Iceland có thể là thách thức, đặc biệt là đối với những người đến từ nơi có khí hậu ấm áp. Nếu muốn trải nghiệm mùa đông ở Aurora Borealis kỳ diệu, thì đây là một số mẹo giúp bạn đối phó với cái lạnh.

Sau nhiều thế hệ chống chọi với mùa đông lạnh giá - kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4, với khoảng thời gian mơ hồ của mùa thu và mùa xuân - người Iceland có một số mẹo hữu ích để đảm bảo sự sống sót của bạn.

Đi đến hồ bơi

Các bể bơi địa nhiệt công cộng rải rác xung quanh Reykjavik là người bạn tốt nhất của bạn trong những tháng mùa đông dài. Mở cửa từ sáng sớm cho đến tối muộn, giúp bạn có thời gian thoải mái trước và sau giờ làm việc, thói quen tắm liệu pháp nóng lạnh hàng ngày sẽ giúp làn da tươi trẻ, cơ bắp thư thái, đầu óc thanh thản. Một lợi ích bổ sung là sự gắn kết cộng đồng với bạn bè và hàng xóm - một phần rất quan trọng để sống sót qua những ngày đôi khi đơn điệu của mùa đông. Nếu bạn có thể xoay sở để ra khỏi thành phố và ghé thăm một quán lẩu tự nhiên thì còn gì tuyệt hơn. Một số hồ bơi có đèn chiếu nắng ở khu vực chung, đây là cách tuyệt vời để chống lại chứng trầm cảm vào mùa đông. Ngoài ra, hãy thử bơi ở biển vào mùa đông.

Đi đến hồ bơiBơi lội là một cách tuyệt vời để làm nóng cơ thể | © Jonathan Grabo/Flickr

Khám phá nghệ thuật và âm nhạc

Với rất nhiều kinh nghiệm trong việc học cách đối phó với mùa đông, người Iceland biết rằng một cách để tránh hoàn toàn chủ nghĩa bí bách (đôi khi có thể xảy ra khi trời bắt đầu tối sớm hơn) là hòa mình vào các hoạt động văn hóa và duy trì một cuộc sống xã hội năng động. Bên cạnh nhiều quán bar và quán cà phê ấm cúng, còn có nhiều lễ hội âm nhạc diễn ra trong suốt mùa đông, từ Iceland Airwaves vào tháng 11 đến Dark Music Days vào tháng 1 và Sonar Reykjavik vào tháng 3. Hãy để mắt đến tờ báo địa phương, The Reykjavik Grapevine, để biết danh sách về các hoạt động như khai mạc nghệ thuật và các buổi gặp mặt văn hóa và sáng tạo khác.

Khám phá nghệ thuật và âm nhạcỞ trong nhà ở Iceland là cách tốt nhất để giữ ấm | © Elizabeth Ellis/Flickr

Giữ an toàn

Với khí hậu thay đổi liên tục trong suốt mùa đông, đôi khi một trận bão tuyết có thể mang đến một mét tuyết, sau đó là mưa vào ngày hôm sau, sau đó là một trận bão tuyết khác. Điều này có thể tạo ra một lớp tuyết dày trên vỉa hè mà đội vận tải công cộng không phải lúc nào cũng theo kịp. Để việc di chuyển được dễ dàng hơn, hãy đầu tư vào một đôi giày cao cổ chống trượt để giữ cho bước chân của bạn vững vàng. Luôn theo dõi dự báo thời tiết trước khi ra ngoài, ngay cả khi đi dạo quanh thành phố, vì thời tiết có thể thay đổi mạnh trong ngày. Mang giày dép phù hợp và quần áo ấm, không thấm nước để chống chọi với mọi loại thời tiết có thể ảnh hưởng hoặc phá vỡ kỳ nghỉ của bạn.

Giữ an toànTuyết rơi ở Reykjavik | © Helgi Halldorsson/Flickr
Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác