Xuyên thủng tầng mây trên đỉnh núi Muối

26
118
Xuyên thủng tầng mây trên đỉnh núi Muối

Núi Muối thuộc dãy Bạch Mộc Lương Tử với đỉnh cao nhất trên 3.000m và là ranh giới tự nhiên giữa Lai Châu và Lào Cai. Thời tiết đẹp nhất để leo núi Muối là vào từ mùa thu tới mùa xuân, thời tiết không quá lạnh cũng không quá nóng. Nếu đi vào mùa đông, phải chuẩn bị đồ ấm thật kỹ, nhưng bạn sẽ cơ hội chiêm ngưỡng băng tuyết phủ lên cây lá, đồi núi như truyện cổ tích.

✨Từ điểm xuất phát, bạn đi bộ qua bản làng được bao bọc quanh những ngọn núi, ruộng bậc thang và con suối trong vắt mát lạnh.

✨Bạn sẽ băng qua rừng tre xanh mướt mát hay đi giữa khu rừng già với những cây cổ thụ cao vút. Bạn cũng sẽ gặp những con suối, thác chảy ầm ầm ngày đêm giữa không gian núi rừng yên tĩnh.

✨Trải nghiệm đáng nhớ nhất chính là đón những tia nắng đầu tiên ở đỉnh núi Muối. Từ lúc ánh nắng mặt trời làm những đỉnh núi vàng rực, cho tới khi trải dài xuống cả thung lũng, cả một khung cảnh hùng vĩ và khoáng đạt hiện ra trước mắt bạn.

✨Nếu may mắn, bạn sẽ gặp biển mây trắng xoá như tiên cảnh. Kể cả không có biển mây, cảnh đẹp ở đỉnh núi Muối cũng sẽ làm bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

mây trên đỉnh núi Muối

mây trên đỉnh núi Muối

mây trên đỉnh núi Muối

suối trên đường lên đỉnh núi Muối

hoàng hôn trên núi Muối

hoa ven đường núi Muối

cắm trại qua đêm trên núi Muối

đứng giữa muôn trùng mây - núi Muối

Bài viết được biên soạn lại theo bài viết gốc của bạn SVietnam

Một vài bài hay khác