26 điều bạn nên biết về Nữ hoàng Elizabeth II

0
190
HRM | © Foreign and Commonwealth Office/Flickr
HRM | © Foreign and Commonwealth Office/Flickr

Để kỷ niệm Nữ hoàng trị vì Vương quốc Anh và Vương quốc thịnh vượng chung trong hơn 70 năm, chúng tôi đã tổng hợp 26 điều bạn có thể nên biết về Nữ hoàng.

Để kỷ niệm Nữ hoàng trị vì Vương quốc Anh và Vương quốc thịnh vượng chung trong hơn 70 năm, chúng tôi đã tổng hợp 26 điều bạn có thể nên biết về Nữ hoàng.

1. Mỗi sáng, bữa sáng của Nữ hoàng bao gồm các lựa chọn như bánh ngô và cháo yến mạch đựng trong hộp đựng Tupperware, sữa chua và hai loại mứt cam - nhạt và đậm.

2. Trong một chuyến thăm cấp nhà nước tới Brazil năm 1968, Nữ hoàng đã được tặng không phải một mà là hai con lười. Những con vật được tặng cho Nữ hoàng thường được đặt trong vườn thú.

3. Nữ hoàng tiêu tốn của công chúng gần 36,2 triệu bảng Anh mỗi năm, bao gồm 359.000 bảng Anh do Chính phủ trả trực tiếp cho Hoàng thân Philip.

4. Một người lính Hoàng gia từng đổ rượu whisky vào bát nước của chú chó Corgi yêu quý của nữ hoàng như một trò lừa trong bữa tiệc đã bị cắt lương và cách chức.

5. Nữ hoàng gửi email đầu tiên vào năm 1976 từ một căn cứ quân đội.

6. Tất cả 5.300 cặp thiên nga câm sinh sản ở Anh đều thuộc sở hữu chính thức của Nữ hoàng.

7. Điều gì khiến Nữ hoàng cười? Ali G ấn tượng, theo cháu trai của bà - Hoàng tử William.

8. Nữ hoàng và Công tước đã kết hôn từ năm 1947.

9. Nữ hoàng Elizabeth được các thành viên thân thiết nhất trong gia đình gọi là 'Lilibet'. Đó là biệt danh mà Nữ hoàng đã được đặt vì bà không thể phát âm tên của chính mình khi lớn lên. Cha của bà, Vua George VI, từng nói, 'Lilibet là niềm tự hào của tôi. Margaret là niềm vui của tôi.'

10. Nữ hoàng luôn được nhìn thấy mang theo những chiếc túi xách sang trọng của mình.

11. Có gì bên trong những chiếc túi xách nhỏ bé đó? Nữ hoàng để son môi màu hồng của mình, gương nhỏ gọn và mang theo một tờ tiền £ 5 hoặc £ 10 được gấp lại - để quyên góp cho nhà thờ vào Chủ nhật.

12. Với kênh YouTube, trang Facebook và Twitter của riêng mình, Nữ hoàng là vị vua hiện đại nhất. Theo Sally Bedell Smith, bà cũng bắt đầu sử dụng điện thoại di động để nhắn tin cho các cháu của mình.

13. Trong một chuyến công du tới Mỹ, Nữ hoàng đã từng được tặng một đôi ủng cao bồi.

14. Madame Tussauds đã trưng bày 23 tác phẩm tượng sáp khác nhau của Nữ hoàng cho đến nay.

15. Người ta cho rằng Elizabeth II là quốc vương duy nhất trong lịch sử nước Anh được đào tạo bài bản để thay lốp bị xẹp hoặc bugi khi phục vụ trong ATS thời chiến, như Thiếu úy Elizabeth Windsor.

16. Vương miện Hoàng gia mà Nữ hoàng Elizabeth II đeo tại Lễ khai mạc Quốc hội được đính 2.868 viên kim cương.

17. Nữ hoàng không có bằng lái xe và không bắt buộc phải có biển số đăng ký trên xe của mình. Tuy nhiên, bà biết lái xe.

18. Chó là một người bạn tốt nhất của Nữ hoàng. Bà đã từng sở hữu hơn 30 con chó corgis và thậm chí còn giới thiệu một giống chó mới - dorgi (một con lai giữa corgi / dachshund). Elizabeth II hiện chỉ có hai con chó corgis, Holly và Willow, và hai con dorgis, Candy và Vulcan.

19. Các ngày thứ Ba với Nữ hoàng: bà đã lên lịch các chuyến thăm vào tối thứ Ba với Thủ tướng và đã áp dụng tương tự cho tất cả 12 vị Thủ tướng mà bà đã trị vì trong thời gian đó.

20. Để phù hợp với nước Anh thời hậu chiến nghiêm ngặt, Elizabeth II đã thu thập các phiếu mua hàng quần áo cho váy cưới của mình. Người nổi tiếng và hoàng gia cũng đều phải như vậy.

21. Nữ hoàng đã ngồi cho họa sĩ vẽ hơn 130 bức chân dung chính thức. Lần đầu tiên là vào năm 1933 khi Nữ hoàng mới 7 tuổi.

22. Năm 1953 là lần đầu tiên Elizabeth II tham dự một trận đấu bóng đá.

23. Theo Margaret Rhodes, em họ của Nữ hoàng, tửu lượng của Nữ hoàng không bao giờ thay đổi. Bà uống gin và Dubonnet trước bữa trưa, với một lát chanh và nhiều đá. Bà sẽ dùng rượu vang cùng với bữa trưa và một ly Martini khô và một ly sâm panh vào buổi tối.

24. Nữ hoàng Elizabeth II nói thông thạo hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Pháp.

25. Gia đình Hoàng gia và Nữ hoàng đã đến thăm nhiều con phố của Anh trong những năm qua bao gồm Phố Coronation, EastEnders và Emmerdale.

26. Trang Facebook chính thức của Nữ hoàng Anh 'The British Monarchy' đã đạt hơn 1,1 triệu lượt thích.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác