12 sự thật thú vị về lá cờ Hoa Kỳ

45
3116
12 sự thật thú vị về lá cờ Hoa Kỳ

Lá cờ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã trải qua 27 lần lặp khác nhau và đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của người Mỹ và văn hóa Mỹ. Dưới đây là một số sự thật thú vị và thú vị để biết về các vì sao và Sọc biểu tượng.

Nó được thông qua vào năm 1777

Quốc hội đã thông qua Sao và Sọc là cờ Mỹ vào ngày 14 tháng 6 năm 1777. Phiên bản chính thức đầu tiên của cờ (1777) hiển thị 13 sọc và 13 sao, cho 13 thuộc địa ban đầu.

Nhiều ngôi sao hơn sọc

Trong một thời gian, Hoa Kỳ đã thêm các sọc và ngôi sao vào lá cờ khi chào đón các quốc gia mới. Khi Kentucky và Vermont gia nhập liên minh, lá cờ đã có thêm hai ngôi sao từ bản gốc, do đó từ năm 1795 đến 1818, lá cờ đã có 15 sọc và 15 ngôi sao. Vì các sọc quá nhiều, các nhà lập pháp quyết định tôn vinh mỗi tiểu bang mới bằng một ngôi sao và để lại các sọc ở bản gốc 13, sau năm 1818.

Nó được thiết kế bởi một học sinh trung học

Lá cờ hiện tại, với 50 ngôi sao và 13 sọc, được thiết kế vào năm 1958 bởi một học sinh trung học 17 tuổi, Robert G. Heft, ở Lancaster, Ohio. Tổng thống Dwight D. Eisenhower đã chọn thiết kế này trong số 1.500 bản thiết kế.

Đỏ, trắng và xanh

Màu sắc của lá cờ có ý nghĩa quan trọng. Màu đỏ tượng trưng cho sự cứng rắn và dũng cảm, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và ngây thơ, và màu xanh tượng trưng cho sự cảnh giác, kiên trì và công bằng.

Bảo dưỡng cờ

Nếu một lá cờ không còn có thể được sử dụng hoặc sửa chữa, nó phải được phá hủy một cách tôn trọng, chẳng hạn như bằng cách đốt. Nó có thể được giặt và giặt khô nếu nó bị bẩn hoặc nếu nó chạm đất và bị bẩn.

Lịch trình đánh thức giấc ngủ

Theo luật và quy định về cờ của Liên bang, cờ phải được treo từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, ngoại trừ trong thời tiết khắc nghiệt. Nó có thể được treo 24 giờ một ngày miễn là nó được chiếu sáng đúng cách trong khi trời tối.

Tuyên bố của tổng thống Mỹ về thời gian treo cờ

Tuyên bố và luật pháp của tổng thống Mỹ cho phép hiển thị cờ 24 giờ một ngày tại các địa điểm sau:

Old Glory là biệt danh của một lá cờ Mỹ cụ thể - thuộc sở hữu của thuyền trưởng biển William Driver. Anh được mẹ và những người phụ nữ khác tặng ở quê nhà Salem. Ông đặt tên cho nó là Old Glory khi nhìn thấy nó bay trên cột buồm của con tàu vào năm 1831, và tiếp tục trưng bày nó bên ngoài nhà của mình. Cái tên này sau đó đã trở thành đồng nghĩa với bất kỳ lá cờ Mỹ nào.

Betsy Ross, nhà thiết kế?

Betsy Ross được công nhận rộng rãi với việc thiết kế lá cờ đầu tiên của Mỹ, nhưng hầu như không có bằng chứng nào hỗ trợ cho tuyên bố đó. Đúng là bà ấy đã may rất nhiều cờ. Tuy nhiên, việc bà tạo ra lá cờ Mỹ đầu tiên chỉ được hỗ trợ bởi hồ sơ từ chính cháu nội của bà vào năm 1870, gần 100 năm sau khi lá cờ ra mắt, khi ông trình bày Hội lịch sử Pennsylvania ở Philadelphia với các bằng chứng từ chính các thành viên gia đình ông làm bằng chứng.

Ngày chào cờ

Vào ngày 30 tháng 5 năm 1916, Tổng thống Woodrow Wilson đã ban hành một tuyên bố của tổng thống thiết lập Ngày Quốc kỳ là ngày kỷ niệm Nghị quyết Cờ. Vào ngày 3 tháng 8 năm 1949, Tổng thống Truman đã ký một Đạo luật của Quốc hội, chỉ định ngày 14 tháng 6 mỗi năm là Ngày Quốc kỳ.

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác