10 cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho

39
1198
10 cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho

Cuộc đời của Paulo Coelho có thể xứng đáng là một cuốn sách giản dị. Trong thời niên thiếu, ông được chính cha mẹ của mình đưa vào bệnh viện tâm thần, người tin rằng thái độ nổi loạn của ông là một dấu hiệu của sự điên rồ. Ở đó ông đã phải chịu sự khủng khiếp của liệu pháp sốc điện. Ở tuổi đôi mươi, Coelho đã bỏ học luật để đi du lịch vòng quanh Nam Mỹ, sau này anh trở thành nhà báo. Sau một chuyến hành hương thay đổi cuộc đời đến Santiago de Compostela, ông quyết định theo đuổi giấc mơ trọn đời trở thành nhà văn. Dưới đây là 10 cuốn tiểu thuyết đáng nhớ nhất của ông.

Nhà giả kim (1988)

Nhà giả kim của Paulo Coelho - Trip14.com

Nhà giả kim của Paulo Coelho

Nhà giả kim là một cuốn tiểu thuyết tâm lý, hoặc chí ít là vậy. Paulo Coelho kể câu chuyện về một người chăn cừu Tây Ban Nha, người tạo ra huyền thoại cá nhân của riêng mình thông qua chuyến du lịch Andalucia ở Ai Cập. Câu chuyện thúc đẩy triết lý của người Viking mà mọi người chỉ khám phá ra thứ gì đó khi họ biết cách lắng nghe. Nhưng đừng nghe chúng tôi, hãy lắng nghe nhà giả kim: Giả kim thuật là sự phóng chiếu trong thế giới vật chất của tất cả các khái niệm tâm linh. Không chỉ công việc trong phòng thí nghiệm mà cả hóa học cá nhân, bên trong, mà phòng thí nghiệm trở thành chính cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta trung thành với cái mà tôi gọi là 'Huyền thoại cá nhân', cả thế giới thay đổi và những thứ chúng ta chạm vào cũng sẽ biến thành vàng triết lý.

Người chiến thắng đứng một mình (2008)

Người chiến thắng đứng một mình bởi Paul Coelho - Trip14.com

Người chiến thắng đứng một mình bởi Paul Coelho

Cái giá của sự thành công là gì? Paulo Coelho cung cấp cho chúng ta một tấm gương về xã hội của chính chúng ta, nơi mà sự sùng bái sang trọng và thành công khiến chúng ta bị điếc trước những sự thật thì thầm trong tim. Tại Cannes, chúng tôi gặp những người đã thành công trong thế giới của thời trang cao cấp và điện ảnh: một triệu phú người Nga, một nhà tạo mẫu người Trung Đông có tiếng, starlet Gabriela, một thám tử đầy tham vọng và người mẫu Jasmine. Tiền bạc, quyền lực và danh tiếng là mục tiêu sống của họ và để đạt được những điều này, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì.

Ác quỷ và cô Prym (2009)

Ác quỷ và cô Prym của Paulo Coelho - Trip14.com

Ác quỷ và cô Prym của Paulo Coelho

Cuộc xung đột vĩnh cửu giữa thiện và ác được tái hiện trong The Devil và Miss Prym. Để kể câu chuyện ngụ ngôn này, Coelho đã biến Vườn Địa đàng thành một ngôi làng nhỏ trên núi, ngủ gật trong hạnh phúc yên bình và Trái cây Tri thức thành vàng thỏi. Con rắn hấp dẫn là một khách du lịch và người nói chuyện thanh lịch, người đã chọn Chantal Prym, một người phục vụ trẻ tuổi tuyệt đẹp, làm trung gian hòa giải. Coelho mổ xẻ và thao túng các nhân vật của mình như những con rối trong thế giới bóng tối này, nơi cái chết không bị giam hãm trong các nghĩa trang nhưng vẫn gắn bó chặt chẽ với cuộc sống. Vậy, con người tốt hay xấu? Và Chúa có quan tâm đến số phận của họ không? Câu trả lời có thể được tìm thấy trong hơn 200 trang sách.

Mười một phút (2003)

Mười một phút của Paulo Coelho - Trip14.com

Mười một phút của Paulo Coelho

Maria là một người Brazil trẻ, làm nhân viên bán hàng trong một cửa hàng vải và cho mình một kỳ nghỉ một tuần ở Rio de Janeiro. Trên bãi biển Copacabana, một người đàn ông Thụy Sĩ mời cô làm vũ công trong quán rượu ở Geneva. Cô thấy đây là khởi đầu của một câu chuyện cổ tích, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Maria rơi vào nghề mại dâm, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là cô ấy làm điều này mà không hề thấy xấu hổ. Tuy nhiên, đối với tất cả các cuộc phiêu lưu của cô, tình dục và tình yêu vẫn còn là điều bí ẩn, cho đến khi cuối cùng cô gặp một họa sĩ trẻ tình cờ bị lạc như cô. Để khám phá sự thiêng liêng của tình dục, trước hết Maria phải tìm cách hòa giải với chính mình.

Paulo Coelho - Trip14.com

Paulo Coelho

Brida (1990)

Brida của Paulo Coelho - Trip14.com

Brida của Paulo Coelho

Brida, một phụ nữ trẻ người Ireland tìm kiếm kiến ​​thức, luôn quan tâm đến phép thuật, nhưng cô ấy khao khát điều gì đó hơn thế. Nhiệm vụ của cô dẫn cô đến gặp những người có trí tuệ tuyệt vời, người cho phép cô khám phá thế giới tâm linh. Một pháp sư sống trong rừng dạy cô vượt qua nỗi sợ hãi và tin vào sự tốt đẹp của vũ trụ; một pháp sư giải thích làm thế nào để nhảy theo nhịp điệu của thế giới và gọi mặt trăng. Brida sau đó rời đi để gặp định mệnh của mình. Cô ấy có thành công trong việc bỏ lại mọi thứ để trở thành phù thủy không? Cuốn tiểu thuyết đầy mê hoặc này làm sống lại những chủ đề thân yêu với độc giả của Paulo Coelho, khi người kể chuyện dệt nên một câu chuyện pha trộn giữa tình yêu, đam mê, bí ẩn và tâm linh.

Bên dòng sông Pira tôi đã gục khóc (1994)

Bên dòng sông tôi xuống và khóc bởi Paulo Coelho - Trip14.com

Bên dòng sông tôi xuống và khóc bởi Paulo Coelho

Pilar và bạn đồng hành của cô lần đầu gặp nhau trong thời thơ ấu, nhưng vẫn không có gì hơn cho đến khi họ gặp lại nhau 11 năm sau đó. Cô ấy là một người phụ nữ đã trở lên mạnh mẽ và không bị choáng ngợp bởi cảm xúc của mình. Anh ta là một người có năng khiếu chữa lành người khác và tìm kiếm trong tôn giáo một giải pháp cho những xung đột nội tâm của anh ta. Cả hai được thống nhất bởi mong muốn thay đổi và theo đuổi ước mơ của họ. Để đạt được điều này, họ sẽ phải vượt qua những trở ngại thông thường mà những người đã mất phải đối mặt: sợ thất bại và định kiến. Sau đó, Pilar và bạn đồng hành của cô quyết định đến một ngôi làng nhỏ ở Pyrenees để khám phá sự thật cá nhân của riêng họ. Paulo Coelho kể câu chuyện này bằng cuộc đối thoại đầy chất thơ và hiện đại, nhưng cũng khiến chúng ta lao vào những bí ẩn của thần thánh. Bởi vì, như ông nói, về kinh nghiệm tâm linh trên hết là trải nghiệm thực tế về tình yêu.

Bản thảo tìm thấy ở Accra (2012)

Bản thảo tìm thấy ở Accra của Paulo Coelho - Trip14.com

Bản thảo tìm thấy ở Accra của Paulo Coelho

Đó là ngày 14 tháng 7 năm 1099. Với những người thập tự chinh ở cổng thành phố của họ, cư dân Jerusalem tập trung quanh một người đàn ông bí ẩn được gọi là Copt để nghe những lời dạy cuối cùng của anh ta. Đám đông, bao gồm các Kitô hữu, người Do Thái và Hồi giáo, những người trước đây sống hòa thuận, đang chuẩn bị cho trận chiến, đánh bại và tàn sát. Nhưng xa bất kỳ chiến lược chiến tranh nào là bài học về cuộc sống được trao cho họ. Bản thảo là một lời mời để suy nghĩ lại về nhân loại của chúng ta, và đặt ra một câu hỏi quan trọng: giá trị nào còn lại khi mọi thứ khác bị phá hủy?

Maktub (1994)

Maktub của Paulo Coelho - Trip14.com

Maktub của Paulo Coelho

Maktub là một tập hợp các câu chuyện và ngụ ngôn đại diện cho một kho tàng trí tuệ đầy màu sắc. Những văn bản ngắn này, lấy cảm hứng từ các nguồn và văn hóa dân gian đa dạng nhất, được sinh ra từ sự đóng góp của Paulo Coelho cho tờ nhật báo Brazil Folha de Sao Paulo. Do sự thành công của chuyên mục, tác giả đã quyết định chọn các bài yêu thích của mình để xuất bản cho khán giả trên toàn thế giới.

Zahir (2005)

Zahir của Paulo Coelho - Trip14.com

Zahir của Paulo Coelho

Một nhà văn nổi tiếng từ bỏ tất cả các nguyên tắc quản lý cuộc sống của mình khi vợ anh ta biến mất không một dấu vết. Trong cuộc hành trình sẽ đưa anh từ Paris đến Trung Á, anh băng qua thảo nguyên và sa mạc để tìm thứ gì đó mang lại ý nghĩa lớn hơn cho cuộc đời anh. Paulo Coelho nhắc lại những huyền thoại cổ xưa và những truyền thống xa xôi để gợi lên những chủ đề về tình yêu, cuộc hành hương của sự hiểu biết về bản thân và nguồn gốc của niềm tin. Ông nói về tự do và cô độc, tự hỏi về tương lai của con người để tìm kiếm sự ổn định, tình yêu và tâm linh.

Phù thủy xứ Portobello (2006)

Phù thủy Portobello của Paulo Coelho - Trip14.com

Phù thủy Portobello của Paulo Coelho

Con gái nuôi của một gia đình Lebanon giàu có, Athena chuyển đến London khi chiến tranh nổ ra ở đất nước họ, một cuộc chiến mà cô dự đoán. Ở trường đại học, cô yêu một người đàn ông mang bầu. Cặp vợ chồng trẻ vượt qua khó khăn và kết hôn với mong muốn của gia đình, nhưng cuộc hôn nhân của họ không kéo dài. Bây giờ là một người mẹ, Athena không thể không nghĩ đến người phụ nữ đã đưa cô ấy vào thế giới, và bắt đầu tìm cô ấy, muốn hiểu làm thế nào cô ấy có thể bỏ rơi đứa con của mình. Những gì cô ấy sẽ khám phá trong chuyến đi sẽ thay đổi quá trình của cuộc sống của cô ấy và của những người thân yêu của cô.

Một vài bài hay khác