11 thương hiệu thực phẩm và đồ uống nổi tiếng nhất của Việt Nam

35
14285
11 thương hiệu thực phẩm và đồ uống nổi tiếng nhất của Việt Nam

Từ cà phê và trà đến sô cô la và thậm chí là bia, Việt Nam có rất nhiều thương hiệu thực phẩm và đồ uống đã xây dựng danh tiếng tốt trên thị trường quốc tế.

Các thương hiệu thực phẩm và đồ uống nước ngoài có thể được yêu thích tại Việt Nam, nhưng 11 thương hiệu này rất phổ biến mà các thương hiệu quốc tế khó có thể cạnh tranh.

Cà phê Trung Nguyên

Việt Nam ngày nay đã vươn lên là nhà xuất khẩu hạt cà phê lớn thứ hai trên thế giới.

Trung Nguyên là nhà sản xuất cà phê lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất, cả trong nước và quốc tế, xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia. Họ có hàng trăm trang trại, nhà phân phối và cửa hàng cà phê nằm rải rác trên khắp đất nước và các quán cà phê của họ mang đến trải nghiệm cà phê giống như Starbucks ở Hoa Kỳ.

Cà phê Trung Nguyên - Trip14.com

Cà phê Trung Nguyên

Bia 333

Loại bia này có thể có nguồn gốc từ thời thuộc địa nhưng hiện nay nó được sản xuất 100% từ Việt Nam. Bia 333 từng được gọi là Bia 33 và được người Mỹ GI ưa chuộng trong Chiến tranh Việt Nam. Hiện tại, dòng bia này được sở hữu bởi Nhà máy bia Sabeco - thương hiệu chiếm thị phần bia lớn ở Việt Nam.

Đồng bằng sông Cửu Long - Trip14.com

Bia 333

Marou

Marou là một thương hiệu sô cô la nghệ nhân Việt Nam được thành lập vào năm 2011 bởi hai người bạn quyết định kết hợp tên của họ theo một cách sáng tạo (Samuel Maruta và Vincent Mourou). Sau thành công trong nước và quốc tế, họ đã mở một món tráng miệng cho người sành ăn tên là Maison Marou café, chỉ cách chợ Bến Thành ở Thành phố Hồ Chí Minh năm phút gần với một nhà máy sô cô la nhỏ. Bạn có thể xem các nghệ nhân làm ra sô cô la đằng sau một cửa sổ thủy tinh: từ đồ uống làm từ sô cô la đến món tráng miệng và hơn thế nữa.

Vinamilk

Được thành lập vào năm 1978, trong những năm qua, Vinamilk đã nổi tiếng là thương hiệu sữa phổ biến nhất tại Việt Nam. Ngoài sữa, họ còn có các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, kem và cả sữa đặc, người Việt Nam thích thêm một chút sữa đặc vào tách cà phê mỗi sáng.

3 Miền

Thương hiệu 3 Miền thuộc sở hữu của Uniben, là nhãn hiệu mì ăn liền phổ biến nhất trong cả nước, đặc biệt là đối với sinh viên. Cái tên này muốn nhắc đến cả 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam, ý chỉ mì 3 Miền được yêu thích trên khắp đất nước.

3 đường - Trip14.com

Mì 3 Miền

Highlands Coffee

Highlands Coffee được gây dựng bởi một Việt kiều tên là David Thai, người được truyền cảm hứng từ Starbucks và muốn mở một cái gì đó tương tự ở Việt Nam. Với hơn 80 quán cà phê hiện có ở sáu thành phố khác nhau, Highlands Coffee thường được nhắc đến như một lựa chọn được yêu thích của người dân địa phương để thưởng thức một tách cà phê trong môi trường thư giãn.

Cà phê Tây Nguyên - Trip14.com

Highlands Coffee

Phúc Long

Phúc Long là một thương hiệu trà nổi tiếng với các thức uống chính là trà sữa và matcha latte. Các sản phẩm này đắt hơn một chút so với thông thường, tuy nhiên nó đáng giá vì các địa điểm đắt giá của quán.

Ecorice

Sau thành công của các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam không có thương hiệu, Ecotiger đã tiếp tục và giới thiệu thương hiệu gạo 'Ecorice' của họ cho thị trường Canada, Mỹ và EU. Công ty hợp tác với nông dân ở tỉnh Trà Vinh, đồng bằng sông Cửu Long để trồng lúa hữu cơ theo phương pháp canh tác được các nước này phê duyệt. Tầm nhìn của họ là đưa Ecorice trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong nước.

Nutifood

Nutifood được thành lập vào năm 2000, chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm từ sữa dinh dưỡng như sữa bột và các sản phẩm cho sự phát triển của thai nhi, giúp phát triển trí não và tối đa hóa chiều cao. Các sản phẩm của họ liên tục được người tiêu dùng bình chọn vào danh sách các thương hiệu chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Sữa TH

Vì vấn đề sức khỏe được báo cáo ở trẻ em Việt Nam do melamine trong sữa bột nhập khẩu, bà Thái Hương với mong muốn mang đến sữa tươi hàng ngày đảm bảo chất lượng cho mọi trẻ em Việt Nam. Vì vậy, bà quyết định xây dựng thương hiệu sữa an toàn của riêng mình và hiện tại TH là thương hiệu sở hữu các trang trại bò sữa lớn nhất thế giới.

Alluvia

Alluvia là một thương hiệu sô cô la nổi tiếng và đằng sau đó là một mong muốn mạnh mẽ để đưa Việt Nam lên bản đồ của thế giới sô cô la. Cây ca cao được trồng hữu cơ của họ có nguồn gốc từ một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Tiền Giang nơi phù sa trong đất mang lại một hương vị trái cây độc đáo. Được điều hành bởi bộ đôi cha-con ông Xuân Ron và chị Diệp, sô cô la này là một lựa chọn yêu thích của người dân trong nước và thường được mua làm quà tặng.

Alluvia - Trip14.com

Alluvia

Share để lưu lại bài này

Một vài bài hay khác